[12 Chòm Sao] Hạnh Phúc Đó, Em Không Có

Tác giả Mikirin

Chap 2 - Mối quan hệ giữa Thiên Yết và Cự Giải

Chọn Chương

Chap 2: Mối quan hệ giữa Thiên Yết và Cự Giải.

Bấy giờ, các chòm sao của chúng ta đã chính thức trở thành học viên của học viện Molisa, xem như bước một đã thành công, chỉ cần bước tiếp theo nữa hoàn thành thì họ sẽ nhanh chóng được quay về nơi thuộc về mình. Nhưng. Nếu quay về sớm như vậy thì đâu còn gì là thú vị, từ từ mà về nhé !

Tại phòng hiệu trưởng …

Hiệu trưởng – Các em đã được cô Tuyết Lệ giới thiệu đôi nét về các lớp chọn của học viện, vậy các em có quyết định vào lớp nào chưa ?

Cả mười hai chòm sao đều có vẻ chẳng quan tâm mấy đến lời thầy hiệu trưởng, thấy chẳng ai “ngó ngàng” đến thầy nên Sư Tử mới ngước lên trả lời – Chưa biết được, cho tụi em tham quan từng lớp được không thầy ?

Thầy hiệu trưởng cũng phải toát mồ hôi với cái thái độ quá ư là lạnh lùng của những học viên mới – À .. à được thôi. Vậy các em muốn đến lớp nào trước ?

Cự Giải bấy giờ mới đột nhiên lên tiếng – Lớp toán thưa thầy.

Sư Tử lại tò mò – Chuyên môn của cậu là văn mà, sao lại sang lớp toán làm gì ?

Cự Giải im lặng chờ câu trả lời của thầy hiệu trưởng – À, được thôi, nhưng các em sẽ chia ra nhé, nửa đến lớp toán và nữa đến lớp văn, cô Lan Thanh là chủ nhiệm của lớp Văn, cô ấy sẽ đưa các em đến lớp còn cô Xuân My là cô hiệu phó và cũng là giáo viên chủ nhiệm của lớp toán, cô ấy sẽ đưa các em đến lớp toán.

Lớp toán lúc này cũng đang khá ồn ào …

Lớp trưởng gương mẫu như Khang Huy cũng đang ngồi đánh caro với bí thư Minh Duy thì cái lớp còn thế nào nữa.

Chỉ còn ba mươi giây trước khi cô Xuân My đến, cả lớp đột nhiên thay đổi kì lạc, ngồi im lặng và ngoan ngoãn, đúng là cái lớp siêu nhiên, biết nhận biết cả mùi nguy hiểm sắp xuất hiện.

Cô Xuân My bước vào, gương mặt khá hài lòng khi cái lớp toán hôm nay lại yên ắng kì lạ, cả khi cô vẫn còn ở cầu thang thì vẫn không nghe thấy tiếng ồn.

Cô Xuân My quay sang giới thiệu – Đây là các học viên mới, các em ấy sẽ đến học với chúng ta trong tiết hôm nay.

Sư Tử nhếch môi nhìn cái lớp kì lạ này, đúng như lời Cự Giải, cái lớp này rõ là có ý tranh giành, hơn thua, khiến cả hai lớp đấu đá nhau cũng thú vị.

Về lớp Văn, các chòm sao cũng đã yên vị vào chỗ ngồi của mình, riêng ba nàng Cự Giải, Ma Kết và Song Tử thì đã sẵn sàng cho trận đấu giữa lớp Văn và lớp Toán.

Ma Kết – Một lát nữa, tranh thủ ra chơi thì đi tìm linh hồn mang đầy sát khí đi, chúng ta cần hoàn thành nhiệm vụ sớm, tớ chẳng thích ở đây chút nào.

Cự Giải – Tớ thấy cũng thú vị mà, nhưng được thôi, đi tìm thì đi tìm.

Quay lại lớp Toán của Sư Tử, cô nàng đang cảm thấy khá khó chịu vì bên cạnh mình cứ giống như một tảng băng cực nghìn năm, cậu ta thậm chí còn chẳng hé môi câu nào, sao lại có người lạnh lùng như vậy chứ.

Sư Tử thì không thể ngồi im mà chẳng nói gì nên đành đá lời sang tên bên cạnh – Này này.

Chàng trai ngẩng đầu, mắt nhíu lại tỏ ý khó chịu khi bị Sư Tử ta làm phiền – Thứ nhất tôi không phải tên này, thứ hai tôi không thích nói chuyện, thứ ba tôi không thích bị làm phiền. – Rồi lại gục đầu xuống ngủ.

Sư Tử muốn bốc khói vì tên này, sao lại có người kì hoặc thế nhỉ ?

Nhân Mã và Song Tử thì đang ngồi chơi caro chẳng để ý gì đến cô Xuân My đang say sưa với bài giảng của mình.

Song Tử - Cô giáo ấy đang giảng cái gì thế nhỉ ?

Nhân Mã lắc đầu mắt chăm chăm vào tờ caro – Tớ sắp thắng cậu rồi này, nói nhiều quá.

Về lớp Văn, cô vẫn đang giảng bài thì đột nhiên Cự Giải chạy ào ra ngoài mà chẳng nói gì, thấy Ma Kết đuổi theo sau, cô giáo lo lắng – Này Ma Kết, em ấy không sao chứ ?

Ma Kết – Chắc không sao đâu ạ, để em đi theo bạn ấy.

Sân thượng của học viện …

Ma Kết – Cậu không sao chứ ?

Cự Giải không trả lời, cô thi triển phép thuật đánh tan mấy cái chậu bông của trường, Ma Kết lo lắng – Này nói gì đi, không sao chứ Giải Nhi.

Cự Giải đột nhiên ngồi phịch xuống, tay bấu lấy ngực – Đứa trẻ đó … tớ lại cảm nhận được nó.

Ma Kết càng lo lắng hơn khi Cự Giải lại nhắc về đứa trẻ đó – Chẳng lẽ là … Cậu chắc chứ ?

Cự Giải - Cảm giác đó khắc sâu trong tim tớ này Kết Nhi, tớ không thể nào lầm đâu.

Ma Kết đứng dậy, tay chống lên lang cang sân thượng, mắt lướt xuống dãy phòng học của các lớp – Nếu vậy thì họ đang ở đây sao ?

Cự Giải – Tớ phải làm gì đây ? Điều tớ lo sợ bấy lâu thật sự xuất hiện rồi Kết Nhi.

Ở đâu đó một bóng người thoáng xuất hiện với nụ cười nửa môi *Thế thì cô nên tập quen đi, vì nỗi sợ sau này gặp phải còn khó đối mặt hơn nhiều*

Ma Kết xoay người nhìn Cự Giải – Cậu nghĩ có thể là ai ?

Cự Giải không chút chần chừ - Sáu tên tuyển thủ gì đấy vào cùng lúc với chúng ta.

Ma Kết nhắm mắt truyền tin đến bốn cung chủ còn lại *Sân thượng*, không lâu sau, bốn người còn lại đã có mặt.

Sư Tử lo lắng ngồi xuống cạnh Giải Nhi – Cậu không sao chứ tình yêu của tớ ?

Giải Nhi bất giác lùi người lại tránh xa Sư Tử - Cậu đã ở đâu vậy ?

Bạch Dương – Sao người cậu lại có linh khí của ánh sáng vậy Sư Nhi ?

Sư Tử *Linh khí ánh sáng … chẳng lẽ ?*

Sư Tử - Có lẽ là của ba trong sáu tên vào cùng lúc với chúng ta, nói cho tớ biết đi, chuyện gì đã xảy ra.

Bạch Dương thở dài – Cơn ác mộng của Giải Nhi thật sự bắt đầu rồi.

Sư Tử vẫn còn ngơ ngác chẳng hiểu điều gì đang diễn ra. Cũng đúng thôi, Sư Tử là cung chủ cuối cùng được tuyển chọn. Lúc năm người còn lại đã trở thành cung chủ thì Sư Nhi vẫn còn là một oan hồn mang nặng sát khí, cho đến lúc nhận được linh khí từ Bạch Dương mới trở thành một cung chủ, có rất nhiều chuyện về năm cung chủ còn lại mà Sư Tử vẫn chưa được biết đến.

Có những điều cần phải biết để không phải lầm lẫn …

Giờ ra chơi, cả sáu cung chủ bóng đêm vẫn ngồi trên sân thượng, mắt dõi theo những con người phía dưới sân, ánh mắt thoáng chút lo lắng và mệt mỏi.

Lúc này thì sáu đại thiên thần đã tập trung ở băng ghế sân dưới, Bảo Bình đột nhiên lướt mắt khắp xung quanh rồi dừng mắt trước sân thượng của dãy phòng học đối diện – Các cậu có cảm giác có ai đó đang nhìn chúng ta không ?

Song Ngư – Lên sân thượng đi.

Cả sáu đại thiên thần bước lên sân thượng đụng mặt ngay với sáu cung chủ bóng đêm. Ánh mắt sáu cung chủ bóng đêm nhìn họ thật lạ lùng, có một sự khó chịu, có một chút căm hận.

Bảo Bình – Dù thế nào thì nhìn lén người khác cũng không phải một hành động tốt đâu.

Bạch Dương chẳng thèm nhìn đến mặt Bảo Bình – Nhìn lén mấy người sao ? Tức cười thật, có quá tự tin về mình không ?

Xử Nữ - Vậy các cô muốn gì ?

Ma Kết – Muốn gì sao ? Muốn các anh biến khỏi đây.

Thiên Yết bấy giờ mới lên tiếng – Cho tôi một lý do hợp lý đi.

Sư Tử bỗng dưng lỡ lời – Thế giới con người đâu cần có thiên thần ?

Cả sáu đại thiên thần đều nhìn chăm chăm vào sáu cô gái đứng trước mặt, có lẽ họ đã đánh giá thấp sáu cô gái này bởi lẽ sáu cô gái chắc chắn không phải người tầm thường.

Song Ngư – Các cô đã biết rồi sao ?

Cự Giải – Muốn người khác không biết trừ khi mình không làm.

Kim Ngưu – Ý cô là gì ?

Thiên Yết đột nhiên chú ý đến Cự Giải, cô gái này dường như có chút gì đó rất đặc biệt, có lẽ là cô ấy vô cùng căm ghét thiên thần, nhưng thật ra cô ấy là ai ? Và còn hình xăm ở sau gáy nữa, tuy không thể nhìn thấy rõ hết hình xăm nhưng Thiên Yết chắc chắn một điều nó rất quen.

Sư Tử nhìn sang ánh mắt của Thiên Yết đang chăm chăm vào Giải Nhi thì bỗng có chút khó chịu, cô thật sự đang rất tò mò về nỗi sợ hãi của Cự Giải và lý do những người bạn của cô căm ghét sáu con người trước mặt đến vậy cho dù họ có là người của ánh sáng.

Kì lạ hơn nữa là sắc mặt Cự Giải đột nhiên thay đổi hoàn toàn khi gặp Thiên Yết dù trước đó, Cự Giải là một cung chủ lạnh lùng chẳng bao giờ thay đổi sắc mặt.

Rốt cuộc tất cả là sao ? Vẫn chỉ là dấu chấm hỏi.

Có những điều sẽ rất khó để giải thích …

Từ sau ngày chạm mặt ở sâu thượng, cả hai nhóm tỏ ra ghét nhau hẳn, khi nhóm này xuất hiện thì cũng đồng nghĩa nhóm còn lại sẽ không xuất hiện, chính vì vậy cả hai nhóm đã trở thành học viên của hai lớp đối nghịch, sáu cung chủ bóng đêm thì theo lớp Toán còn sáu đại thiên thần ánh sáng thì theo lớp Văn.

Hôm nay là ngày mà hai lớp thi đấu thể thao …

Ma Kết thấy Cự Giải định bỏ đi đâu đó – Này, cậu không đi theo cổ vũ cho lớp sao ?

Cự Giải lắc đầu – Không hứng thú, tớ đi trước.

Sư Tử tò mò, chẳng phải Cự Giải luôn muốn đối đầu với lớp Văn và đây cũng là một cơ hội tốt sao, vì cớ gì Cự Giải lại chẳng tỏ ra chút gì là quan tâm đến, hờ hững mà bỏ đi như vậy sao. Nhưng vấn đề là Cự Giải đi đâu.

Sân thi đấu …

Cả lớp Toán và lớp Văn đã tập trung ở sân thi đấu cả hai lớp không ngừng hò hét cổ vũ cho đội lớp mình. Sư Tử đảo mắt nhanh sang lớp Văn, đúng như cô dự đoán, Thiên Yết cũng không có mặt, Cự Giải lại bảo rằng không muốn đến cổ vũ cho lớp, lẽ nào hai con người này lại hẹn hò.

Sư Tử cũng lén lớp Toán bỏ đi tìm Cự Giải.

Sân thượng …

Cự Giải lạnh lùng bước đến cạnh người con trai đã đứng chờ sẵn – Ngươi hẹn ta có việc gì ?

Giọng chàng trai cũng lạnh lùng không kém, nhưng có phần dịu dàng hơn – Dù sao cũng là anh trai của em, em có cần lạnh lùng với anh như vậy không Giải Nhi ?

Cự Giải khó chịu – Giải Nhi ? Cái tên đó để cho ngươi gọi sao ? Còn dám xưng là anh trai ta, rõ ràng là ông ta đã lấy mẹ ta trước, sau cùng lại bỏ rơi mẹ con ta để đến bên cạnh mẹ con ngươi. Ngươi có biết cuộc sống mà ta trải qua trong suốt thời gian đó là như thế nào không ?

Chàng trai – Sự thật cũng không hẳn là vậy nhưng cứ cho là vậy đi, anh cũng được sinh ra trước em, vậy có thể gọi anh là anh trai rồi chứ ?

Cự Giải – Anh trai ? Dù có chết ngươi ta cũng không bao giờ gọi ngươi bằng anh trai.

Chàng trai – Em căm ghét anh đến vậy sao ?

Cự Giải – Chẳng những căm ghét ngươi ta còn căm ghét ông ta và cả thế giới ánh sáng, ta khinh thường nó, thế giới ánh sáng có gì là cao quý mà ông ta lại từ bỏ mẹ con ta vì điều đó ?

Chàng trai – Anh ..

Cự Giải ngắt lời – Ngươi im đi, ta không nghe nữa, nên nhớ giữa ta và ngươi chẳng có quan hệ gì đâu dù có ta cũng mãi mãi không bao giờ thừa nhận điều đó.

Đợi chàng trai đi khỏi, Cự Giải mới dịu giọng – Tớ biết cậu ở đó, ra đây đi Sư Nhi.

Sư Tử càng trở nên tò mò về mối quan hệ giữa Giải Nhi và Thiên Yết, rốt cuộc giữa họ đã xảy ra chuyện gì sao Giải Nhi lại tỏ ra rất căm ghét Thiên Yết.

Sư Nhi ơi là Sư Nhi, cô nàng tò mò này ai bảo lại đến chậm một bước, chỉ kịp nghe đoạn Cự Giải mắng Thiên Yết câu sau cùng mà chẳng nghe được khúc đầu.

Sư Tử - Đã có chuyện gì với cậu vậy Giải Nhi ?

Cự Giải – Để tớ yên tĩnh một lát đi.

Sư Tử vẫn hỏi dồn – Cậu và tên Thiên Yết đó có quan hệ gì sao ?

Vừa nghe đến tên Thiên Yết, máu nóng của Cự Giải lại tăng cao đột ngột, cô hét lớn – Đừng nhắc cái tên đó trước mặt tớ, để tớ yên đi.

Thấy Sư Tử không trả lời, ánh mắt có chút sợ sệt và lo lắng, Cự Giải hiểu cô đã quá lời nên dịu giọng lại – Xin lỗi, nhưng hãy để tớ yên tĩnh một lát, làm ơn đi Sư Nhi.

Còn Thiên Yết, anh thật sự không vui, sao em gái anh thậm chí còn chẳng nghe lời anh nói đã vội kết luận, rõ ràng sự thật vốn đâu phải như những gì con bé nhìn thấy trước mắt.

Có những thứ không dựa vào mắt thấy mà dựa vào tai nghe …

Mối quan hệ của Thiên Yết và Cự Giải ngày càng lấp lửng khiến Sư Tử ta càng tò mò khó chịu, đặc biệt là khi Sư Nhi nghĩ rằng Thiên Yết có một tình cảm đặc biệt trên mức bình thường dành cho Giải Nhi.

Cô quyết định chặn anh lại để hỏi rõ tất cả - Này.

Thiên Yết xoay người, giọng vẫn đậm chất lạnh lùng – Đã bảo là không phải này.

Sư Tử nhỏ giọng – Biết rồi.

Thiên Yết – Có chuyện gì ?

Sư Tử - Anh và Cự Giải ..

Vừa nghe đến tên Cự Giải, giọng Thiên Yết đã dịu xuống – Cự Giải thế nào ?

Điều này càng khiến cho Sư Tử một mực tin rằng chắc chắn hai con người này có quan hệ thân thiết với nhau, không ngoại trừ việc Thiên Yết từng là bạn trai của Giải Nhi và hai người có xích mích gì đó nên hai người giận nhau.

Sư Tử - Anh và cậu ấy đang giận nhau sao ?

Thiên Yết lắc đầu, giọng trầm xuống – Không hẳn là giận, em ấy rất ghét tôi thậm chí là hận.

Cơn tò mò trong Sư Tử lại có dịp bùng phát – Tại sao ?

Thiên Yết quay sang Sư Tử, anh hiểu quá rõ cô nhóc này đã tò mò quá mức – Tò mò là một tính xấu, quay về lớp đi.

Chẳng để Sư Nhi trả lời thì Thiên Yết đã thong dong bước vào lớp.

Câu trả lời lấp lửng của Thiên Yết lại một lần nữa đẩy Sư Tử đến gần hơn với suy nghĩ hai người này chắc chắn có vấn đề.

*****

Sau những gì mình nhìn thấy, Sư Tử đã đinh ninh rằng mối quan hệ của Cự Giải và Thiên Yết có gì đó mờ ám, rất đáng ngờ, cô cũng đã chắc chắn trong đầu mình rằng họ đang hẹn hò.

Chính vì thế, Sư Tử đã đem chuyện này định hỏi Giải Nhi, nhưng lại bị Ma Kết chặn lại – Cậu định hỏi Giải Nhi về chuyện đó sao ?

Sư Tử ngạc nhiên, chẳng lẽ cả Kết Nhi cũng biết chuyện này sao, đúng thật là, sao chỉ có mình cô là chẳng biết gì cả.

Sư Tử:

“Sao cậu biết tất cả sao ?”

Cùng lúc đó, Song Tử, Nhân Mã và Bạch Dương cũng bước ra, Mã Nhi:

- Không chỉ có Kết Nhi, bọn tớ đều biết rõ chuyện này.

Sư Tử ngạc nhiên – Vậy chỉ duy nhất có mình tớ là chẳng biết chuyện gì đang xảy ra sao ?

Nhân Mã choàng vai Sư Tử ấn nhẹ cô ngồi xuống sô pha:

- Đừng ngạc nhiên khi chỉ có mình cậu chẳng biết rõ về tất cả mọi chuyện, từ từ bọn tớ sẽ giải thích rõ.

Bạch Dương từ từ giải thích:

“Từ trước lúc cậu đến đây thì bọn tớ đã biết về điều này. Thân thế thật sự của Giải Nhi, lẽ ra là một công chúa ánh sáng, cậu ấy là con gái của King of Light, chỉ vì mẹ cậu ấy là Queen of Darkness nên không nhận được sự chào đón từ thế giới ánh sáng, cả King of Light cũng chối bỏ mẹ cậu ấy mà đến với nữ hoàng Băng Giá, chính vì vậy Giải Nhi trở nên rất hận ba mình, luôn muốn tìm cách trả thù thậm chí là luôn đối nghịch với ông ấy”.

Sư Tử ngỡ ngàng, vậy ra tất cả những gì cô suy nghĩ bấy lâu nay đều là sai sao ? Thiên Yết thật ra không có mối quan hệ phức tạp hay đặc biệt nào với Giải Nhi, chỉ đơn giản họ là anh em cùng cha khác mẹ.

Nhân Mã ấn tay vào trán Sư Nhi:

“Cậu đúng là chỉ giỏi suy nghĩ linh tinh, Thiên Yết cũng chẳng phải là bạn trai hay có mối quan hệ nào đặc biệt với Giải Nhi, cậu ta chỉ là người anh trai không được Giải Nhi chấp nhận thôi”.

Vừa lúc đó Cự Giải bước ra, gương mặt thoáng khó chịu:

“Anh ta chẳng phải là anh của tớ đâu”.

Kết Nhi điềm đạm:

“Cậu có nói sao thì dòng máu của thế giới ánh sáng vẫn đang chảy trong người trong, chảy về tim của cậu, không phải chỉ nói là không chấp nhận thì có thể xem điều đó chưa từng xảy ra. Nói cho cùng Thiên Yết cũng là người anh trời ơi cùng cha khác mẹ của cậu”.

Cự Giải gằn giọng:

“Dù tớ có chết cũng sẽ không bao giờ thừa nhận cái dòng máu đang chảy trong người đâu, tớ hận nó, căm thù nó, và nếu có thể thì chính tay tớ sẽ tiêu diệt nó”.

Nói rồi Cự Giải nhanh bước đi.

Bạch Dương lắc đầu:

“Giải Nhi chẳng hiểu sao vẫn cố chấp, có nói sao cũng không chấp nhận sự thật đó”.

Nhân Mã cũng hiểu cái cảm giác mà Giải Nhi đang cố nén chịu, cảm giác bị lạnh lùng chối bỏ, cảm giác bị phản bội, bỏ rơi, cái cảm giác hụt hẫng tưởng chừng như đã tìm được hạnh phúc. Cự Giải thì bị chính người cha ruột của mình bỏ rơi trong tuyệt vọng và đau khổ, thì Nhân Mã lại đem trái tim đặt nhầm vị trí, trao cho một người không xứng đáng, khiến cả một đất nước, cả một dân tộc diệt vong. Cái hận thù đó đến bao giờ mới phai nhạt hay cứ luôn tồn tại và như đã ăn sâu trong máu, trong xương không thể nào gột bỏ.

Nhân Mã:

“Chúng ta không ai mà không có một niềm oán hận riêng, hận cái cảm giác bị bỏ rơi, lạc lõng, hận cảm giác bị xua đuổi, khinh thường, hận cái cảm giác không được ai yêu thương và hận cái cảm giác bị phản bội. Từ chính sâu trong tim chúng ta đã nhen nhóm lên niềm hận thù đó, có lẽ chúng ta đã không mang nhiều oán hận như vậy, chỉ trách những người đã đốt lên ngọn lửa oán hận không thể nào dập tắt”.

Cả năm cung chủ đều ngồi đó, im lặng. Họ đang để mình chìm trong những kí ức đau thương của chính bản thân, cái cảm giác mà Nhân Mã đã nói, bị bỏ rơi, lạc lõng, bị xua đuổi, khinh thường, bị phản bội. Ai bảo cung chủ bóng đêm thì không có cảm xúc thì không có yêu thương, chỉ vì họ đã sống vắng yêu thương đó quá lâu nên như trở thành nhạt nhọa, không xúc cảm. Họ cũng từng biết yêu, biết thương, biết hạnh phúc nhưng tất cả đã chết. Họ cũng từng mang trái tim thánh thiện, họ đã từng không độc ác … nhưng giờ thì sao ? Chính họ, tất cả họ đã gây nên những con người này, lạnh lùng, tàn nhẫn và độc ác, những cung chủ bóng đêm phải buộc mình sống như vậy, sống mà không có trái tim để mọi đau buồn, bất hạnh sẽ lui dần vào quá khứ. Họ không muốn mình giống một thực vật vô thức để bị người khác điều khiển, họ muốn phải giống cây xương rồng, ai làm họ đau thì cũng phải đau gấp bội.

Trái tim mềm yêu khi xưa dần được thay thế bằng trái tim sắt đá không xúc cảm

Cũng giống như cây xương rồng, ai làm tôi đau cũng sẽ phải đau gấp bội

Nợ oán phải trả bằng oán … oán thù cứ mãi chồng chất chẳng thể nào vơi đi

Buổi sáng hôm sau, tại lớp Văn …

Sư Tử ngẩng đầu lên nhìn, từ lúc vào lớp đến giờ, cô cứ úp mặt xuống bàn suy nghĩ vẩn vơ, cô không thể hiểu được sao mình lại có nhiều thắc mắc khi biết Thiên Yết và Cự Giải có quan hệ đặc biệt, sao cô lại thấy khó chịu khi nghĩ rằng hai người họ đang hẹn hò, sao cô cứ thấy bực dọc khi nghĩ rằng đã có người chiếm lấy trái tim của chàng trai lạnh lùng băng giá bên cạnh, chẳng lẽ cô lại có cảm giác với cái tên lạnh lùng khó hiểu ấy sao ?

Đang mãi chìm trong suy nghĩ, một giọng băng lãnh lên tiếng khiến Sư Tử cũng thoáng chút rùng mình:

“Tôi không nghĩ một cung chủ như cô cũng đầy tò mò như vậy”.

Sư Tử cảm thấy hơi khó chịu, chẳng lẽ Thiên Yết đã biết tất cả sao ?

Sư Tử:

“Ý anh là sao ?”

Thiên Yết gằn giọng:

“Cô nghĩ tôi ngốc đến nỗi việc bị theo dõi cũng không biết sao ?”

Sư Tử thoáng thấy nhẹ nhõm, ra là việc cô theo dõi anh lúc ở sân thượng chứ không phải việc cô quan tâm lo nghĩ về mối quan hệ giữa anh và Cự Giải:

“Ừ thì tôi sợ anh làm gì bạn của tôi thôi”.

Thiên Yết nhếch môi:

“Làm gì ? Cô nghĩ tôi có thể làm gì Giải Nhi, thậm chí là nói chuyện với em ấy tôi còn không thể”.

Sư Tử cũng hiểu điều Thiên Yết đang nhắc đến, là một người anh trai nhưng Thiên Yết lại rất khó khăn khi nói chuyện với chính đứa em gái của mình:

“Anh muốn được Giải Nhi tha thứ sao ?”

Giọng Thiên Yết có chút hy vọng:

“Cô biết cách khiến em ấy tha thứ cho tôi sao ?”

Sư Tử nhún vai:

“Không dễ đâu, nhất là với một cô gái mạnh mẽ như Giải Nhi, cậu ấy sẽ không dễ dàng quên những gì đã xảy ra với mình … và với nữ hoàng bóng đêm. Nói thế nào thì anh cũng sẽ chẳng thể hiểu được cái cảm giác mà Giải Nhi và nữ hoàng chịu đựng trong thời gian đó nó khủng khiếp và đau đớn đến mức nào, khi lại bị chính người thân yêu của mình chối bỏ không thừa nhận, cái cảm giác bị bỏ rơi như không ai cần đến …”

Thiên Yết:

“Cô hiểu rõ Giải Nhi lắm sao?”

Sư Tử lắc đầu:

“Không thể nói tôi hiểu rõ được cậu ấy, chỉ là đôi phần thôi nhưng chí ít tôi cũng hiểu được cảm giác mà cậu ấy phải chịu trong thời gian đó. Nó còn đau hơn cả nỗi đau thể xác, cậu ấy đã nghĩ rằng sẽ được hạnh phúc bên ba và mẹ nhưng rồi giấc mơ đó hoàn toàn sụp đổ khi King of Light lại kết duyên cùng nữ hoàng Băng Giá”

Thiên Yết đứng dậy, trước khi đi, anh chỉ nói với Sư Tử một câu:

“Không phải sự thật nào cũng chính xác như những gì chúng ta thấy, đôi khi phải cảm nhận sự việc ở một góc nhìn khác”.

Quay về việc truy bắt yêu ở học viện Molisa, nhiệm vụ này cũng đã được lục đại thiên thần hoàn thành gần xong, chỉ cần tìm hiểu xong việc kì lạ luôn xảy ra ở đây thì lục đại thiên thần đã có thể trở về thiên cung.

Song Ngư:

“Cuối cùng cũng bắt được con yêu nhện đó, nhưng thật kì lạ, con yêu nhện chỉ được hơn một ngàn tuổi, sao lại có thể trở thành yêu, trừ khi nó hút được yêu khí từ một con yêu khác có công lực mạnh hơn”.

Xử Nữ đăm chiêu:

“Ý cậu là ở học viện Molisa còn xuất hiện một con yêu khác cao cường hơn sao?”

Kim Ngưu:

“Tớ không cảm nhận được yêu khí của nó”

Thiên Bình:

“Vậy thì có thể giải thích sát khí luôn xuất hiện xung quanh học viện Molisa, vậy là không chỉ có một con yêu nhện ở tại học viện này, vẫn còn một hoặc hơn”.

Thiên Yết vẫn không trả lời, cậu đang suy nghĩ về cuộc trò chuyện với Sư Tử lúc nãy, có thể cô nói đúng, dù có nói thế nào thì anh cũng không thể hiểu được cái cảm giác mà Giải Nhi chịu đựng, có lẽ là nó đau lắm. Anh ước gì có thể chịu đựng nỗi đau đó cho em gái, hoặc có thể làm bất cứ gì để nhận được sự tha thứ.

Song Ngư quay sang Thiên Yết:

“Này này… cậu không sao chứ ? Đang suy nghĩ gì vậy ?”

Thiên Yết:

“Không gì, tiếp tục đi”.

Thiên Bình:

“Tớ nghĩ chúng ta nên vạch ra một kế hoạch cụ thể, phải thật hoàn hảo để gom trọn ổ của bọn yêu đang lẩn quẩn tại học viện Molisa, khi nhiệm vụ kết thúc chúng ta sẽ được quay về thiên cung”.

Còn về sáu cung chủ bóng đêm, nhiệm vụ của họ cũng đang tiến triển rất tốt, họ đã thu được rất nhiều linh hồn, nhưng vẫn còn chưa đủ con số một ngàn, hơn thế là vẫn còn một khoảng trống chưa thể bù lắp, đó chính là sáu linh hồn mang nặng sát khí không thể hóa giải.

Sư Tử ngồi xuống thở dốc:

“Sao rồi nhỉ ? Trong thời gian qua chúng ta đã hoàn thành được bao nhiêu rồi ? Đã có được mấy linh hồn ?”

Nhân Mã nhìn sang bình đựng linh hồn, có khá nhiều nhưng vẫn không đủ để khiến chiếc bình kia đầy lại:

“Chưa đâu, chỉ hơn năm trăm linh hồn đâu, vẫn còn lại một nửa, đặc biệt là sáu linh hồn thánh thiện và trong sạch nhất”.

Bạch Dương:

“Tối nay lại đến nhiệm vụ của ai đây ?”

Vì để nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ, nên mỗi ngày họ đều chia ra hành động vào buổi tối, mỗi tối là một người và số linh hồn ngày càng được nâng cao lên.

Ma Kết:

“Có lẽ là Mã Nhi, đúng không nhỉ ?”.

Nhân Mã gật đầu:

“Ừ, là tớ, để tối nay xem là ai là người xấu số nhất để gặp phải tớ”.

Bạch Dương cười khì:

“Cái người xấu số này chắc cũng háo sắc lắm mới gặp phải cậu”.

Vì để giảm bớt đi oán hận trong lòng vì bị phản bội, Mã Nhi luôn tìm những người trăng hoa, ong bướm để hút hồn, bởi những người đó rất đáng chết, chỉ thích trêu hoa ghẹo nguyệt, không có chút thật lòng.

Cự Giải nãy giờ khá im lặng, mắt hướng về phòng học cuối cùng ở dãy trệt, trong phòng vẫn còn một cô gái đang chăm chỉ, miệt mài.

Ma Kết cũng hướng ánh nhìn xuống căn phòng đó:

“Sao vậy ? Định hút hồn cô gái đó sao ?”.

Giải Nhi lắc đầu:

“Sát khí của cô ta rất mạnh, dường như chẳng phải người thường đâu”.

Bạch Dương cũng chen ngang vào câu chuyện:

“Có vấn đề ở cô gái này sao ?”.

Cự Giải gật đầu. Cô gái này quả là cần phải xem xét, chắc chắn là không tầm thường.

Chọn Chương