[12 Chòm Sao] Hạnh Phúc Đó, Em Không Có

Tác giả Mikirin

chap 10 - Lời hứa mở đầu cho bi kịch

Chọn Chương

Chap 10: Lời hứa mở đầu cho bi kịch.

Để tìm kiếm được Bảo Bình và Nhân Mã, năm đại thiên thần và Sư Tử đã chia nhau đi tìm theo nhóm, Thiên Yết sẽ đi với Sư Tử, Thiên Bình với Song Ngư còn Xử Nữ với Kim Ngưu.

Đầu tiên là Sư Tử và Thiên Yết, đoạn đường mà họ đi thật khá im lặng, không ai nói với nhau câu nào, chính Sư Tử, người rất muốn mở lời trước cũng chẳng biết phải nói gì, nhưng cô thật không ngờ rằng chính Thiên Yết, tảng băng di động lại mở lời trước với cô:

“Mọi chuyện ở địa cung thế nào ?”

Sư Tử khá bất ngờ:

“Anh đang quan tâm đến tôi sao ?”

Thiên Yết cũng không biết có nên trả lời là có hay không, bản thân anh rất muốn quan tâm đến cô, rất muốn biết cô ra sao nhưng lại sợ cái tình cảm mà anh đang cố che giấu sẽ mang lại rắc rối cho cả hai người sau này.

“Cứ cho là có đi, dù sao cô cũng là bạn rất thân của em gái tôi”

Sư Tử lại thấy hụt hẫng, lại là em gái, lúc nào Thiên Yết nói lời quan tâm đến cô cũng chỉ có nguyên nhân là vì em gái. Chẳng lẽ cô thật sự chẳng là gì sao ?

“Lại là em gái, có lúc nào anh thật lòng quan tâm đến tôi không vì Cự Giải không ?”

Sư Tử nói vậy rồi bỏ đi thẳng chẳng để tâm đến Thiên Yết.

Lúc này, tại một hang sâu của ngọn núi, có một cô gái đã chứng kiến tất cả, cô ta chỉ nở một nụ cười nửa môi:

“Không ngờ trò chơi này lại giúp ta tìm thấy những cặp đôi này, muốn hạnh phúc dù ở hai thế giới sao ? Ta sẽ giúp đỡ cho”

Còn về Bảo Bình và Nhân Mã, cả hai người họ từ nãy đến giờ vẫn cứ im lặng chẳng nói với nhau câu nào, chắc có lẽ cảm giác ngượng nghịu vẫn còn.

Bảo Bình không thể chịu tiếp cái không khí ngột ngạt này, anh lên tiếng:

“Tôi thấy điều này có gì đó không ổn”

Nhân Mã ngẩng đầu lên:

“Không ổn sao ?”

Bảo Bình gật đầu và bắt đầu phân tích:

“Trước hết là chúng tôi bị dụ xuống mật thất ở học viện, sau đó thì tôi trúng độc và rồi Thiên Yết tìm được lời giải rồi cô đến, tiếp đó là việc Ma Kết xuất hiện, cả câu chuyện dường như đã được sắp đặt tất cả, không chỉ đơn giản như những gì chúng ta nhìn thấy”

Nhân Mã suy lại những sự việc vừa xảy ra, đúng là có điều gì đó khác thường:

“Vậy phải làm sao ?”

Bảo Bình vẫn chưa trả lời câu hỏi của Nhân Mã thì cô gái lạ xuất hiện.

Quay lại Sư Tử và Thiên Yết, họ đã đi được một quãng đường khá xa, hiện tại họ đang đi vào đúng quãng đường mà Nhân Mã té lúc nãy, có nghĩa họ đang rất gần Bảo Bình và Nhân Mã.

Sư Tử vì đang tức Thiên Yết vì lúc nào quan tâm cô cũng lấy em gái làm vật chắn nên đi rất vội vàng mà chẳng đợi Thiên Yết. Kết quả cũng hệt Nhân Mã lúc nãy, cô trượt chân và té, cánh tay phải tươm máu.

Thiên Yết lo lắng đỡ Sư Tử:

“Cô không sao chứ ?”

Sư Tử không trả lời, mím môi chịu đau. Thiên Yết lấy trong túi bao khăn giấy lau vết máu và cát trên tay cho Sư Tử rồi lại lấy băng gạc băng vết thương lại cho cô.

Sư Tử rất đỗi ngạc nhiên khi trong túi của anh lại có băng gạc:

“Sao anh lại đem theo thứ này ?”

Thiên Yết cười buồn:

“Có lẽ là do thói quen”

Sư Tử nhăn mặt:

“Tôi chưa hiểu”

Giọng Thiên Yết trầm ấm:

“Thật ra, trước khi Giải Nhi quay về sống tại địa cung, đã có khoảng thời gian chúng tôi sống với nhau ở thế giới con người, đó có lẽ là khoảng thời gian vui vẻ nhất. Lúc đó, chúng tôi rất hay vui đùa cùng nhau, em ấy rất hậu đậu, luôn làm bản thân mình bị thương, còn tôi cứ phải theo sau chăm sóc em ấy nên lúc nào trong túi cũng có khăn giấy và băng gạc”

Sư Tử cắt ngang lời Thiên Yết:

“Tôi chưa từng nghe về chuyện này, Cự Giải chưa bao giờ nhắc đến”

Thiên Yết gật đầu:

“Có lẽ chuyện đó đã khiến em ấy quên hết kí ức lúc trước, thật ra Giải Nhi không phải con gái của công chúa bóng đêm Mona, em ấy cũng không phải em gái cùng cha khác mẹ của tôi”

Sư Tử khác sốc trước những gì mà Thiên Yết đang nói, công chúa Mona yêu thương Giải Nhi đến vậy, sao có thể chứ ?

“Không thể nào, công chúa Mona rất yêu thương Giải Nhi”

Thiên Yết giải thích:

“Có điều cô không hiểu, đúng là công chúa Mona là người đến trước mẹ tôi nhưng lời chia tay đó là do công chúa Mona nói ra vì không muốn cha tôi chịu sự trừng phạt của King of light, sau chuyện đó bà ấy đã rất đau khổ, ba tôi cũng vì vậy mà rất dằn vặt trong lòng. Rồi ba tôi gặp được mẹ tôi và hai người đã sinh ra tôi. Vào lúc mẹ tôi mang thai Giải Nhi, ba mẹ tôi đã gặp lại công chúa Mona, bà ấy đã nói rằng rất có duyên với Giải Nhi nên muốn nhận em ấy làm con nuôi, ba tôi vì vẫn còn day dứt chuyện năm xưa nên đã đồng ý. Khi Giải Nhi ra đời, công chúa Mona đã rất yêu thương em ấy thậm chí còn hơn là con ruột. Cùng thời gian đó, Light và Darkness lại giao tranh, chiến tranh kéo dài khiến công chúa Mona và ba mẹ tôi không còn gặp nhau, Giải Nhi cũng ở lại địa cung sống với công chúa Mona”

Vẫn chưa đợi Thiên Yết nói hết, Sư Tử lại cắt lời:

“Nhưng tại sao mọi người đều nói Giải Nhi là con ruột của công chúa Mona ?”

Thiên Yết cau mày:

“Để tôi nói hết nào, vì tình yêu của công chúa Mona dành cho Giải Nhi quá lớn nên King of Dark đã lợi dụng điều đó thêu dệt nên câu chuyện bịa đặt nhằm ngăn cách Cự Giải nhận lại ba mẹ ruột giúp ông ta chống lại Light”

Giọng Sư Tử đột nhiên trầm lại:

“Không ngờ phía sau Giải Nhi lại có câu chuyện này”

Thiên Yết nhìn sang Sư Tử:

“Còn cô, tại sao lại trở thành một cung chủ bóng đêm”

Sư Tử lắc đầu, giọng buồn:

“Tôi không biết rõ vì sao mình chết, may nhờ có linh khí của Bạch Dương nên tôi mới không bị tan biến, vì sức mạnh trong cơ thể rất lớn nên tôi được chọn làm cung chủ bóng đêm. Tôi thật sự rất muốn biết kí ức trước đây của mình”

Thiên Yết:

“Cô có thực sự muốn biết … dù kí ức đó là một nỗi đau ?”

Thấy Sư Tử gật đầu, Thiên Yết tiếp tục:

“Vậy tôi sẽ giúp cô, chúng ta sẽ cùng tìm kí ức của cô”

Sư Tử vui mừng:

“Thật sao ?”

Họ vẫn chưa nói thêm được gì thì đã nghe tiếng hét rất lớn:

“Là tiếng của Mã Nhi”

Khi Sư Tử nhìn lại hoa bóng đêm thì lại càng khẳng định:

“Chắc chắn là họ đang ở gần đây, mau đi thôi”

Họ nhanh chóng chạy tới nơi phát ra tiếng hét, cảnh tượng trước mắt thật đáng sợ.

Chọn Chương