Chàng Bạch Dương - Nàng Bảo Bình

“Anh quay lại rồi đây.” Chàng nghiêm trang, “Ủa sao em không vui?”

Một ngày tháng tư, chàng Bạch Dương đang hối hả dang tay đón lấy cô nàng Bảo Bình yêu thương vào lòng. Chàng sung sướng đặt một nụ hôn cháy bỏng lên má nàng: “Anh có một ý tưởng tuyệt vời để mừng sinh nhật anh tối nay. Chúng ta sẽ xuống phố ăn tối ở quán Ý, nơi chúng mình gặp nhau lần đầu tiên, sau đó đi xem Ali MacGraw và Ryan O’Neal trong phim Love Story nhé.”

Ngang qua vai chàng, cô nàng Bảo Bình mơ mộng nhìn thẫn thờ vào một điểm nào đó, thì thầm: “Em đang băn khoăn sao trên trần nhà lại có một vết giày được nhỉ? Em có thể vẽ vài bông hoa hay biểu tưởng hòa bình gì đó để giấu nó đi. Lạ thật đấy. Một bức tranh trên trần nhà, cứ như nhà thờ Sistine vậy...”

Bạch Dương: Chuyện đó liên quan gì tới ngày sinh nhật của anh?

Bảo Bình: À em xin lỗi, anh yêu. Em có thể thề rằng Michelangelo được sinh ra ở Ý... mà cũng có thể là Pháp...

Bạn thấy đấy, từ duy nhất nàng nghe được trong lời nói đầy hào hứng của chàng là “Ý”. Tuy nhiên, thật sai lầm khi nghĩ Người mang nước không sâu sắc chỉ vì nàng cứ thơ thẩn và xa rời thực tế. Thật ra, nàng nghe thấy hết không sót một từ. Bằng chứng ư? Quay lại câu chuyện của họ nào.

Bảo Bình: Sao vậy anh yêu? Anh có vẻ buồn.

Bạch Dương: Anh không buồn, anh đang điên lên đây

Bảo Bình: Cô ấy có cung Mọc Kim Ngưu.

Bạch Dương: Ai có cái gì cơ?

Bảo Bình: Ali MacGraw. Cô ấy là một Bạch Dương giống như anh, nhưng cô ấy có cung Mọc Kim Ngưu. Em đã khóc khi mới đọc câu đầu tiên.

Bạch Dương: Thôi, em đã mất anh rồi. Em hoàn toàn mất anh rồi đấy.

Bảo Bình: Anh có thể nói gì về một cô gái hai mươi mốt tuổi đã chết?

Bạch Dương: Em định tự tử ư? Em yêu, anh không giận tới mức ấy đâu… Thật sự.

Bảo Bình: Đó là câu đầu tiên trong cuốn truyện mà. Em chẳng thể chờ để được xem bộ phim ấy nữa rồi - Mà cậu bồi bàn người Ý điên rồ có mái tóc xoăn và ria mép đã đoán là chúng mình đang yêu nhau nhỉ - Rồi cậu ấy đã phục vụ hoa, rượu và cả nến cho mình đấy... Và, ôi, nhắc mới nhớ! Em muốn tặng sinh nhật anh chai rượu cùng loại với chai mà chúng mình đã uống đêm đó. Em phải ghi lại không quên mất. Tháng sau là sinh nhật anh rồi, phải không nhỉ? Sao anh lại nhìn em như thế? Chẳng nhẽ là tháng trước sao?

Thôi được, có thể nàng đã bỏ qua một vài điều...

Tính cách bàng quan xa rời thực tế của cô nàng Bảo Bình thật khiến mọi người tò mò. Có người coi là mơ mộng hão huyền. Người khác gọi đó là đãng trí. Còn với chàng Cừu thì gọi là không-thể-tha-thứ. Với một chàng trai Bạch Dương, sai lầm nghiêm trọng nhất chính là phớt lờ chàng. Nàng thực sự không có ý phớt lờ đâu. Nhưng đáng tiếc đúng là thế thật. Nàng không chỉ phớt lờ mọi thứ và xa rời chủ đề chính, mà còn tập trung vào những điều hoàn toàn chẳng liên quan tí nào về những chuyện đang diễn ra trước mặt.

Chàng trai Bạch Dương luôn yêu hết mình và rất bốc đồng, vì thế chàng cũng yêu cầu được đáp trả ngay lập tức. Nếu trong thời gian ngắn chàng không được đáp ứng, vâng, một thời gian rất ngắn thôi, bản năng tự vệ chống lại tổn thương của chàng sẽ xuất hiện. Chàng tự nhủ “Ai cần nàng chứ?” Có lẽ chàng, chàng rất cần nàng... Nhưng Bạch Dương không phải là cung Hoàng đạo sống chết vì một cuộc tình đơn phương nếu chàng chẳng thể thay đổi được gì. Trong khi đó, một cô gái Bảo Bình lại không bao giờ biết chắc nàng có thật là đang yêu hay không, thậm chí kể cả khi nàng quan tâm sâu sắc tới một chàng trai nào đó. Nàng luôn khám phá được đôi nét hấp dẫn và hay ho từ những người lạ mà nàng tình cờ gặp gỡ chứ chưa kể đến những người thân quen. Thế thì sao nàng phân biệt được nét hấp dẫn đó với tình yêu đây? Thật rắc rối, nàng khó mà trả lời được câu hỏi: “Đó là tình yêu hay tình bạn?” Điều duy nhất mà nàng có thể chắc chắn được chính là tình yêu bắt nguồn từ tình bạn. Những khái niệm như lực hấp dẫn giới tính rồi thành một cặp, hay nghĩ rằng đó là duyên trời định thật chẳng phù hợp chút nào với Bảo Bình. Đối với nàng, cấu tạo cơ thể nam nữ khác biệt chẳng bao giờ là lý do chính đáng để kết thành mối quan hệ tình cảm. Nàng thuộc nguyên tố Khí, cung Hoàng đạo của nàng thiên về tư duy, nên chắc hẳn nàng phải thích một chàng trai dựa trên lý trí trước rồi mới tới những cảm xúc trái tim hay giới tính. Tất nhiên khả năng phạm sai lầm của nàng không phải là không có. Hơn nữa, nàng chẳng trong sáng tinh khiết hoàn toàn. Nhưng so với các cô nàng thuộc cung Hoàng đạo khác chỉ kiếm tìm những cảm xúc thân xác thì nàng rõ ràng ít phạm sai lầm hơn.

Nàng đang tìm kiếm một thứ khác. Là thứ gì nàng cũng không dám chắc, nhưng rõ ràng là một thứ khác kia. Thực ra chẳng phải nàng bẽn lẽn hay e thẹn gì, một khi nàng cho rằng việc thân thiết hơn với chàng Cừu quyến rũ thực sự thú vị, kích thích và xứng đáng, thì nàng sẽ chẳng phiền thể hiện vài chiêu thức cho chàng phải đoán già đoán non. Nàng có vẻ thích thú khi bất ngờ thông báo đúng lúc chàng ít đề phòng tới nhất, ví dụ như một tin sét đánh thế này: “Em nghĩ mình đã yêu anh mất rồi. Sao anh không ở lại đây tối nay nhỉ?” hoặc thậm chí là: “Sao chúng mình không dọn về ở cùng nhau nhỉ?”

Chà, chàng sẽ kinh ngạc mất một lúc đấy. Một lúc thôi, vì chàng thành thật và thẳng thắn không kém gì nàng nên sẽ nhanh chóng lấy lại được bình tĩnh và tán thành lời đề nghị. (Cả hai đều khinh thường thói đạo đức giả, cũng không ai quan tâm tới suy nghĩ của người ngoài. Cặp đôi này thích gì làm nấy, họ thích thách thức những tục lệ xã hội ngớ ngẩn.) Khi một chàng trai đề nghị như thế, người ta sẽ nghĩ đó là lời gạ gẫm quan hệ. Nhưng trong trường hợp một cô gái nói như vậy, thật thú vị đó lại là lời đề nghị thân mật.

Nhắc tới quyền bình đẳng giới, chúng ta lại nhớ tới khía cạnh quan trọng nhất, một sự đe dọa tới mối quan hệ của cả hai. Cả chàng và nàng đều mang cung Hoàng đạo thuộc tính Dương, thế nên thái độ và hành động rất mãnh liệt. Thêm vào đó, nàng lại là cung Kiên định (rất cứng đầu), còn chàng lại thuộc cung Tiên phong (luôn đi đầu và quả quyết). Chuyện này khá nan giải đây, giống như trò chơi thuở bé, khi cậu nhóc vẽ một đường thẳng lên bàn và thách cô bé lấn sang bên ấy, hay giống như cuộc đối đầu của tướng Lee với tướng Sherman, đạn súng thần công đấu đạn súng thần công. Nhưng cũng không phải lúc nào hai người cũng đối đầu nhau. Cũng có lúc họ biết thỏa thuận, cho và nhận, để mối quan hệ càng thêm hòa hợp, hạnh phúc tràn đầy.

Có thể nói, điểm thuận lợi nhất của cặp đôi này chính là mối quan hệ có nhiều nét “tình bạn”, khiến họ giao tiếp tự do và thoải mái hơn. Hai người sẽ dễ dàng chia sẻ những bất đồng cũng như thể hiện cảm xúc cá nhân hơn các cặp đôi khác. Bởi nàng thuộc nguyên tố Khí, mà nhóm nguyên tố Khí thì ưa nói chuyện kinh khủng; còn chàng là Bạch Dương, thậm chí còn hứng nói chuyện hơn. Thế nên không thể phủ nhận hứng thú bất tận của đôi tình nhân này.

Một khi nàng khăng khăng rằng đây là một mối quan hệ xứng đáng, hòa hợp tình dục giữa Cừu và Người mang nước có vẻ mang tiềm năng đạt được niềm sung sướng đẹp đẽ hiếm thấy. Tuy nhiên tiềm năng này cần được đầu tư phát triển. Nàng sẽ khá bối rối trước khao khát mãnh liệt và đam mê mạnh mẽ của chàng. Tuy nhiên, sự bối rối này đối với một Bảo Bình lại là một chuyện tích cực vì nàng rất tò mò, không chịu dừng cho tới khi tìm ra được đáp án của những câu đố mà Tình yêu và Cuộc sống tặng cho. Dù thế, Cừu cũng phải cẩn thận. Nàng sẽ nhanh chán sau khi đã giải xong câu đố và thỏa mãn tính tò mò. Vậy nên cách tốt nhất đảm bảo hai người luôn đạt được Khoái cảm đẹp đẽ như lần đầu tiên chính là Cừu luôn phải khiến cho cuộc ân ái trở thành một điều đặc biệt, lạ lẫm, đặc sắc khác thường. Chàng nên biết biến hóa đa dạng. Một màn “yêu đương” mãnh liệt và bất ngờ sau một cuộc đấu khẩu, cuộc ân ái sâu lắng thay cho lời xin lỗi hùng hồn chẳng hạn. Hay làm tình vào những thời điểm kì lạ nào đó, chẳng theo lệ thường hằng ngày cũng có thể khiến hai người đạt được khoái cảm hoàn hảo. Hoặc chàng có thể mở vài chiếc đĩa nhạc cổ điển rồi vặn âm thanh to tới nỗi họ chẳng thể nghe được những lời âu yếm của nhau (thực ra cũng chẳng cần thiết vì âm nhạc là chất xúc tác vô cùng hiệu nghiệm). Cũng có thể hai người sẽ thầm thì và không ngừng trò chuyện trong suốt cuộc ân ái, hay chàng đọc thơ, kể chuyện cười cho nàng nghe. Chàng có thể nhẹ nhàng và dịu dàng, hay mãnh liệt và hoang dã... chỉ cần khiến cho tình dục không bao giờ trở nên nhàm chán hoặc buồn tẻ, không bao giờ chỉ là một nghi thức lặp đi lặp lại. Chắc chắn chàng phải hiểu được khao khát thay đổi của nàng.

Trong khi đó nàng nên hiểu rằng chàng trai này dễ tổn thương sâu sắc hơn thể hiện bên ngoài. Sự hờ hững ân ái đôi khi sẽ khiến Cừu ta nghĩ là nàng thật sự không muốn chàng. Tốt hơn hết nàng hãy đáp ứng màn dạo đầu với sự chân thành và năng lượng tràn đầy, luôn đón nhận vòng tay âu yếm của chàng với niềm vui sướng và khát khao. Nếu không, tạm thời chàng sẽ không thể nào biểu hiện những điều đó với nàng đâu, bởi cảm giác không được đáp ứng đầy đủ mà chàng chẳng bao giờ chịu thừa nhận. (Trong khi nàng thậm chí không thèm để ý, với nàng tình dục cũng giống như bất cứ điều gì, chỉ là một khía cạnh trong đời sống phong phú đa dạng mà thôi.) Nàng có thể tươi vui sửa xe vào một sáng thứ Bảy nào đó hay dạo chơi trong rừng, hái một nhánh hoa dại trong tiết trời se lạnh, hoàn toàn chẳng quan tâm tại sao chàng lại ủ dột và thất vọng như thế. Để Cừu hài lòng, thỏa mãn đòi hỏi thì phải chú tâm rất nhiều, trong khi cô nàng này lại vô tình hay cố ý lơ đãng, mải mê với vô số sở thích cũng như hoạt động mà bỏ qua một hoạt động rất quan trọng trong chuyện tình yêu.

Đôi lúc, những ham muốn trải nghiệm của Thiên Vương tinh và hành vi không thể đoán trước của nữ Bảo Bình đối với chú Cừu thực sự yêu thương nàng là một mảnh chắp vá, tâm trạng thay đổi thất thường và sự quan tâm hời hợt không liên tục. Chàng chẳng thể nào nắm bắt được nàng, cứ như một con bướm hay con chim chiền chiện. Nhưng nếu chàng không cố gắng thống trị nàng, cho nàng được tự do thể hiện bản thân thì một ngày nào đó, chính vô số sở thích của nàng sẽ tự nhiên hợp nhất lại thành sức hấp dẫn quyến rũ khó mà cưỡng lại.

Đôi lúc tham vọng điên cuồng, năng lượng vô tận và vô vàn giấc mơ giống như sao băng bay ngang qua bầu trời trong chàng trai Bạch Dương sẽ khiến cô nàng Bảo Bình cảm thấy như đang sống trong một kho pháo hoa, sẵn sàng phát nổ bất cứ lúc nào. Nàng có vẻ chẳng thể thuyết phục chàng giảm nhịp độ như cách sống đầy rắc rối hay phức tạp của nàng, nhưng vẫn có thể chậm hơn và mơ mộng hơn. Nhưng nếu nàng luôn biết cách khiến chàng hiểu rằng nàng yêu chàng với tất cả trái tim mình, kể cả khi chàng hoạn nạn khó khăn, hay khi thành đạt hạnh phúc, tâm trạng của chàng sẽ ngày càng chín chắn và sự tự tin của chàng sẽ lớn mạnh như núi ngất trời. Rồi nàng sẽ lại ước chàng là một cậu nhóc bốc đồng, bởi nàng sẽ nhớ tính cách tự nhiên của chàng. Nàng nằm dưới sự quản chiếu của Thiên Vương tinh, hành tinh của sự thay đổi, bạn biết mà. Thế rồi nàng sẽ bật một que diêm phát nổ kho pháo hoa Hỏa tinh của chàng, chỉ để xem liệu chàng vẫn là chàng trai chọc cười nàng khi đang buồn và làm nàng khóc khi đang vui, bằng cách nhắc nàng nhớ lại tuổi xuân của mình, thuở mà mọi điều đều tươi xanh mới mẻ. Nàng sẽ chẳng phải băn khoăn lâu đâu. Những ngọn nến cũng như tràng pháo hoa này dễ cháy lắm. Chàng chỉ đang giả vờ trưởng thành và chín chắn thôi. Với thái độ thay đổi thất thường, ngớ ngẩn của nàng thì chuyện đó lại càng khiến nàng vô cùng vô cùng thích thú.

Từ những phép thuật và sự điên khùng đầy tuyệt vời, nàng Bảo Bình Cassandra sẽ hóa một câu thần chú khiến nam Bạch Dương không bao giờ có thể trốn thoát. Sau đó, khi họ cùng “nghỉ ngơi” (ý tưởng của riêng chàng đấy), chàng sẽ chăm chăm nhìn lên trần nhà và nói: “Em biết đấy, em yêu, bức tranh em vẽ chồng lên vết bẩn trên trần nhà khiến anh liên tưởng tới một bức họa của Michenlangelo.”

“Ồ, thật ư?” Nàng thích thú: “Sao anh biết em muốn đi Ý vào mùa thu?” Sao chàng biết được nhỉ? Dễ lắm. Cuối cùng chàng cũng hiểu được tần suất dao động và hòa điệu cùng nhịp Thiên Vương tinh với nàng. Hơn nữa, chàng cũng luôn muốn được tận mắt ngắm nhìn nhà thờ Sistine. Có thể họ sẽ tới đó vào tháng mười để mừng sinh nhật nàng, chàng bảo thế! Nàng sẽ cười khúc khích và khen ý tưởng dễ thương này. Nàng luôn tự hỏi nếu mình là một cô nàng Thiên Bình thì sẽ ra sao. Chàng đáp lại rằng ý kiến thật không tồi, vì là Sư Tử nên chàng luôn muốn có một mối quan hệ với nữ Thiên Bình. Rồi hai người sẽ có một trận chiến gối bông. Nàng sẽ thắng. Những chiếc lông vũ sẽ bay khắp nơi. Chàng cũng chẳng ngại nhường nhịn nàng. Cuối cùng họ cũng thuộc về nhau.

BẢO BÌNH - KIM NGƯU

BẢO BÌNH

Nguyên tố Khí - Kiên định - Dương tính

Hành tinh cai quản: Thiên Vương tinh

Biểu tượng: Người mang nước

KIM NGƯU

Nguyên tố Đất - Kiên định - Âm tính

Hành tinh cai quản: Kim tinh

Biểu tượng: Con bò đực

Mối quan hệ Kim Ngưu - Bảo Bình

... Họ đều biết đó chỉ là giả vờ, nhưng với chàng thì giả vờ và sự thật cũng chẳng khác gì nhau. Cho đến khi hai người buộc phải giả vờ rằng mình đã ăn cơm tối...

Một bài hát cổ của thổ dân Chippewa bắt đầu thế này:

Khi mắt tôi kiếm tìm đồng cỏ xanh

Tôi đã thấy mùa hạ... từ trong mùa xuân…

Chắc chắn đây là những lời ca mà một thổ dân Bảo Bình ngân vang trong khu vườn của Chúa vào lúc bình minh. Họ thể hiện rõ bản chất của những Người mang nước, luôn thấy mùa hạ từ trong mùa xuân, thấy mùa đông khi đang sống trong mùa thu. Họ luôn nhìn thấy những điều kế tiếp trước mọi người. Tầm nhìn Thiên Vương tinh trải rộng khắp nhiều năm, nhiều thập kỷ, hoặc thậm chí là nhiều thế kỷ, đã ban tặng cho cuộc sống của họ thêm một hoặc vài chiều không gian nữa. Đó là lý do khiến đôi mắt họ luôn mơ màng xa xăm.

Khả năng hiếm hoi nhìn thấy ngày mai trong khi vẫn ý thức sâu sắc về hôm nay bao gồm ba yếu tố: trí thông minh, bản năng và trí tưởng tượng. Chúng cùng hoạt động trong một Bảo Bình. Khi Song Ngư nhìn vào tương lai, họ thường bỏ qua hiện tại; còn cái nhìn thoáng qua vào tương lai mà Nhân Mã đôi khi có được chỉ là những khoảnh khắc tiên tri ngắn ngủi. Bọ Cạp lại quá chú tâm tới không gian sinh sống cá nhân tới nỗi chẳng hề để ý tới không gian nào khác vào thời điểm đó. Chỉ có Người mang nước là sắp đặt được trí thông minh, bản năng và trí tưởng tượng, cho phép họ tạo nên hình ảnh ba chiều đồng bộ quá khứ, hiện tại và tương lai một cách hoàn hảo. Nào, giờ thì bạn đã hiểu tại sao Bảo Bình lại được gọi là “cung Hoàng đạo của những thiên tài” chưa?

Một số nam nữ Bảo Bình quá háo hức được du ngoạn về quá khứ hay tới tương lai, quyết tâm đi thăm thú những miền đất hứa bằng tâm linh, bỏ lại cơ thể trần tục. Cố gắng xoay xở trong suốt thời gian tâm hồn đi vắng, thân xác họ thơ thẩn, không nghe gì và cũng không thấy gì, còn nói năng lí nhí một cách khó hiểu. Bạn cũng biết tại sao Bảo Bình lại được coi là “cung Hoàng đạo của những kẻ điên” rồi chứ?

Chà, thiên tài và kẻ điên! Luôn song song với nhau, giống như thịt luộc phải đi kèm dưa chua. Sự thật là mỗi cá nhân Bảo Bình đã từng tồn tại trên trái đất đều là thiên tài trên một nghĩa nào đó, đôi khi cùng một lúc, bị gán hay buộc tội là kẻ gàn dở.

Đối với Kim Ngưu, chúng ta có thể nhanh chóng rút gọn vị trí của họ trong không gian và thời gian. Họ tồn tại trong một hình thái hữu hình, chắc chắn ở đây và bây giờ. Kim Ngưu chẳng bao giờ quan tâm tới trước đây hay sau này cả. Chỉ cần một chiều (không gian và thời gian) đã đủ thỏa mãn Bò ta rồi. Như thế cũng đã đủ nhiều vấn đề để mà giải quyết. Hiện tại, chẳng cần phải bay vòng vòng tìm kiếm thêm rắc rối ở quá khứ hay tương lai làm gì cho mệt. Chắc hẳn, tương lai thực sự dành cho ai đó thật. Nhưng với Kim Ngưu, tương lai có thể không bao giờ xảy ra. Hãy cứ quan tâm tới hôm nay đã. Hơn nữa, lý do duy nhất mà Kim Ngưu sẵn sàng đạp vỡ mấy quả cầu tiên tri là vì thuyết phục mọi người nên cư xử một cách hợp lý ngay bây giờ, và họ nên thực tế chuẩn bị cho bất cứ nguy hiểm nào đang rình rập ở thì tương lai.

Không giống Bảo Bình, Kim Ngưu không kì cục và cũng không gàn dở. Đôi mắt bò ta không xa xăm mơ màng. Chúng mềm mại, bình thản, và đôi khi mở to, nhất là khi Kim Ngưu đang trong cơn giận dữ. Hiếm khi Kim Ngưu nổi cáu, nhưng nếu khùng lên thì mức độ ảnh hưởng chẳng bình thường chút nào. Tuy nhiên, đôi lúc Kim Ngưu rất hay lẩm bẩm giống như Bảo Bình, với những từ đơn khó hiểu, kiểu “Ừ”, “Không”, “Ừ hứ”, “Hử” và “Grừ...” Vậy nên trong khía cạnh này, hai người dù sao cũng chung một điểm nho nhỏ. Cả hai đều là cung Hoàng đạo Kiên định, cùng một mục tiêu nhất quán (bạn có thể gọi là ngoan cố cũng được). Thế nhưng, trong khi Kim Ngưu mong muốn duy trì hiện trạng, Bảo Bình lại khát khao thay đổi.

Kim Ngưu không có thiên hướng ba hoa hay tán phét với người lạ. Tuy nhiên, Kim Ngưu đã thận trọng tích lũy, lưu giữ thực tế một cách cẩn thận trong đầu. Đó là công cụ tinh thần mạnh mẽ để họ đem ra rèn sắc khi xây một ngôi nhà, một đế chế tài chính, một công việc hay tình yêu và tình bạn chắc chắn. Kim Ngưu thường không sẵn lòng chia sẻ với Bảo Bình qua cuộc gặp mặt ngắn ngủi, trừ phi Bò ta có thời gian quyết định liệu Người mang nước có xứng đáng để dành sự quan tâm tiếp hay không.

Đây là góc hợp 4-10, nghĩa là hòa hợp và cảm thông giữa hai người chỉ có thể đạt được bằng rất nhiều nỗ lực. Nếu làm được điều này, phần thưởng chính là niềm hạnh phúc xứng đáng. Làm sao họ phá tan được những rào cản e lệ của Kim Ngưu hay sự xa cách của Bảo Bình, nhằm cùng hành động như một thể thống nhất? Điều đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Thứ nhất, Kim Ngưu thường cư xử dè dặt hơn rất nhiều so với Người mang nước điển hình đầy thân thiện, thích giao du. Thậm chí những Bảo Bình nhút nhát cũng gọi mọi người là “bạn”, từ người đưa thư cho tới ngài thủ tướng, bởi một Bảo Bình điển hình không định kiến khi chọn bạn. “Bạn hiền” là một thuật ngữ Bảo Bình hay sử dụng để miêu tả người tình, người chồng, người vợ, con mèo, con chó, con sóc, trẻ nhỏ, hàng xóm, cá heo, tên cướp, tên móc túi, họ hàng hay bất cứ ai. Tất cả đều là “bạn hiền” hết. Đôi lúc nó sẽ chuyển thể thành “ông bạn của tôi”, “bạn xưa”, “bạn tốt”, “bạn bè”, nhưng chưa bao giờ là “bạn thân”. Bảo Bình không khoái bạn bè bằng chính mình, thế nên chẳng ai từng làm “bạn thân” của Bảo Bình cả.

Kim Ngưu bình thường phải mất vài năm mới trở thành bạn - một người bạn thực sự - không tính các mối quan hệ họ hàng hay quen biết. Trong khi đó, chỉ cần khoảng năm giây để Bảo Bình nói “Chào, bạn hiền!” Sau đó bạn sẽ được nghe hết mọi chuyện mà chàng (nàng) biết được, tất nhiên thế là các bạn đã trở thành bạn bè của nhau rồi đúng không? Kim Ngưu lại nghi ngờ những tình bạn kết nối nhanh chóng nhưng hời hợt và lỏng lẻo vậy.

Nếu hai người có vị trí tương quan Mặt trăng - Mặt trời - cung Mọc hài hòa, rốt cục họ cũng giao tiếp được với nhau. Mặc dù không có sự giúp sức của các hành tinh thuận lợi, họ vẫn sẽ học được nhiều bài học giá trị từ đối phương, và câu chuyện giáo dục cho nhau này có thể sẽ rất vui vẻ và tưng bừng, cả về mặt tinh thần lẫn cảm xúc. Tâm hồn cũng cần phải được luyện tập giống như cơ thể vậy. Đó là mục đích của góc hợp 4-10.

Nếu các hành tinh và cung Mọc của họ tạo thành góc vuông hoặc đối diện, hai người sẽ cần học cách bảo vệ mình khỏi những bực tức do người kia mang lại. Kim Ngưu thấy khó khăn vì tính lãnh đạm thờ ơ của Bảo Bình, người lúc nào cũng như đang đứng trên mây ra vẻ cao ngạo, kẻ cả với họ. Còn Người mang nước luôn cần cẩn thận để không bị trượt chân giữa hai bờ thiên tài và kẻ điên, nhất là khi Kim Ngưu không ngừng nghi ngờ và lầm bầm ngăn cản ước mơ vươn tới những vì sao của họ. Nhưng biết đâu được, khi mà bản thân danh sách những nhà du hành vũ trụ cũng có không ít các Kim Ngưu. Cuộc đời luôn đầy bất ngờ, như những gì Bảo Bình luôn nói với bạn, dù bạn không hỏi.
Loading...

Đọc Tiếp Chương 06

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Bảo Bình và chuyện tình yêu Chương 05