Phụ nữ Bảo Bình

Phần lớn phụ nữ Bảo Bình có một vẻ đẹp huyền bí. Đây là một trong những cung có nhiều phụ nữ đẹp nhất. Thậm chí những Bảo Bình không thể gọi là đẹp thì cũng là những người phụ nữ mà người ta thấy thú vị, hấp dẫn khi giao tiếp.

Phụ nữ Bảo Bình ăn mặc khác người. Phong cách của nàng rất đa dạng. Nàng có thể nom như một người mẫu chuyên nghiệp đang giới thiệu những mốt thời thượng nhất, hoặc cũng có thể mặc áo choàng với khăn quàng của bà nội. Có lúc, một số chi tiết có thể thuộc các thời đại khác nhau, ví dụ áo viền ren kết hợp với quần da. Kiểu tóc của nàng cũng hoàn toàn tương xứng với trang phục về độ phong phú.

Chuyện trò với phụ nữ Bảo Bình cũng hấp dẫn không kém gì hình thức của nàng. Đang đàm đạo với bạn về công việc nghiêm túc, nàng đột nhiên nói rằng bạn không những trùng tên với ông ngoại nàng mà còn trong tên đệm của bạn có hai chữ cái giống nhau. Sự chuyển đề tài bất ngờ như vậy có thể làm bạn bế tắc, nhưng đối với nàng, đó là điều hoàn toàn tự nhiên.

Phụ nữ Bảo Bình năng động, thích xây dựng những gì cần thiết cho bản thân và gia đình của nàng. Nàng thích sự công bằng và đánh giá sự công bằng ấy qua hành động của những người xung quanh. Nàng rất chân thật, thủy chung, có lòng vị tha, nhiều sáng kiến và nổi bật xuất sắc khi nàng còn trẻ tuổi. Tuy nhiên đôi khi nàng tỏ ra ngang bướng và bảo thủ. Bản chất của nàng rất khó xác định, vì nàng thường hay thay đổi khi hấp thụ những tư tưởng mới.

Phụ nữ Bảo Bình thường có xu hướng độc thân. Nàng quá nhạy cảm và dễ bị tổn thương từ những cảm giác của mình. Nàng rất quan tâm đến những buổi họp mặt hoặc những nghi lễ cộng đồng. Mặc dù Bảo Bình yêu thích nhà hát, những buổi hòa nhạc, và thích đến những nơi tụ tập đông người nhưng nàng lại thường cảm thấy cô đơn khi ở đó. Bảo Bình có xu hướng kết bạn như cách người ta tạo một bộ sưu tầm nghệ thuật. Nàng thường có rất nhiều bạn, nhưng lại cực ít bạn tâm tình.

Phụ nữ Bảo Bình rất khao khát lợi lộc vật chất nhưng nàng không tham lam. Nàng là những người làm việc không mệt mỏi và sẵn sàng hành động cho điều nàng mong muốn, và không đòi hỏi nhiều hơn phần được chia hợp lý của mình. Phụ nữ Bảo Bình không thích cho vay tiền cũng như đi vay mượn. Đó là con người của lời hứa. Vì vậy bạn đừng thất hứa với người này, và hãy trả nợ đúng hạn nếu không muốn làm ảnh hưởng đến quan hệ. Bản thân nàng nếu buộc phải vay mượn thì cũng sẽ trả đúng hạn và chu đáo. Nhưng phụ nữ Bảo Bình hầu như không vay tiền ai. Nàng sợ mắc nợ như sợ lửa.

Phụ nữ Bảo Bình có bản năng đọc đuợc tính cách, và do vậy nàng quá dễ dàng “nhìn thấu” người khác. Nàng không thích giãi bày tâm sự, nhưng cảm nhận rất sâu sắc. Nàng thường rất tích cực vì lợi ích của cộng đồng, và thường cho ra mọi thứ nàng có để xoa dịu nỗi đau của người khác. Nàng là những nhà tư tưởng giỏi, và thường rất thành công khi phải tranh luận, bàn cãi hoặc gặp những tình huống khó thuyết phục.

Phụ nữ bảo Bình dễ xúc động và thần kinh của nàng thường bị căng thẳng. Nàng thường bị mất kiềm chế và nói hoặc làm những điều mà nàng phải hối tiếc sau đó. Nếu phụ nữ Bảo Bình cố gắng thắng được sự nhạy cảm và phát triển sức mạnh ý chí thì không có vị trí nào mà nàng không đạt được. Nàng thường thành công trong tầm hoạt động lớn nơi nàng cảm nhận được trách nhiệm đối với người khác. Là một người lý tưởng hóa mọi thứ, phụ nữ Bảo Bình muốn nhìn thấy mọi người được hạnh phúc và tham vọng của nàng là làm một việc gì đó quan trọng và có ý nghĩa.

Phụ nữ Bảo Bình sẽ kinh doanh hoặc làm tài chính xuất sắc nếu nàng quan tâm đến những ngành nghề này, nhưng nàng thường mang đến nhiều thành công và tiền bạc cho người khác hơn cho chính mình. Nàng là những người luôn tìm kiếm tri thức, có lý trí, suy nghĩ cởi mở, có tầm nhìn cực kì rộng. Đối với phụ nữ Bảo Bình, tiền bạc chỉ quan tâm ở mức đủ dùng, tuỳ điều kiện cho phép, sự thành công trong nghề nghiệp (tốt hơn cả là nghề trí óc) quan trọng hơn nhiều so với việc giàu nứt đố đổ vách. Một khi quyết định bắt cánh bướm đáng yêu này, bạn cần suy nghĩ xem mình có khả năng chung sống với lòng yêu tự do của nàng hay không. Nếu bạn cần một phụ nữ nồng nhiệt, sẵn sàng dành hết mình cho bạn, thì lựa chọn này hoàn toàn không đạt.

Điều trước hết cần ghi nhớ khi bạn định thân thiết với phụ nữ Bảo Bình là nàng rất khác thường trong tình yêu, cũng như trong cuộc sống. Nàng sẽ chung tình với bạn, nhưng đồng thời hơi lãnh đạm. Những phụ nữ được Thiên Vương tinh chủ mệnh, ngoài người yêu ra, còn có vô số bạn bè và sở thích. Đừng nghĩ rằng bạn sẽ trói buộc được nàng vào chiếc nôi con nhỏ hoặc bàn làm bếp. Nàng thuộc về tất cả, đồng thời không thuộc về ai. Nàng đơn giản là không thể cảm thấy hạnh phúc hoặc thỏa mãn trừ khi nàng được tự do làm theo sở thích. Cho dù yêu sâu sắc đến độ nào thì phụ nữ Bảo Bình cũng không bao giờ muốn từ bỏ quyền tự chủ của mình. Vì vậy, nếu bạn để nàng có đủ tự do cần thiết, sự thuỷ chung của nàng sẽ là vô tận. Nàng cho rằng chung thuỷ cũng có nghĩa là làm người bạn, người tình thật sự. Song nếu bị bỏ rơi thì hành động cứng rắn của nàng sẽ là một cú sốc với người nàng đã yêu. Lúc này sự thuỷ chung với nàng là thành thật với chính mình.

Phụ nữ Bảo Bình chất phác, tò mò và sống hiện đại. Nàng thích văn minh và đi du lịch. Nàng luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác và theo đuổi những món hàng mới. Người trong mộng của nàng phải rất thông minh, có lòng vị tha và có giáo dục. Phụ nữ Bảo Bình là một người yêu đầy bất ngờ. Nàng là người bạn nữ lý tưởng cho những ai theo đuổi sự nghiệp khoa học hoặc chính trị. Nàng dí dỏm, dễ mến trong tiếp xúc, ứng xử tự nhiên trong bất kì môi trường nào, từ thượng lưu nhất cho đến thường dân nhất. Tình yêu đóng vai trò rất quan trọng vì nó là nguồn cảm hứng lớn lao cho nàng. Vì lý tưởng hóa, nếu thấy đối tượng không hợp, nàng sẵn sàng từ bỏ đi tìm tình yêu lý tưởng khác rất mau lẹ.

Phụ nữ Bảo Bình luôn đặt sự trung thực lên trên tình yêu. Thông thường, Bảo Bình không mắc bệnh đa nghi. Nàng vui vẻ tin tưởng tất cả những lời bạn nói. Nàng sẽ không bao giờ lục lọi túi bạn, không kiểm tra khăn tay tìm vết son lạ. Tất nhiên bạn có thể cho rằng đó là do tính cách mạnh mẽ của nàng. Thực ra không phải vậy. Thứ nhất, nàng đã nghiên cứu bạn kĩ lưỡng trước khi cưới, và ví thử bạn không đáp ứng được các yêu cầu thì nàng không đời nào chịu làm vợ bạn. Thứ hai, ngoài bạn ra, trong đời nàng còn nhiều thứ thú vị khác. Có thể nói, Bảo Bình, nam cũng như nữ, ít khi bận tâm đến bạn đời của mình nếu người đó không hiện diện trước mắt nàng.

Tuy nhiên, nếu bạn để rơi vào tình trạng mất lòng tin, nàng Bảo Bình sẽ bỏ bạn mà đi. Hai người vẫn sẽ là bạn bè, nhưng không hơn. Chỉ có một trường hợp ngoại lệ trong chuyện này (cũng như Bảo Bình nam) - đó là mối tình đầu. Nó khiến nàng nhung nhớ suốt đời, bạn có thể tin điều này. Thậm chí kể cả nếu “mối tình” đó chỉ gồm việc nàng cùng anh ấy hồi chín tuổi đi xem phim cùng nhau và “anh ấy” đã tặng nàng một gói lạc rang. Hiếm khi phụ nữ Bảo Bình lừa dối chồng. Nhưng một khi thực sự si mê, nàng sẽ không kéo dài trò chơi hai mặt, sẽ nhanh chóng dứt bỏ mối quan hệ đã hết thời. Không phải ngẫu nhiên mà Bảo Bình ít khi ly hôn.

Đừng mong người vợ Bảo Bình sẽ thực thi chuẩn xác tất cả những yêu cầu và đề nghị của bạn. Bảo Bình có thế giới quan của riêng mình. Đừng cố thay đổi, uốn nắn nó. Nàng hoàn toàn có thể mặc áo len mặt sau ra đằng trước, cắm hoa vào bát to, và gội đầu bằng kem cạo râu... Vì sao nàng làm thế? Chính nàng nhiều khi không biết tại sao. Thích thì làm thôi. Nếu bạn không muốn mất nàng, cũng đừng có ghen, đừng hay phê phán, đừng bảo thủ, tham lam, nhỏ mọn và hung ác. Hãy yêu mến những người bạn của nàng, cho dù đôi khi nàng tỏ ra hơi lạ lùng.

Bảo Bình có khả năng trực giác và tài tiên đoán hiếm có. Những dự báo của nàng sớm muộn sẽ xảy ra. Bởi vì Bảo Bình là người phụ nữ của tương lai, biết rõ những gì sẽ diễn ra ngày mai. Nếu bạn cũng muốn biết điều đó, hãy lắng nghe những thổ lộ của nàng.

Với con cái, thời gian đầu nàng khá đãng trí. Đương nhiên. Bởi lẽ sự chú ý của nàng, trước đó phải phân tán cho nhiều đối tượng, nay chỉ tập trung vào đứa con. Bảo Bình sau rồi sẽ trở thành người mẹ quan tâm chu đáo, tuy đôi khi có phần lãnh cảm. Nàng dạy cho con cái tình yêu thương nhân loại, sống trung thực. Nàng sẽ không bao giờ trách phạt chúng vì sự ngay thẳng, cho dù sự thật được nói ra có cay đắng đến mấy.

Trẻ con Bảo Bình

Mọi bậc làm cha làm mẹ đều nghĩ rằng con mình thật đặc biệt - độc nhất vô nhị, chẳng giống ai, nếu so sánh với những đứa trẻ khác. Nhưng điều đó thật lố bịch với đứa trẻ Bảo Bình. Rất nhiều vị phụ huynh của trẻ Bảo Bình cảm thấy lúng túng không biết nên gửi con mình về quê, để tránh làm phiền hàng xóm, hay cứ để kệ nó vậy và một ngày nào đó có thể nó sẽ giành được giải Pulitzer. Bạn phải chọn cách nào đây? Đó quả là một vấn đề. Giải Pulitzer không phải là điều không tưởng, nhưng tôi khuyên bạn cứ gửi nhóc về quê nghỉ hè, và quan sát trong vài năm. Quan sát và chờ đợi. Nó sẽ sáng tạo ra cách cày mới hay chỉ biết ăn rồi ngủ. Không thể đoán trước được. Không có công thức nhất định đối với Bảo Bình.

Cho đến khi thực sự trưởng thành, và xã hội đã đúc một cái khuôn chuẩn mực cho Bảo Bình, một nhóc thuộc cung này có thể khá nổi loạn. Phản ứng đầu tiên khi bị ra lệnh (hay yêu cầu) thường là một câu không đanh gọn. Nhưng cứ để nhóc suy nghĩ về nó, lật đi lật lại, bạn sẽ ngạc nhiên khi hành động cuối cùng của nhóc luôn đúng và chấp nhận được.

Các cô cậu nhóc có thể rất điềm đạm và ngoan ngoãn bên ngoài, nhưng bên trong thì chưa chắc. (Gọi là chưa chắc vì với Bảo Bình, điều gì cũng có thể xảy ra.) Không thể dự đoán được hành động của chúng, nhưng thường khá đáng yêu và ấn tượng, đứa trẻ Bảo Bình có thể như cái động cơ cánh quạt khiến bạn quay mòng mòng. Tôi dùng câu đó bởi vì Bảo Bình và Thiên Vương thích điều khiển gió, máy bay và những thứ kiểu như vậy. Tuy vậy, những đứa trẻ này lại đầy mâu thuẫn, thay vì thích bay một cách tự nhiên, chúng lại sợ máy bay, thang máy và thậm chí là cả điện. Không dễ để hướng dẫn hay thay đổi chúng. Chúng không biết mình đi đâu, nhưng biết phải làm gì để đến đó.

Nuôi dạy những “điều kỳ diệu” này cần trách nhiệm rất lớn. Đầu óc của chúng kết hợp giữa thực tiễn cố định và nhận thức kì lạ cùng khả năng thăm dò logic, sắc sảo. Kết hợp tất cả lại và bạn sẽ gặp vài tình huống khá trớ trêu, ví dụ như nhóc nhà bạn hỏi cô bạn thân của bạn rằng vì sao cô ấy đi chỉnh sửa mặt (đúng là cô ấy làm vậy) - hay hỏi ông bác của bạn là tại sao ông ấy lại gian lận thuế (đúng là ông ấy đã gian lận).

Chúng rất thích giúp bạn bè. Mua cho nhóc Bảo Bình nhà bạn một đôi giày mới và nó sẽ dùng ngay ngày hôm sau, chỉ để làm mịn tuyết cho đám bạn có thể dùng xe kéo.

Cứ xác định việc đứa trẻ Bảo Bình của bạn có mơ ước và luôn bám vào nó cho đến khi nó tìm được ước mơ khác. Đối với bé gái, đó có thể là hình ảnh của bé trong bộ đồ múa ba lê, với sự cống hiến hết mình đối với nghệ thuật hay khao khát được trở thành nữ tổng thống đầu tiền, hoặc ham muốn được tiếp bước nhà khoa học Marie Curie. Đối với bé trai, đó có thể là nhà hải dương học, nhà ngư học, nhà khảo cổ học, nhà nhân loại học, người tiễu trừ hay bác sĩ thực vật. Những nghề nghiệp thông thường như ý tá, thư ký, nhân viên bàn giấy, người bán hàng, giáo viên, nhân viên nhà băng và người môi giới quá trần tục đối với mơ ước của trẻ Bảo Bình. Có thể sau này nhóc sẽ làm một trong những nghề đó, nhưng giấc mơ ban đầu vẫn luôn được giữ lại. Có chút kì lạ, nhưng Bảo Bình hoàn toàn có thể khiến một điều gì đó xảy ra chỉ bằng việc tập trung và chờ đợi nó.

Bạn sẽ không biết sẽ có chuyện gì xảy ra vào ngày tiếp theo. Đứa trẻ thuộc cung này chưa chắc đã muốn ở trong nhà khi trời mưa. Nó sẽ chạy ra ngoài với chiếc thìa bằng bạc xịn đẹp nhất của bạn, đào một cái cống thoát nước để ngọn đồi đằng sau nhà sẽ không bị cuốn trôi đi.

Tôi bỏ qua giai đoạn sơ sinh bởi lũ trẻ thuộc cung này chưa bao giờ là trẻ sơ sinh cả. Chúng là những ông bà cụ non. Tuy thế, cũng có vài đứa trải nghiệm giai đoạn bé thơ, và trong giai đoạn tạm thời đó, bạn nên sắm một chú chó dẫn đường. Giữ chú chó đó cho tới khi nhóc nhà bạn lên mười. Nhóc gặp khó khăn trong việc định hướng, và có thể gặp tai nạn trong quá trình tìm đường trở về nhà. Từ trên đám mây mơ mộng của mình, nhóc sẽ nhảy phắt xuống đường trong cơn sương mù và lao thẳng vào hộp điện thoại hay hộp thư. Sự đãng trí của Bảo Bình sẽ khiến bé nhà bạn bị trẹo gót chân, gãy xương hay bị cô giáo tức điên lên. Bạn sẽ vừa hãnh diện, vừa xấu hổ khi nhận được thông báo từ trường về việc bé nhà bạn là một nhà xây dựng tài ba và “không tập trung trong lớp, bé nhìn ra cửa sổ suốt ngày và nghịch cái đồng hồ đeo tay của mình.” hay “thay vì học bài, bé chỉ ngồi đó và tập uốn mình trong đôi giày ba lê.” Tại sao phải làm to chuyện chứ? Cậu nhóc chỉ muốn tìm hiểu điểm hạ chí theo giờ chuẩn quốc tế, và cô bé thì đang tìm hiểu điều gì khiến sâu ngài trở thành bươm bướm. Đối với chúng, điều đó hoàn toàn logic. Đúng là một ngôi trường cứng nhắc. Đúng vậy, chúng đang đi đúng con đường. Nhưng có lẽ thời điểm này chưa phải là lúc để thể hiện.

Giáo viên thường hay phàn nàn rằng nhóc Bảo Bình không chịu giải thích từng bước một bằng cách nào nó có thể tính được kết quả của bài toán hóc búa mà cô giáo còn chưa viết xong trên bảng. Có một lý do rất dễ hiểu. Trực giác của nhóc, được kích hoạt bởi một vài sóng vô hình, giúp nhóc xử lý các phép tính đó nhanh tới mức nhóc không kịp nhớ nữa. Chúng thường quên địa chỉ nhà, thậm chí quên cả họ của chúng và chẳng nhớ lúc nào thì cần về nhà. Nhóc Bảo Bình sáng dạ của bạn cần phải được dạy dỗ rằng mục tiêu của chúng cần hoàn thiện hơn chứ không phải chỉ đơn giản là trở thành một siêu máy tính. Nhóc cần phải được dạy về việc sắp xếp suy nghĩ theo trật tự logic. Bằng không, một thiên tài, triết gia, kĩ sư, nhà khoa học, bác sĩ, người làm vườn hay người lái xe tắc xi tiềm năng (nếu bạn may mắn thì nhóc có thể trở thành một trong hai người ở cuối) có thể biến thành một người lớn kì quặc, đi theo nhiều hướng cùng một lúc, cuối cùng thành ra đi vòng vòng theo một hình tròn thú vị, nhưng lại không hữu ích mấy.

Khuyến khích nhóc tham gia các hoạt động thể chất, bằng không sự trì trệ tai hại có thể khiến nhóc ngồi mơ mộng suốt ngày mà chẳng làm gì. Cần tốn nhiều công sức để khiến một đứa trẻ Bảo Bình chịu vận động, mặc dù chúng rất thích thể thao. Về tinh thần, chúng là những quái vật tốc độ. Nhưng cơ thể chúng lại chậm chạp hơn, ít nhất khi ở nhà. Chúng có thể có sự đồng cảm với chim chóc, cây cối, tự nhiên và bờ biển. Chúng luôn thích được tự khám phá cách sắp xếp các hoạt động. Bạn sẽ phải đề phòng xu hướng nói “Bố/mẹ không thể làm vậy” để hợp lý hóa việc né tránh trách nhiệm. Trẻ Bảo Bình sẽ ít chống đối nếu bạn để chúng tự làm. Dạy cho nhóc hiểu như vậy chỉ là lừa dối bản thân mà thôi. Để nhóc tự quyết định, nhưng khuyến khích nhóc làm theo chúng.

Không khí căng thẳng có thể khiến nhóc khó chịu. Những đứa trẻ thuộc cung này có thể nhìn vào đáy lòng của người khác, và nghe được những suy nghĩ không nói ra lời, khiến chúng bị làm phiền và luôn cảm thấy không vui. Cần khuyến khích sự yên bình và hòa hợp, tập trung và ghi nhớ, nếu bạn không muốn bao mươi năm nữa bạn sẽ có một kẻ kì quặc, hay căng thẳng, đãng trí với những giấc mơ không bao giờ thành hiện thực trong nhà.

Luôn cẩn thận lời nói với trẻ Bảo Bình. Những ý ẩn trong đó có thể đâm chồi, mọc rễ trong tâm hồn đáng yêu của nhóc và biến chúng thành một người lớn dựa vào đó. Việc nhấn mạnh và lặp đi lặp lại câu nói “Đừng uống nước bằng cốc ngoài, nó bẩn lắm” có thể khiến đứa trẻ Bảo Bình lớn lên với nỗi sợ hãi bị làm quá lên, và đi đâu cũng mang theo cốc riêng của mình. Với một đứa trẻ vụng về như vậy, bạn có thể tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra khi nó vô tình ngồi phệt xuống với chiếc cốc ở đó, điều không phải là không thể xảy ra.

Trẻ em Bảo Bình có rất nhiều bạn bè. Mỗi ngày chúng phải quen thêm tới mười người mới, từ nhân viên quét dọn đường phố, tới tay cảnh sát trốn việc hay cựu vận động viên nhảy dù chuyển sang bán kẹo. Nó thậm chí có thể dẫn về một đứa bạn để ăn trưa cùng, nhưng đừng để điều đó khiến bạn lo lắng. Bạn không phải đang nuôi dạy một kẻ đua đòi thích làm thân đâu. Nhóc không phải quen biết người khác chỉ qua giới thiệu, đó đơn giản chỉ là một người bạn chơi cùng mà thôi.

Việc để ý nhau của lứa tuổi thiếu niên không phải là vấn đề khiến bạn phải lo lắng. Trong thực tế, trẻ Bảo Bình đôi lúc còn cần phải nhắc nhở về sự khác biệt giới. Rất ít trong số chúng thực sự phát điên vì giới tính còn lại. Nhưng điên bình thường thì có thể, đặc biệt là khi chúng mặc những bộ quần áo kỳ quái và rẽ tóc một cách lạ lùng. Thời điểm này có thể là lúc cho tình yêu thơ ca trong nhóc trỗi dậy, một điều đáng được khuyến khích. Nhóc Bảo Bình của bạn có ếch trong túi và những ngôi sao trong mắt nó, nhưng nó rất đặc biệt. Nhóc là một người theo chủ nghĩa nhân đạo. Bạn có biết điều đó hiếm hoi thế nào không? Khi xã hội bước vào thời kỳ của Bảo Bình, sự thông thái không chút thành kiến sẽ dẫn dắt chúng ta. Các cô cậu bé Bảo Bình đã được số phận lựa chọn để hoàn thành sứ mệnh cao cả nào đó trong tương lai. Chỉ cần gọi chúng là “Điều kỳ diệu của thế kỷ hai mươi mốt” và để cho hàng xóm tha hồ bàn tán.
Loading...

Đọc Tiếp Chương 03

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Bảo Bình và chuyện tình yêu Chương 02