Truyện Khuy Nương

Chương 3: Giấc mơ

Tác giả Tây Lăng Minh
3. Giấc mơ

Không biết có ai từng trải qua những việc giống thế này không, rõ ràng đã ngủ say, mơ mơ màng màng, vậy mà lại biết bản thân đang nằm ngủ trên giường trong phòng. Giống như linh hồn bản thân thoát khỏi cơ thể, dùng góc nhìn khác quan sát mọi việc trong phòng.

Sở Nhạc chính xác là đang rơi vào trạng thái này. Cậu biết mình đang ngủ, nhưng lại lờ mờ cảm thấy, ở trong phòng, dựa vào góc tường bên trái ban công, có ẩn núp một bóng đen…

Bóng đen kia, rúc vào trong góc tối của căn phòng, im lặng, không làm gì cả. Nhưng cảm giác thứ đó đang tồn tại lại vô cùng mạnh, khiến Sở Nhạc đang ngủ, thân thể căng thẳng co rụt lại.

Động tác này làm cho Sở Nhạc đang trong giấc ngủ sâu, chậm rãi tỉnh dậy. Tuy rằng cậu vẫn nhắm mắt, thế nhưng thân thể dần dần trở nên căng lại. Vì cậu phát hiện rằng, loại cảm giác quỷ dị áp bách khinh khủng trong giấc mơ kia, vẫn không biến mất.

Trong căn phòng, bên trái góc tường mà ánh sáng chiếu không tới, giống như thực sự có người, đang co lại một chỗ…

Đây chỉ là áo giác? Hay mình hiện tại vẫn còn đang mơ? Sở Nhạc gần như không phân biệt được rõ nữa, nhưng duy nhất một điều mà cậu có thể khẳng định, nếu đây là giấc mơ, thì nó đúng là cơn ác mộng. Cậu không muốn biết ở thực tại nơi góc phòng, thật sự có bóng người hay không. Nhưng nếu không mở mắt xác minh, thì trong đầu như bị treo lên, lơ lửng không yên.

Sở Nhạc nghiêng người, đầu vừa hay đối diện với ban công, đôi lông mày không khỏi nhíu chặt. Nhẫn nại một lúc, cậu rốt cuộc không kiềm chế được muốn đích thân xác nhận là có bóng người hay không, cho nên chậm rãi, mở mắt ra.

Trong phòng, cũng không hoàn toàn tối đen, bên ngoài cửa sổ vẫn có vài ánh đèn của những tòa nhà cao tầng, xuyên qua rèm cửa sổ, len lỏi vào bên trong. Ánh sáng lờ mờ chiếu vào, giúp cậu có thể nhìn rõ từng đường nét hình dạng vật gia dụng bày trí trong phòng. Mà nơi góc phòng ánh sáng lại chiếu không tới, hoàn toàn đen kịt. Sở Nhạc nằm trên giường, cơ thể bất động, giữ nguyên trạng thái hiện tại, nhưng sau khi mở mắt, tầm nhìn của cậu chậm rãi rời đến góc phòng tối đen kia.

Không ngờ, trong góc phòng đen kịt kia, lại thật sự có một cô gái đang ngồi xổm?!

Chỉ thấy cô gái ngồi xổm trong góc, mặc váy dài màu xanh, mái tóc đen che khuất gương mặt, hai tay chống xuống đất, dùng tư thế cổ quái vặn vẹo chiếc cổ, trừng trừng nhìn về phía cậu. Sở Nhạc sợ đến mức lập tức nhắm chặt hai mắt lại, da gà toàn thân trên dưới đều dựng đứng lên trong nháy mắt.

Cô gái kia… cô gái kia… không phải là người mà lúc nãy cậu gặp trong hẻm nhỏ sao?

Cô ta làm thế nào vào được trong phòng cậu? Làm thế nào vào được?

Trong đầu Sở Nhạc hỗn loạn hết cả, đột nhiên có tiếng vọng lại tiếng nói của hai nữ sinh xa lạ trên đường, nhắc đến chuyện kia.

“Này này! Cậu biết người phụ nữ nhìn lén là ai không?”

“Bị ma nữ kia nhìn thì cô ta sẽ luôn luôn đi theo cậu, cho dù là ở đâu, cô ta cũng đều ở một nơi bí mật nhìn trộm cậu…”

Không phải chứ…

Cô gái này không phải là người? Cô ta… là quỷ?!

Không thể nào, không thể nào, chắc chắn do mình quá mệt mỏi nên mới mơ thấy ác mộng, tất cả đều là ảo giác. Sở Nhạc không thể tin được mình lại gặp phải ma, cậu nhắm chặt mắt trong lòng không ngừng tự trấn an mình, cho rằng chỉ vì do quá mệt nên sinh ảo giác, chẳng có gì xảy ra cả, mọi chuyện đều bình thường.

Thật sự không có gì xảy ra sao… Cô gái mà cậu nhìn thấy trong góc kia, rốt cuộc là gì chứ?

Sở Nhạc không dám xác định thứ cậu vừa thấy, là hình ảnh còn sót lại sau khi tỉnh dậy khỏi cơn ác mộng, hay thật sự có ma xuất hiện. Cậu quyết định mở mắt, nhìn một lần nữa. Nhưng mà, sau lần mở mắt lúc nãy, Sở Nhạc cảm giác toàn thân đều căng cứng, cậu không muốn mở mắt lần nữa.

Nhất định phải mở mắt, để xác định kỳ thực không có gì cả…

Chậm rãi thở hắt ra, điều chỉnh tâm trạng khẩn trương của mình, Sở Nhạc lần nữa mở to đôi mắt.

Cô gái vốn chỉ bất động lui vào trong góc, lúc Sở Nhạc mở mắt lướt nhìn lần nữa, phát hiện cô ta đã đứng dậy?! Cô gái đôi chân để trần, bên trên dính đầy bùn đất màu đen, trực tiếp giẫm lên nền đá cẩm thạch bóng loáng trong phòng Sở Nhạc. Thân thể cô hơi cong, giống như thân thể không tự chống đỡ được, vặn vẹo ngả nghiêng, hai tay buông thẳng xuống trước mặt, thậm chí có thể thấy rõ giữa kẽ tay đều là bùn đất bẩn thỉu, móng tay màu đen gãy nứt.

Cô ta… sao lại đến gần đây? Chuyện gì thế này?!

Không những không biến mất, động tác của cô ta không còn giống như ban đầu, khoảng cách với giường của cậu lại càng gần hơn. Sở Nhạc vừa nhìn thấy cảnh đó, vội vã nhắm chặt hai mắt. Nhịp tim đập rất nhanh ‘thình thịch’, không phải cậu có ảo giác, mà ‘cô ta’ là có thật, đang đứng trong phòng cậu…

Nên làm gì đây? Giả vờ không nhìn thấy cô ta? Tiếp tục ngủ?

Sở Nhạc kiềm chế cái suy nghĩ muốn lập tức xốc chăn lên, chạy ra ngoài, chỉ hi vọng nhịp tim đang đập loạn của mình, có thể đập nhẹ một chút. Cậu cảm thấy nhịp tim của cậu bây giờ quá mạnh, sẽ khiến cho cô gái đang đứng kia phát hiện ra.
Loading...

Đọc Tiếp Chương 4: Tới gần

Tới Chương nhanh

Bạn Đang đọc Khuy Nương Chương 3: Giấc mơ