Cầm Đế (Thần Âm)

Tác giả Đường Gia Tam Thiếu

Chương 8: Báo danh phong ba

Chọn Chương

Tổng cộng chỉ có mười một người được nhập học , ai cũng lộ sắc mặt vui mừng , số còn lại mang theo thần sắc bất mãn rời khỏi lễ đường . Âm Trúc không có tên trong danh sách được ở lại , nhưng hắn cũng không chuyển động rời khỏi lễ đường , vẫn ngồi im một chỗ suy ngẫm về những lời mà bạch y nữ tử trước khi rời đi nói .

Lão phụ nhân trên bình đài đi xuống chỗ hắn : " Ngươi , đứng lên , nói cho ta biết tên " .

" Ý , Ny Na hệ chủ gọi ngươi đấy " . Nữ tử ngồi cạnh hắn từ đầu đến giờ khẽ huých một cái , nàng cũng là một trong những người được ở lại .

Âm Trúc lúc này mới bừng tỉnh , quay lại nhìn lão phụ nhân : " A ! Ta tên là Diệp Âm Trúc . Ngài hảo , Ny Na nãi nãi " .

Yên tĩnh , cả lễ đường đột nhiên hoàn toàn yên tĩnh một cách đáng sợ .

" Ta vừa nói gì không phải sao ? " . Âm Trúc ngơ ngác hỏi nữ tử ngồi bên cạnh .

Lúc này , ánh mắt của mười nữ tử còn lại cũng đang tập trung vào Âm Trúc , mặt ai cũng tái mét vì sợ hãi . Ai cũng biết Ny Na - hệ chủ thần âm hệ ghét nhất người khác nói mình già .

" Sao vậy ? ... Gia gia của ta đã nói , thấy phụ nữ cao tuổi nên gọi là nãi nãi cho lễ phép " .

" Ngươi ... " . Nhìn bộ dáng ngây ngô của Âm Trúc , Ny Na hận không thể xông tới bóp cổ cho hắn sùi bọt mép ra để hắn nhớ bài học ngày hôm nay . Nàng cố nén lửa giận trong lòng , hỏi : " Ngươi cũng đến bào danh thần âm hệ phải không ? " .

Bích Cơ lúc này biết Ny Na đang tức giận nên vội trả lời thay cho Âm Trúc : " Đúng vậy , hệ chủ , hắn vừa mới báo danh , do ta dẫn tới . Ngài xem ... " . Vừa nói , nàng vừa chăm chú nhìn Âm Trúc . Màn hợp tấu vừa rồi của Âm Trúc làm cho nàng thật sự rung động , nàng không thể tin được là cầm nghệ của Âm Trúc đã đạt tới mức này , cho dù là chanh cấp thần âm sư như nàng cũng biết không thể bằng hắn .

Ny Na hừ lạnh một tiếng , nói : " Không nghĩ tới còn có nam nhân theo học thần âm sư . Được rồi , ngươi cũng được nhận vào . Bây giờ các ngươi có thể chuẩn bị thu sếp để nhập học là vừa " . Nói xong , nàng quay đầu đi thẳng .

" Oa , một nam thần âm sư . Chức nghiệp này lại có thể tồn tại sao ? Thật là thần kỳ " . Một tiếng reo hưng phấn vang lên làm Âm Trúc giật nảy mình . Chỉ thấy đó là một nữ tử vóc người thấp bé , tuổi chừng mười sáu , mười bảy đang chạy đến tò mò nhìn hắn . Các nữ tử còn lại cũng tập trung vây quanh hắn .

" Tại soa ngươi lại lựa chọn thần âm sư chức nghiệp a ! Hình như cho đến bây giờ không có nam nhân nào nguyện ý lựa chọn loại ma pháp này . "

Đủ mọi loại hương phong xử nữ truyền đến mũi hắn . Đã được An Nhã dạy bảo một ít kiến thức vè chuyện nam nữ nên bây giờ bị cả đám nữ tử bao vây , Âm Trúc không khỏi đỏ mặt . Hắn cảm nhận tim mình đang đập thình thịch như trống , chưa bao giờ trong người lại có cảm giác kỳ lạ đến vậy , chỉ biết gãi gãi đầu nói : " Thần âm sư có gì bất hảo chứ ? " .

" Hảo ý tứ a ! Quả xứng đáng là một cây tùng cho vạn gốc mai nương tựa . Vừa rồi ta nghe ngươi đạn cầm hay lắm , ngươi học cầm lâu chưa ? " . Cô gái lúc nãy reo lên lại hỏi tiếp .

Âm Trúc gật đầu : " Đúng vậy , ta học cầm nghệ đã gần mười sáu năm rồi " .

" Ngươi hảo , nhạc cụ của ta là tiêu " .

Âm Trúc con mắt sáng ngời , phải biết rằng tiêu là loại nhạc cụ có thể hòa tấu với cầm hoàn mỹ nhất . " Thật tốt quá , sau này nhất định phải lĩnh giáo kỹ nghệ thổi tiêu của ngươi " .

Lại có một nữ tử bận hồng y nói : "Ngươi đừng có mà thiên vị như vậy , chẳng lẽ ngươi chỉ thích những người thổi tiêu sao ? " .

Âm Trúc nghệt mặt ra , hỏi : " Vậy chẳng lẽ các nàng đều thổi tiêu hết hay sao ? " .

Tiếng cười đột nhiên vang dội khắp lễ đường , các nữ tử trong lòng đều không khỏi nảy sinh hảo cảm với Âm Trúc , thầm nghĩ nam tử đầu tiên của thần âm hệ quả thật rất dễ thương a .

Cô gái thổi tiêu bây giờ mới biết ý tứ gán ghép mình với Âm Trúc , nhất thời khuôn mặt trở nên đỏ bừng vì xấu hổ : " Các ngươi ... đi chết hết đi " .

" Được rồi , các cô nương , nhiệt náo đã đủ chưa , sau này sẽ đều là đồng học của nhau cả , lo gì không có cơ hội . Bây giờ hãy theo ta nào " . Bích Cơ cố nén cười , nhìn đám người trẻ trung hoạt náo trước mặt , nàng có chút hâm mộ . Mười năm trước , chình bản thân nàng chẳng phải cũng nhí nhảnh yêu đời như vậy sao ?

Theo sau Bích Cơ , tính cả Diệp Âm Trúc là mười hai người rời khỏi lễ đường . Âm Trúc đi ở sau cùng , nhìn các nữ tử phía trước vừa đi vừa cười đùa rúc rich không khỏi có cảm giác thoải mái trong lòng , thầm nghĩ cuộc sống sau này ở Mễ lan học viện chắc cũng sẽ không tệ .

" Ngươi hảo " . Một thanh âm ôn nhu vang lên bên tai Âm Trúc , chính là nữ tử ngồi cạnh hắn lúc nãy , chủ nhân của ngọc vân cầm .

Nàng cao đến ngực Âm Trúc , bộ quần áo màu lam phối hợp với đôi mắt cùng màu tạo một cảm giác ôn nhu như nước , làm Âm Trúc có cảm giác rất giống khi ở bên An Nhã , chỉ có thanh âm là khác thôi .

Âm Trúc vội nói : " Ngươi hảo , vừa rồi ta quả thực vô lễ khi mượn cầm của ngươi ... " .

Nữ tử dịu dàng nói : " Không sao đâu . Ngươi đạn cầm thật tốt , ca xướng cũng hay nữa ".

" Ngươi cũng nghe được ư ? " . Âm Trúc kinh ngạc nhìn nữ tử , mặc dù vừa rồi hắn đã khống chế tâm tình cùng ma pháp lực của mình khiến cho người khác khó có thể cảm nhận , chỉ có bạch y nữ tử hò tấu cùng Âm Trúc mới có thể hiểu . Vậy mà nữ tử này lại nghe được , chứng tỏ thiên phú của nàng về âm nhạc cùng tinh thần lực không phải tầm thường .

Nữ tử gật đầu : " Đúng vậy ! Nhưng ta chỉ nghe được đoạn đầu thôi , đoạn sau ta nhớ không rõ , tinh thần ta lúc ấy đã hoàn toàn đắm chìm vào trong sự hòa tấu cầm tranh của hai người . Ta biêt càm tranh không thể hòa tấu , vậy àm tại sao ngươi lại có thể làm được như vậy ? À quên mất , tên ta là Lam Hi " .

Âm Trúc gật đầu đáp : " Cầm tranh quả thật không dễ dàng hợp tấu , nhưng nếu tập trung vào nhạc khúc , chú ý vận dụng một chút kĩ xảo thì có thể làm được . Chỉ bất quá là rất khó có thể hỗ trợ nhau mà thôi , chỉ có thể tấu hai loại chậm một nhịp so với nhau " .

Lam Hi chợt nói : " Nguyên lai là như vậy . Nhưng nếu không có kỹ xảo xuất sắc , sợ rằng rất khó có thể làm được . Ngươi đối với cầm tâm đắc như vậy , sau này có thể dạy ta được không ? Ta còn mới nhập môn mà thôi " .

Diệp Âm Trúc mỉm cười : " Không có vấn đề gì . Ta không thể dạy ngươi được , chỉ có thể giúp ngươi thôi , trình độ của ta so với các vị sư phụ còn kém lắm . Sau này có chuyện gì ngươi cứ hỏi ta là được " .

" Cám ơn ngươi , ngươi quả thực là một người tốt . Vừa rồi các nàng giễu cợt ngươi , chẳng lẽ ngươi không tức giận chút gì sao ? " .

Âm Trúc cười khổ nói : " Không phải không tức giận , chỉ là các nàng nói gì ta có chút không hiểu được " .

Lan Hi lè lưỡi ra trêu hắn , cử chỉ rất là đáng yêu : " Vừa rồi gan ngươi to đấy ! Dám gọi hệ chủ là Ny Na nãi nãi , chẳng lẽ ngươi không biết nàng rất ghét bị gọi là người cao tuổi sao ? May mà ngươi vừa rồi hòa tấu tuyệt vời , nếu không sẽ rất khó được nhập học " .

Âm Trúc kinh ngạc nói : " Thật không ? Vậy mà ta lại không biết a ! " .

Lam Hi thật sự đầu hàng hắn : " Ngươi cái gì cũng không biết . Chẳng lẽ trước khi khảo thí , ngươi không hề tìm hiểu thông tin về Mễ lan học viện sao ? Đừng nói với ta là ngươi không biết tí gì về nơi này nhé ! " .

Âm Trúc lại gật đầu một cách ngây ngô : " Ta quả thật không biết a ! " .

---------***--------

Lam Hi chỉ biết trợn tròn mắt nhìn hắn : " Ca ngợi Pháp lam ! Ngươi thật là ... . như vậy mà cũng qua khảo thí được , xem ra vận khí ngươi rất tốt . Cũng may mà ngươi tham gia khảo thí ở thần âm hệ đấy , các thí sinh tham gia cực kì ít , chứ ngươi mà qua các hệ khác là bị loại ngay . Mỗi năm Mễ lan học viện có ít nhất hai mươi vạn thí sinh đến dự thi , nhưng số người trúng tuyển chưa bao giờ vượt qua hai ngàn , tỷ lệ chỉ có một phần trăm . Ngươi cũng nên biết một số điều cơ bản sau : Mễ lan học viện chia làm nam bắc lưỡng khu , nam khu gọi chiến sĩ khu , tất cả các chức nghiệp liên quan đến chiến đấu bằng vũ kĩ đều có ở đấy , còn chúng ta bên này là bắc khu hay còn gọi là ma pháp khu , bao gồm các hệ ma pháp . Bất luận nam khu hay bắc khu cũng đều thuộc trung tâm học viện , bên ngoài còn có những nơi giúp ngươi luyện tập kĩ năng chiến đấu . Hôm nay là ngày khảo thí nên tất cả các thí sinh đều tập trung cả ở đây , thần âm hệ chúng ta khảo thí muộn nhất nên ngươi mới thấy vắng vé như vậy " .

Lam Hi đang nói dở thì Bích Cơ đã dừng lại , mọi người chú ý thấy trước mặt mình có rất nhiều tân sinh khác đang đăng ký học hệ của mình , âm thanh vô cùng huyên náo .

Bích Cơ phất tay nói : " Được rồi , mọi người đăng ký xong thì đi tìm ký túc xá của mình đi . Ngày mốt mới chánh thức đi học , các ngươi có thể nghỉ ngơi trong các ký túc xá do học viện an bài , cũng có thể đi ra ngoài dạo chơi . Bất quá các ngươi phải chú ý tới sự an toàn của bản thân " . Nói xong , nàng liếc nhìn Âm Trúc giữa đám nữ tử một cái rồi mới gọi ngọc giác mã rời đi .

" Ca ngợi Pháp Lam ! Mau nhìn kìa , những mỹ nữ tân sinh của thần âm hệ đang tới " . Không biết ai đã hô to như vậy . Mặc dù thần âm hệ cũng là một hệ của Mễ lan học viện nhưng thực lực lại không được mọi người thừa nhận , họ chỉ biết thần âm hệ là nơi tập trung những mĩ nữ xinh nhất học viện mà thôi .

Nhất thời mười một vị mỹ nử trở thành tiêu điểm , những tân sinh đang tiến hành đăng kí ánh mắt đều tập trung cả vào đây . Bất luận địa phương nào , sức ảnh hưởng của mỹ nữ quả thật quá lớn . Vài người đã ngay lập tức tỏ vẻ hào hoa , ân cần nhường lối cho các mỹ nữ : " Nơi đăng kí thần âm hệ ở kia kìa , các nàng cứ tiếp tục đi về phía trước đi " .

Các vị mỹ nữ không hề khách khí , đi theo con đường vừa mới tạo , không quên ban phát những nụ cười ngây ngất lòng người , khiến các nam nhân quanh đấy mê mệt . Âm Trúc cũng lẽo đẽo theo sau mười một mỹ nữ , đang chuẩn bị tiến tới bàn đẳng ký thì bị chận lại .

" Tiểu tử , ngươi là người hệ nào , muốn lợi dụng thời cơ đục nước béo cò sao ? " . Hai thân hình cao to lực lưỡng ' nghĩa hiệp ' ra tay ngăn cản hắn , nhìn hắn bằng con mắt tóe lửa .

Âm Trúc sửng sốt hỏi : " Ta cũng là người đến đăng ký gia nhập thần âm hệ , tại sao ta không được đi ? " .

" Ngươi là người thần âm hệ ? Đúng là nói khoác không biết ngượng mồm , thần âm hệ có bao giờ tuyển nam nhân ? " . Một trong hai gã có mái tóc hồng khinh miệt nói . Bởi vì diện mạo anh tuấn của Âm Trúc nên rất nhiều nam đệ tử ghen ghét , thấy hắn theo đuôi các mỹ nữ là ra tay ngăn chặn luôn .

" Ai nói thần âm hệ chúng ta không có nam nhân theo học . Chúng ta có thể chứng minh hắn thuộc thần âm hệ " . Nữ tử thổi tiêu không biết từ lúc nào đã quay lại bên Âm Trúc , gân cổ lên nói .

" A ! " .

Trong phút chốc toàn trường lâm vào trạng thái yên tĩnh , mọi ánh mắt chuyển sự chú ý từ các mỹ nữ về Âm Trúc làm hắn có chút xấu hổ .

Hông phát nam đệ tử ngơ ngác nhìn Âm Trúc : " Hắn , hắn thật sự thuộc thần âm hệ sao ? " .

Nữ tử thổi tiêu ngạo nghễ đáp : " Đúng vậy , ta thèm nói dối các ngươi sao " .

Các nam đệ tử sắc mặt đồng loạt biến đổi , nhìn rất khó coi . Đột nhiên có một người tiến lại gần Âm Trúc , vẻ mặt kích động nói : " Vĩ đại a ! Ngươi nhất định là một tay tán gái cao thủ đúng không ? Vì nghe đồn mỹ nữ tập trung hết tại thần âm hệ , ngươi không tiếc thân mình hi sinh để gia nhập thần âm hệ , bội phục , bội phục . Ngươi nhất định phải thu ta làm tiểu đệ , truyền hết tuyệt học tán gái cho ta " .

Bây giờ đủ mọi loại ánh mắt nhìn vào Âm Trúc , hâm mộ có , ghen ghét có , hiếu kỳ có , mà khinh thường cũng có . Sự xuất hiện của nam đệ tử đầu tiên của thần âm hệ đã trở thành tiêu điểm để bàn luận , âm thanh xì xào vang lên không ngớt , có lẽ Diệp Âm Trúc đã trở thành người nổi danh nhất của Mễ Lan học viện .

Âm Trúc khi nghe nam tử kia nói nhíu mày hỏi : " Hi sinh ? Sao ta phải hi sinh ? Thần âm hệ thật sự chưa từng có nam học viên nào hay sao ? " .

Hông phát nam tử không chút do dự đáp : " Đương nhiên , từ khi Mễ lan học viện thành lập đến nay , qua mấy trăm năm tuyệt không có một ai cả . Ngươi thật quá vĩ đại a , vì mỹ nữ mà tổn hao tâm lực đến như vậy , ta thật không nghĩ tới . Ta là Tư Thiết Lạp thuộc kiếm sư hệ , ngươi phải nhớ kĩ nhé . Nếu ngươi là người thần âm hệ thì mau đi báo danh đi " . Vừa nói , trong lòng hắn thầm nghĩ , giờ mà đặt nền móng quan hệ tốt với tiểu tử này , biết đâu sau này hắn sẽ giới thiệu cho mình vài vị mỹ nữ . Nghĩ tới đây , khóe miệng hắn mỉm một cụ cười ẩn ý chỉ mình hắn hiểu .

Sau khi chứng minh được thân phận , Diệp Âm Trúc có thể đi thẳng tới chỗ báo danh àm không ai ngăn chặn .

" Một trăm kim tệ " . Vị sư phụ nơi đăng ký lạnh lùng nói , thanh âm lạnh như băng khiến cho người ta có cảm giác hơi run sợ .

" A ! Đắt như vậy sao ? " . Âm Trúc giật mình hỏi lại , toàn bộ tài sản của hắn bây giờ chỉ có mười kim tệ .

" Sư phụ , ta không có nhiều tiền như vậy " . Mặc dù biết học phí rất cao nhưng hắn không ngờ lại cao đến thế , một trăm kim tệ a , đủ cho một gia đình bình thường dùng trong mấy năm đấy .

" Không có tiền ngươi tới Mễ lan học viện làm gì ? Đây mới chỉ là lệ phí đăng ký thôi , sua này còn có nhiều khoản thu khác , nếu ngươi đã không có tiền thì nên đi sớm đi " . Vị sư phụ phất tay đuổi Âm Trúc như đuổi một con ruồi .

" Ta tưởng rằng ngươi phê bình dong binh đoàn chúng ta thì phải có bản lĩnh cỡ nào chứ , ai ngờ ngay cả học phí cũng không đóng nổi , đúng là ngu ngốc " . Đám đông tự động tách ra nhường đường , một thân ảnh màu phấn hồng dần dần đi tới . Người này Diệp Âm Trúc có biết , chính là nữ tử thuộc dong binh đoàn cấp S mà hắn đã gặp ở dong binh tổng hội .

" Ta không ngu ngốc " . Âm Trúc trầm giọng nói .

Nữ tử hừ một tiếng : " Đến Mễ lan học viện mà ngay cả học phí cũng không có , hơn nữa còn gia nhập thần âm hệ , ngươi không ngu ngốc thì là gì ? Một tiểu tử vô tri mà dám bình luận la lan dong binh đoàn chúng ta , ta nghĩ ngươi nên biến nhanh khỏi nơi này đi . Mễ lan học viện không chào đón cùng quỷ ( nghèo mạt rệp ) " .

" Ngươi ... " . Âm Trúc tức giận nhìn nữ tử trước mặt , hữu thủ đã nắm chặt thành quyền chuẩn bị xuất ra xong lại thu về . Hắn cố nén lửa giận trong lòng lại nói " Ta không đánh phụ nữ " .

" Ha ha ... " . Nữ tử cười ha hả . " Thật chết cười , ngươi tưởng ngươi có thể đánh được ta sao ? Bằng vào thực lực của một xích cấp ma pháp sư ư ? Không có tiền nộp học phí thì nhanh cút đi , đừng làm cản trở người khác " . Trong lời nói của nảng tràn ngập ngữ khí khinh miệt .

" Ai nói hắn không có tiền nộp học phí , ta sẽ nộp thay hắn " . Một thanh âm lạnh như băng từ đám người xung quanh vang lên . Một thông đạo nữa lại được mở ra . Người mới xuất hiện chính là bạch y nữ tử vừa mới cùng hắn hòa tấu lúc nãy .

---------***--------

Nguồn : 4vn.eu -

Nàng chậm rãi đi tới bên người Âm Trúc , đặt một viên hồng bảo thạch lên bàn , hướng tới người phụ trách báo danh nói : " Đây là học phí của hắn " .

Hồng bảo thạch trên đại lục lưu thông rất ít , chỉ có đại quý tộc mới sử dụng , tùy theo giá thị trường mà giá trị của hồng bảo thạch thay đổi nhưng lúc nào cũng có giá trên một trăm kim tệ .

" Hải Dương , là ngươi ? Tại sao lúc nào ngươi cũng cùng ta đối nghịch thế ? " . Nữ tử ma pháp sư tức giận nói .

" La Lan , ta không phải cùng ngươi đối nghịch , ta chỉ không để ngoại nhân khi dễ thần âm hệ đệ tử tân sinh mà thôi " . Thanh âm Hải Dương vẫn lạnh như băng vang lên nhưng trong lòng Âm Trúc lại có cảm giác thật ấm áp , khuôn mặt tái nhợt của nàng lúc này càng nhìn càng thấy cao quý .

La Lan chỉ vào Diệp Âm Trúc nói : " Hảo , coi như ngươi lần này thoát được . Bất quá nếu ngươi là nam nhân thì ba ngày sau hãy gặp ta trên lôi đài dành cho tân sinh . Nếu không đến thì mỗi lần thấy mặt ta hãy cút nhanh cho ta khỏi phải phiền toái " .

Nói đến đây , nàng dừng lại một chút , ánh mắt đầy sự châm chọc , giả bộ quan tâm hỏi : " A , ta quên mất , các ngươi là thần âm hệ đệ tử , thần âm hệ từ trước đến nay chưa bao giờ tham gia đại hội so tài tân sinh , nếu các ngươi tham gia so tài mà không có lực công kích thì biết làm sao đây ? " .

" Ta sẽ tham gia " . Diệp Âm Trúc trực tiếp đáp ứng sự khiêu chiến của La Lan , không chút đắn đo suy nghĩ .

Hải Dương nhíu mày , thấp giọng nói : " Đừng quá xúc động ... " .

" Ta sẽ tham gia " . Âm Trúc một lần nữa trang trọng nói , ánh mắt kiên định tỏ ý không gì lay chuyển được quyết định của mình . " Mặc dù ta không biết đại hội so tài tân sinh là cái gì nhưng ta chấp nhận sự khiêu chiến của ngươi " .

Giờ phút này , hắn nhớ lại ngày còn bé , ông nội lần đầu tiên truyền thụ cho hắn trúc đấu khí thì có nói qua : làm người không được có ngạo khí nhưng không thể không có ngạo cốt . Là trúc tông truyền nhân , ban thân phải giống cây trúc , cao vút , ngạo nghễ giữa trời .

La Lan hừ một tiếng : " Hảo a ! Ta sẽ chờ xem tại lôi đài ngươi có thể gặp ta được hay không , sợ rằng ngươi ngay cả trận đấu đầu tiên cũng không thể vượt qua được , hoặc còn không đủ tư cách tham gia nữa cơ " . Nói xong , nàng liếc mắt nhìn Hải Dương bên cạnh Diệp Âm Trúc , tựa hồ muốn nói gì xong lại thôi , xoay người bỏ đi .

Nhìn bóng dáng La lan bỏ đi , trong ánh mắt Âm Trúc lộ rõ quyết tâm , tựa hồ hắn đã lớn thêm vài phần .

" Ngươi thật sự muốn tham gia đại hội so tài tân sinh ? Ngươi nên biết chúng ta thuộc thần âm hệ a " . Tuyết Linh - nữ tử thổi tiêu có chút bất an nói .

Diệp Âm Trúc gật đầu với Tuyết Linh : " Đúng vậy , ta sẽ tham gia . Gia gia ta đã nói : một nam nhân cho dù phải đối mặt với khó khăn gì cũng không được lùi bước " .

Tuyết Linh kinh ngạc nhìn Âm Trúc , suy nghĩ một chút rồi cười nói : " Hảo a ! Vậy cứ tính thêm ta vào đội ngũ tham gia đại hội so tài tân sinh , ta sẽ giúp ngươi " .

" Còn có ta , ta cũng sẽ giúp ngươi " . Một thanh âm truyền đến , Âm Trúc nhận ra đó chính là Lam Hi .

Hải Dương thanh âm vẫn bình thản như trước : " Mối lần tân sinh quyết đấu có một người thuộc học hệ tham gia " .

Diệp Âm Trúc như chợt nhớ ra điều gì , vội nói : " Cám ơn ngươi , bất quá ta sợ sau này không có đủ tiền trả lại ngươi " . Hắn định quay lại lấy viên hồng bảo thạch trả lại cho Hải Dương nhưng vị sư phụ thu lệ phí đã cất đi lúc nào không biết .

Hải Dương xoay người rời khỏi chỗ này , lạnh lùng đáp : " Ta chỉ muốn giúp ngươi mà thôi , sau này không cần trả lại " . Nàng không biết rằng trong lòng Âm Trúc đã lưu lại ấn tượng sâu sắc về nàng .

" Đây là giáo phục của ngươi , đây là chìa khóa túc xá . Ngươi ngụ tại phòng số 623 hỗn hợp khu " . Vị sư phụ thu phí báo danh không thèm ngẩng mặt nhìn Âm Trúc , lạnh lùng đưa cho hắn giáo phục cùng chìa khóa .

" Phòng số 623 thuộc hỗn hợp khu ? Nó ở đâu vậy ? " . Âm Trúc có chút mờ mịt . Bên cạnh Lam Hi và Tuyết Linh đều lắc đầu tỏ vẻ không biết .

" Ta biết , để ta dẫn ngươi đi " . Tư Thiết Lạp chủ động nói .

" Cám ơn ngươi " . Diệp Âm Trúc trong lòng cảm thấy vui vẻ , vừa rồi sự xuất hiện của La Lan đã ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng của hắn , đến bây giờ hắn mới bình tĩnh được . Hắn thầm nhủ : xem ra tại học viện này cũng có không ít người tốt .

" Vậy ngày mai gặp lại nhé , chúng ta cũng đi nhận phòng đây " . Tuyết Linh nhiệt tình vẫy tay chào Âm Trúc . Lam Hi thì mỉm cười , gật đầu chào hắn .

Sau một đợt báo danh phong ba , tân sinh lại tiếp tục công việc của mình . Tư Thiết Lạp vỗ vai Âm Trúc , nói : " Đi thôi , chúng ta chỉ đi bộ nên cần đi nhanh một chút " . Hai người rời khỏi đám đông , Tư Thiết Lạp chạy về phía trước , tuy tần suất hắn không phải rất nhanh nhưng do bộ phúc rất lớn nên tốc độ cũng không chậm .

Âm Trúc triển khai cước bộ chạy theo , vừa đi vừa hỏi : " Tư Thiết Lạp , hỗn hợp khu ở nơi nào vậy ? Cách nơi này rất xa hay sao ? " .

Tư Thiết Lạp cười nói : " Hình như lão sư phụ báo danh nhìn ngươi không thuận mắt nên mới an bài ngươi ở hỗn hợp khu . Nếu ngươi là nữ tử chắc hẳn sẽ được vào thần âm hệ túc xá , đáng tiếc ngươi lại là một nam nhân , không thể ở chung với các nữ tử được . Hỗn hợp khu là một nơi đặc biệt , hoàn cảnh kém các khu ký túc xá khác . Mễ lan học viện có phần lướn đệ tử là con cháu quý tộc nhưng cũng có không ít người do có tài năng nên được nhận vào , đều được an bài ở đấy . Học viện cũng không cấm những người đó đi làm thêm để kiếm tiền nộp học phí " .

Hai con mắt Diệp Âm Trúc sáng ngời : " Nói như vậy ta cũng có thể ? " .

Tư Thiết Lạp đáp : " Đương nhiên rồi . Bất quá ngươi phải tự đi tìm việc . Mà này , ngươi thật sự muốn tham gia so tài ở tân sinh đại hội sao ? " .

Âm Trúc gật đầu thừa nhận : " Đúng vậy . Nhưng ta chả biết chút gì về nó vả , ngươi có thể chỉ bảo thêm cho ta không ? " .

Tư Thiết Lạp nghe vậy cước bộ hỗn loạn , lảo đảo suýt ngã , trợn tròn mắt nhìn Âm Trúc : " Không thể nào , ngươi không biết đại hội so tài tân sinh là cái gì mà cũng đã nhận lời khiêu chiến của La Lan tiểu ma nữ sao ? Ngươi đúng là thần tượng trong lòng ta " . Miệng thì nói như vậy nhưng mắt hắn nhìn Âm Trúc , cảm thấy trước mặt mình quả thực là một đại ngu ngốc nhân .

Âm Trúc gãi gãi đầu đáp : " Ta từ A tạp địch á tới , đối với nơi này hết thảy đều không biết " .

Tư Thiết Lạp nói : " Thì ra là như thế . Hàng năm học viện chiêu mộ tân sinh đều tiến hành một đại hội so tài để kiểm tra tố chất của tân sinh . Khi ngươi vào được vòng trong sẽ chính thức được công nhận là đệ tử tiềm năng , sẽ được học viện quan tâm bồi dưỡng . Ngoài ra thắng một trận là có phần thưởng bằng kim tệ " .

" Như vậy thì tốt quá " . Âm Trúc kinh hãi nói . Hắn bây giờ đang rất thiếu tiền , ngay cả cơ hội trả cho Hải Dương một trăm kim tệ cũng rất khó . Mà sau này còn chi phí cho cuộc sống nữa a !

Tư Thiết Lạp tức đến phát điên lên , hỏi lại : " Tốt ư ? Ngươi cho rằng đạt được những điều như vậy là rất dễ dàng sao ? Tân sinh dựa theo học hệ mà phân biệt . Mỗi học hệ sẽ cử ra đội ngũ tân sinh mạnh nhất của mình tham gia , cho nên sẽ có ba ngày để mỗi học hệ tự điều chỉnh . Sau đó sẽ cử ra bốn người tân sinh cùng một đệ tử cấp cao của học hệ tham dự . Phương thức lựa chọn đối thủ là rút thăm , bên chiến sĩ chúng ta có mười bảy học hệ , bên ma pháp các ngươi có chín học hệ . Mà thần âm hệ các ngươi từ trước đến nay không được coi là một học hệ chính thức , chỉ là một tiểu hệ của tinh thần hệ thôi . Sau khi lựa chọn được học hệ đứng đầu của chiến sĩ và ma pháp , hai học hệ đó sẽ chính thức quyết đấu để giành ngôi quán quân . Có thể vào Mễ lan học viện thì phải là tinh anh trên toàn đại lục , mà những cuộc so tài này thuộc về tinh anh trong số tinh anh . Trong lịch sử của Mễ lan học viện , thần âm hệ chưa tham gia đại hội so tài tân sinh bao giờ . Tinh thần hệ ba năm gần đây liên tục chiến thắng , giành quyền tham dự trận đấu cuối cùng . Tiểu ma nữ La Lan vừa rồi là cháu gái của tộc trưởng đời thứ nhất la lan gia tộc , thiên tài phong hệ ma pháp sư , mới mười sau tuổi đạt hoàng cấp trung giai , có thể xem là một tân sinh đầy tiềm năng . Nhưng mà thần âm hệ các ngươi tham gia thi tài , sợ tìm đủ năm người cũng rất khó " .

---------***--------

Mặc dù phải nghe một tràng dài những lời giả thích của Tư Thiết Lạp nhưng trí nhớ của Âm Trúc quả thật siêu cường , không bỏ sót một từ . Hắn trong lòng thầm nghĩ xem ra lần này tham gia có chút khó khăn đây , nếu chỉ có một mình tham gia thì không có vấn đề gì nhưng bây giờ phải kiếm cả một đội ngũ năm người a ! Vừa rồi Tuyết Linh , Lam Hi và Hải Dương đều đồng ý tham gia , ngoại trừ Hải Dương ra thì Tuyết Linh cùng Lam Hi tinh thần lực rõ ràng không cao , huống chi đội ngũ còn thiếu một người , khó trách La Lan tỏ ra coi thường đến vậy . Không được , bất cứ giá nào cũng phải tham gia , cho dù chỉ có mình ta vẫn cứ đi . Nghĩ tới đây , hắn hỏi tiếp : " Tư Thiết Lạp , vậy quy tắc so tìa là sao đây ? Năm người chỉ cần ba người thắng là được sao ? " .

Tư Thiết Lạp đáp : " Việc này có thể lực chọn , có ba phương thức tất cả . Nếu song phương từng người một ra thi đấu thì năm trận chỉ cần thắng ba . Phương thức thứ hai là sau một trận , nếu người thắng có thể tiếp tục thi đấu có thể yêu cầu được đấu tiếp với các thành viên còn lại của đối phương , cứ như vậy cho đến khi bị đánh bại mới thôi . Nếu ngươi có thực lực , thậm chí cỏ thể tiếp nhận sự khiêu chiến của đối phương . Phương án còn lại là cả hai đội cùng lên một lúc , hỗn chiến " .

" Hảo , ta đã hiểu rồi " . Nghe qua các loại phương thức , Diệp Âm Trúc trong lòng đã có quyết định , chuyện này do mình đáp ứng cứ để một mình bản thân lên ứng phó được rồi , có thể lần lượt đánh bại từng đối thủ . Lúc này hắn hoàn toàn không ý thức được thực lực của đối thủ mình , cho rằng mình có thể đảm đương tất cả .

Mễ lan học viện quả thực quá lớn , từ khu báo danh đến khu túc xá hỗn hợp , hai người phải chạy mất nửa canh giờ . Điều khiến Tư Thiết Lạp kinh ngạc là ngay cả hắn khi chạy đến nơi cũng phải thở dốc , mặt hơi đỏ , vậy mà hô hấp của Âm Trúc lại hoàn toàn bình thường , ngay cả sắc mặt cũng không biến đổi .

" Đây chính là phòng 623 " . Tư Thiết Lạp chỉ vào một gian phòng , trên cửa có ghi con số 623 .

" Cảm ơn ngươi , Tư Thiết Lạp " . Âm Trúc có chút cảm kích nói .

Tư Thiết Lạp cười hắc hắc , nói : " Ta không nhận đâu . Nếu ngươi thật sự muốn cảm ơn ta , sau này nếu ngươi cùng các mỹ nữ có hoạt động ngoại khóa gì cứ kêu ta qua là được a ! Thế nhé " .

" A , cũng được " . Diệp Âm Trúc cũng không rõ hàm ý trong lời của Tư Thiết Lạp , tưởng rằng hắn là một người ham vui , muốn hòa đồng cùng bạn bè liền gật đầu đáp ứng .

Sau khi Tư Thiết Lạp rời đi , Âm Trúc dùng chìa khóa mở cửa đi vào . Nhìn căn phòng sẽ gắn bó với cuộc đời mình ở Mễ lan học viện , hắn không khỏi có chút cảm giác bùi ngùi . Phòng nội miễn cưỡng có thể chen vào thêm một người nữa để rửa tay , phòng khách có đúng một cái ghế dài đủ cho hai người ngồi , phòng ngủ có kê hai cái giường cũ kĩ , một bên có cửa sổ nhìn ra bên ngoài là một khoảng đất trống . Cuối phòng ngủ có một gian cửa sau thông ra ngoài . Bên ngoài cửa sổ đang có một tiểu thân ảnh quét dọn , động tác rất nhanh nhẹn . Người đó cao đến ngực Âm Trúc , mặc một bộ quần áo màu xám , nhìn qua có vẻ nhếch nhác nhưng rất sạch sẽ . Cả khu vực quanh đây cũng tương đối rộng lớn nhưng đại bộ phận đã được hắn quét dọn sạch sẽ .

" Ngươi hảo " . Âm Trúc bước tới gần thân ảnh đang làm việc cất tiếng chào , hắn đoán đây là bạn cùng phòng của mình .

Nghe tiếng bước chân lại gần , người nọ xoay người lại . Một khuôn mặt anh tuấn nhưng có chút nhợt nhạt khí sắc hiện ra trước mặt Âm Trúc . Mái tóc màu nâu khoát lên trên vai , một đôi mắt to hiện lên vẻ tức giận vì bị phá đám khi đang làm việc . Nhưng khi nhìn thấy Âm Trúc , chiếc chổi trên tay người đó rơi phịch xuống , người đó cũng không nhặt lên , cứ trân trối nhìn Âm Trúc .

Âm Trúc còn tưởng bản thân đã làm đối phương sợ hãi , vội nói : " Ta cũng ở tại gian phòng này , có lẽ chúng ta là bạn cùng phòng " .

" A ! " . Lúc này người bạn cùng phòng với Âm Trúc mới phản ứng lại . " Đúng vậy , địa phương này hơi bẩn , ngươi hãy tránh ra để ta quét dọn cho sạch đã " . Hắn khom lưng cúi xuống nhặt cây chổi , quay lưng về phía Âm Trúc giả bộ tiếp tục làm việc để che dấu đôi mắt đang tràn đầy sự ngạc nhiên của mình .

Âm Trúc quay trở lại phòng ngủ , hành lý hắn chả có gì , chỉ có mỗi bộ giáo phục đặt trên giường . Đúng lúc đó, người bạn cùng phong của hắn cũng đã quay trở về .

" Ta tên là Diệp Âm Trúc , ngươi tên gì ? " . Âm Trúc hướng tới người bạn cùng phòng hỏi . Vừa nói , hắn vừa đưa tay định bắt tay người bạn cùng phòng .

" Ngươi cứ gọi ta là Tô Lạp là được . A ! Tay ngươi ? " . Tô Lạp bắt tay Diệp Âm Trúc , phát hiện tay hắn chỉ có bốn ngón .

Âm Trúc thản nhiên nói : " Không có gì , trời sinh ta đã như vậy , chỉ có tám ngón tay " . Nói xong , hắn đưa nốt tay kia ra trước mặt cho Tô Lạp xem . " Nhưng không sao đâu , tám ngón hoàn toàn không gây ảnh hưởng bất lợi gì cho bản thân ta " .

To Lạp tươi cười hỏi : " Ngươi thuộc hệ gì ? "

Diệp Âm Trúc đáp : " Ta thuộc thần âm hệ " .

" Thần âm hệ ? Ngươi là thần âm sư ? " . Tô Lạp trợn tòn mắt nhìn Âm Trúc .

Âm Trúc cười khổ hỏi : " Tại sao ai biết ta thuộc thần âm hệ cũng kinh ngạc vậy nhỉ ? " .

Tô Lạp cố nén cười trả lời : " Ai mà chả kinh ngạc khi có một nam nhân theo học thần âm hệ . Đây là một trường hợp vô cùng đặc biệt " .

Âm Trúc nở nụ cười : " Chắc vậy , bọn họ đều bảo nam nhân theo học thần âm hệ rất hiếm . Mà ngươi quét dọn nưh vậy đã xong chưa ? Có cần ta giúp không ? " .

Tô Lạp cuống quít khoát tay , nói : " Không cần đâu , mình ta làm là được . Nếu ngươi thật sự muốn giúp thì hãy cho ta một ngân tệ đi " .

" Một ngân tệ ? " . Diệp Âm Trúc sửng sốt .

Tô Lạp có chút xấu hổ nói : " Đúng vậy ! Trên toàn đại lục này , vật gì cũng đều có giá cả , ngươi xem ta mất không ít công phu mới có thể quét dọn nơi này sạch sẽ , ta đòi một ngân tệ là hơi ít đấy " .

Diệp Âm Trúc lúc này mới hiểu được , nhìn bộ dáng của Tô Lạp , cũng không nói nhiều xuất ra một kim tệ đưa cho Tô Lạp : " Ta chỉ có loại này , không có ngân tệ " .

Tô Lạp đón nhận kim tệ trong tay Âm Trúc , trong mắt tràn ngập vẻ say mê : " Như vậy là tốt lắm , coi như là tiền công ta quét dọn ba tháng đi . Sau này chúng ta tại đây sinh hoạt , tốt nhất là nên tự nấu mà ăn , không cần ra thực đường cho tốn kém . Ta nhận trách nhiệm nấu nướng , một tháng chỉ cần ba kim tệ là được , ở thực đường học viện một tháng mười kim tệ sợ rằng cũng không đủ " . Vừa nói , hắn vừa giơ ba ngón tay trước mặt Âm Trúc , lộ vẻ hưng phấn .

" Được rồi " . Âm Trúc lại móc ra ba kim tệ đưa cho Tô Lạp .

" Tô Lạp , ngươi học hệ gì ? " .

" Ta ư ? Ta thuộc thích khách hệ , coi như là thiên môn học hệ . Ngươi xem , vóc dáng ta nhỏ thế này , làm thích khách không phải rất thích hợp sao ! " .

" Thích khách a ! " . Âm Trúc không nhịn được có chút hâm mộ nhìn Tô Lạp . Ông nội hắn từng nói : thích khách là một môn tu luyện phi thường gian khổ , chú trọng vào tấn công và khả năng ẩn dấu . Khi đạt tới thời điểm thích hợp sẽ một kích tiêu diệt đối thủ , nếu không thì chính mình sẽ xong đời bởi khả năng phòng thủ của thích khách rất kém , đối thủ không chết tất sẽ phản công lại . Vóc người nhỏ bé của Tô Lạp quả phi thường thích hợp cho chức nghiệp này .

" Vậy thích khách hệ của các ngươi có thâm gia đại hội tân sinh so tài không ? " .

Tô Lạp kinh ngạc nhìn Âm Trúc : " Ngươi nói gì vậy ? Có thích khách nào lại quang minh chính địa thi đấu trên lôi đài đâu . Như vậy sẽ không gọi là thích khách nữa . Đừng nói với ta là lần này ngươi cũng tham gia nhé ? " .

Diệp Âm Trúc gật đầu : " Đúng vậy ! Ta đã quyết định tham gia đại hội so tài tân sinh lần này " .

--------------------------------

Chọn Chương