Cầm Đế (Thần Âm)

Tác giả Đường Gia Tam Thiếu

Chương 6: Long kỵ binh

Chọn Chương

Cân thiết dong binh đoàn thành viên đều chăm chú chấp hành nhiệm vụ , thậm chí rất ít khi nói chuyện phiếm . Thấy việc Âm Trúc chui vào xe ngựa cũng chả ai nói gì , tiếp tục đi trong lặng lẽ .

Bên trong xe ngựa rất rộng rãi , đầy đủ mọi tiện nghi . Chỗ ngồi là những chiếc ghế dài có bọc nhung , có tất cả ba chiếc bao quanh một cái bàn với đầy đủ hoa quả cùng đồ uống bên trên . Mỗi chiếc ghế êm ái này đủ cho một người nằm hoặc ba người ngồi cùng lúc , hiện giờ chỉ có mình An Nhã .

An Nhã vẫn mặc một bộ đồ trắng như trước , lưng tựa vào ghế , người hơi ngả ra sau , ngồi đối diện với Âm Trúc . Từng đợt hương khí từ người nàng tỏa ra làm Âm Trúc ngất ngây , không nhịn được buột mồm nói : " An Nhã tỷ tỷ , người thật xinh đẹp " .

Lời ca ngợi mình An Nhã đã nghe nhiều nhưng nay nghe Âm Trúc nói , trong lòng nàng nổi lên một cảm giác tự hào , mỉm cười nói : " Âm Trúc , ngươi như thế nào lại gia nhập cân thiết dong binh đoàn ? " .

Âm Trúc cũng không dấu diếm , mọi sự việc phát sinh ngày hôm qua đều nói ra , chỉ là hắn không nói trong không gian giới chỉ có năm cây cổ cầm .

" Nguyên lai là như vậy . Ngươi quả là người thiện lương . Âm Trúc , tỷ khuyên ngươi điều này , sống trên đời đừng quá thiện lương , nếu không sau này sẽ bị người ta khi dễ " .

Nghe An Nhã an ủi , Âm Trúc không khỏi nhớ đến tiểu khất cái kia , tức giận nói : " Sẽ tuyệt đối không có lần sau đâu " . Tuy hắn chất phát nhưng không có nghĩa là không biết tức giận .

An Nhã liếc nhìn ma pháp huy chương trên ngực Âm Trúc . Cách Ân cùng những người khác không quen thuộc ma pháp nên không nhìn ra , riêng An Nhã đã quá quen thuộc với ma pháp nên nhìn ra điểm đặc dị của huy chương này . " Âm Trúc , đồ án trên ma pháp huy chương của ngươi rất kỳ quái . Rốt cuộc ngươi là ma pháp sư hệ gì ? " .

" Ta là một thần âm sư , kí hiệu điêu khắc trên huy chương của ta là nhạc khí đồ án "

" A ! Thần âm sư ? " . An Nhã ngẩn ngơ nhìn Âm Trúc , ánh mắt nhất thời trở nên kì quái .

" An Nhã tỷ tỷ , tỷ làm sao vậy ? Chẳng lẽ chuyện này rất kì quái sao ? " .

" A , không có gì . Ta chỉ thấy lạ là một nam nhân như ngươi sao lại lựa chọn làm thần âm sư , ta cũng biết một vài thần âm sư nhưng đều là nữ tử cả . Nói như vậy ngươi cũng chưa có ma thú à ? " .

Âm Trúc hỏi : " Ma pháp sư nhất định phải có ma thú sao ? " .

Sự kinh ngạc trong mắt An Nhã càng tăng lên : " Đương nhiên rồi , ma thú là biện pháp an toàn nhất bảo vệ cho ma pháp sư . Không có ma thú thì ma pháp sư sẽ rất bất lợi trong chiến đầu bởi khả năng cận chiến của ma pháp sư quá kém . Chức nghiệp ma pháp sư trở nên cao quý , được nhiều người ngưỡng mộ không chỉ vì số lượng thưa thớt àm còn bởi thực lực cường đại . Khi còn ở đê giai cấp thì chưa có gì rõ rệt nhưng một khi tiến vào hoàng cấp , một ma pháp sư có thể dễ dàng đối phó một chiến sĩ đồng cấp . Ma thú là tấm lá chắn hữu hiệu nhất của ma pháp sư , chủ yếu dùng để ngăn cản địch nhân trước khi ma pháp sư ngâm xướng xong . Cường đại ma thú thậm chí có thể phối hợp cùng ma pháp sư công kích địch nhân . Có ma thú , khă năng tác chiến của ma pháp sư càng trở nên mạnh mẽ , chẳng lẽ chuyện này ngươi cũng không biết sao ? " .

" Gia gia ta hình như cũng đã nhắc tới ma thú , hình như người nói ta tạm thời còn chưa cần ma thú " . Tần Thương sở dĩ nói vậy để Âm Trúc có thể chuyên tâm tu luyện xích tử cầm tâm , bình thường hai ông cháu cũng rất ít khi nói chuyện về thế giới bên ngoài , chủ yếu toàn về việc tu luyện .

An Nhã than thở : " Vậy gia gia ngươi nhất định là một ma pháp sư cường đại , nói gì đi chăng nữa mỗi ma pháp sư đều ao ước cùng một ma thú thiết lập khế ước . Hẳn người hy vọng sau này ngươi cường đại sẽ thu phục một ma thú cao cấp. Đáng tiếc ngươi lại là thần âm sư " .

Nói đến đây , ánh mắt nàng nhìn Âm Trúc càng trở nên nhu hòa , Âm Trúc cảm nhận thấy ánh mắt An Nhã rất giống mẫu thân . " Tỷ tỷ , hãy giảng giải thêm cho ta kiến thức về ma thú đi . Bản thân tỷ có ma thú hay không ? " .

An Nhã mỉm cười đáp : " Tự nhiên là có , nếu không , ta làm sao lại dám đi xa như vậy để kiếm trà diệp . Ma thú là người bạn tốt nhất của ma pháp sư . Thông thường ma pháp sư đều lựa chọn ma thú có khă năng cận chiến cùng phòng ngự để thiết lập khế ước , như vậy mới có thể bảo vệ bản thân một cách tốt nhất . Ngoài ra còn có loại ma thú phi hành vô cùng trân quý bởi chúng có thể giúp pháp sư di chuyển dễ dàng , tiết kiêm được rất nhiều thời gian . Một khi ma pháp sư cùng ma thú thiết lập khế ước thì cả đời ma thú sẽ trung thành với chủ nhân , không bao giờ phản bội , trừ phi đích thân chủ nhân giải trừ khế ước . Âm Trúc , hôm nay Cách Ân đoàn trưởng đã nói với ta là ngươi định đến Mễ lan học viện . Ngươi gọi ta một tiếng tỷ tỷ chẳng lẽ ta lại không quan tâm đến một đệ đệ như ngươi sao , nếu ngươi nguyện ý , tỷ sẽ giúp ngươi bắt một ma thú " .

Nghe An Nhã nói vậy , Âm Trúc nhất thời trở nên hưng phấn , nhưng rất nhanh đã lắc đầu : " An Nhã tỷ tỷ , càm ơn hảo ý của tỷ , nhưng gia gia ta đã nói qua , không thể tùy tiện nhận sự giúp đỡ của người khác " .

" Ngươi còn coi tỷ tỷ là người lạ sao ? Việc tỷ giúp đệ hoàn toàn là người thân giúp nhau mà " . Nhìn vẻ mặt ngây ngô của Âm Trúc lúc này , trong lòng An Nhã càng tăng thêm hảo cảm . Nàng chủ yếu muốn giúp Âm Trúc thu phục ma thú bởi hắn là thần âm sư . Thần âm sư tuy là một nhánh của tinh thần hệ ma pháp nhưng luôn không được coi trọng bởi lực công kích quá yếu . Nhưng muốn thu phục một ma thú trước tiên phải đánh bại nó mới được . Nếu chỉ bằng thực lực của mình , thần âm sư rất khó có thể thiết lập khế ước với một ma thú . Giờ nàng muốn kiếm một ma thú cho Âm Trúc để hắn có thể bảo vệ được bản thân , tránh bị người trong Mễ lan học viện khi dễ .

" Việc này có thể được sao ? " .

" Đương nhiên , bất quá tỷ chưa biết nên tìm ma thú gì cho ngươi bây giờ . Dù sao cả đời cũng chỉ có một cơ hội duy nhất mà thôi , nên lựa chọn ma thú thuộc loại tốt một chút ... Được rồi , chúng ta tới Mễ lan đã rồi tính sau " .

Diệp Âm Trúc không biết một ma thú ' thuộc loại tốt ' theo lời An Nhã sẽ là gì . Một thất giai trí tuệ ma thú cực kì khó kiếm nói chi đến thu phục . Nếu dễ như vậy thì chẳng nói làm gì .

" Tỷ tỷ , tỷ cho ta xem ma thú của tỷ được không ? " . Ánh mắt Âm Trúc tràn đầy hy vọng nhìn An Nhã .

An Nhã mỉm cười , lắc đầu : " Nơi này không được , để tới một địa phương nào không có người ta sẽ cho ngươi xem .Ý , Âm Trúc , tay ngươi ... " .

Âm Trúc vươn hai bàn tay đưa đến trước mặt An Nhã : " Trời sinh ra ta đã thế này , gia gia nói bát chỉ rất thích hợp cho việc gảy đàn , không theo nghiệp thần âm sư quả là uổng phí . An Nhã tỷ tỷ , người rốt cuộc đã đạt tới cấp bậc gì ? Ngày hôm qua tỷ thử thách ta , ta có cảm giác thủy nguyên tố ba động rất mãnh liệt trên người tỷ " .

An Nhã cả kinh " Ngươi cảm giác được thủy nguyên tố ba đọng trên người ta ? " .

Âm Trúc gật đầu , đáp : " Đúng vậy " .

An Nhã thật sự sửng sốt : " Âm Trúc , ngươi thật sự chỉ là một thần âm sư sao? Tại sao tinh thần lực của ngươi lại có thể nhạy cảm đến thế ? " .

Âm Trúc gãi gãi đầu : " Ta cũng không biết , chỉ là ta cảm giác được nên mới nói ra thôi " .

An Nhã than nhẹ một tiếng : " Ngươi đúng là sỏa tiểu tử , vấn đề này không nên hỏi người khác . Ma pháp sư tính tình phần lớn đều rất quái dị , ngươi hỏi vậy khiến người ta nghi ngờ ngươi có ý đồ gì đấy " .

---------***--------

" Sẽ không đâu ! An Nhã tỷ tỷ , tỷ tính tình rất tốt mà . A , được rồi , An Nhã tỷ tỷ , tại sao phụ nữ các ngươi cơ bắp ở ngực đều phát triển hơn so với nam nhân chúng ta vậy ? " . Ánh mắt Âm Trúc rất ngây thơ nhìn vào ngực An Nhã , tò mò hỏi .

An Nhã không thể ngờ Âm Trúc đột nhiên lại hỏi một câu như vậy - một vấn đề rất là nhạy cảm , thấy ánh mắt hắn nhìn chằm chằm vào ngực mình , cả mặt nàng trở nên nóng rực vì xấu hổ . Từ khi cha sinh mẹ đẻ tới nay , chưa có một nam nhân nào dám hỏi nàng như vậy , may mà ánh mắt Âm Trúc hoàn toàn trong sáng , ngây thơ a . " Ngươi , ngươi ... về hỏi mẫu thân ngươi ấy " . An Nhã có chút bối rối đáp , hai má nàng trở nên đỏ hồng , nhìn dáng vẻ nàng lúc này thật là mê người .

" Trước kia ta không có cơ hội để hỏi a ! Gia gia ngoại trừ bắt ta học cầm , ngoài ra không hề đề cập đến bất kì chuyện gì . An Nhã tỷ tỷ , sao mặt tỷ hồng thế ? Tỷ không khỏe sao ? " .

" Ta , ta ... tất cả đều do tiểu quỷ nhà ngươi đấy , ngươi đáng bị đánh đòn " . An Nhã thở dài một tiếng , nếu một người khắc hỏi như vậy , sợ rằng nàng đã cho hắn ăn tát lệch mặt rồi . " Sau này ngươi không được hỏi bất kì một nữ tử nào về vấn đề này . Đây là điểm khác biệt sinh lý giữa nam nhân và nữ nhân , chờ ngươi lớn lên sẽ hiểu . Nhìn chằm chằm vào ngực một nữ tử là rất vô lễ đó " .

" Thì ra là như vậy ! An Nhã tỷ tỷ , tỷ đối với ta thật tốt , đáng tiêc ta đã đánh mất cầm , nếu không nhất định ta sẽ tấu một cầm khúc cho tỷ nghe " . Âm Trúc tựa hồ đã hiểu được một chút .

Đúng như Cách Ân phán đoán , từ Ba bàng đi đến Mễ lan cơ hồ không có gì nguy hiểm , cứ thẳng quan đạo mà đi , hai mươi ngày sau bọn họ đã đi tới biên giới hai nước . Trên đường đi , Âm Trúc chủ yếu ngồi cùng xe với An Nhã , khiến đám dong binh hâm mộ hắn tốt số không ngớt . Âm Trúc hỏi An Nhã về những sự tình lý thú trên địa lục và được giảng giải một cách cặn kẽ , so với những điều hắn biết được qua mười năm ở Bích không hải cơ hồ còn nhiều hơn . An Nhã chẳng những ôn nhu như nước , hơn nữa còn rất kiên nhẫn , làm hắn thưởng thức những điều nàng nói đến ngây dại .

" Đi qua ngọn núi này , chúng ta sẽ tiến vào lãnh thổ của Mễ lan . Đi chừng hơn mười ngày về hướng bắc là sẽ đến Mễ lan thành " . An Nhã nói với Âm Trúc .

Cân thiết dong binh đoàn dừng chân nghỉ ngơi tại ven đường . Cách Ân nghe An Nhã nói vậy cười nói : " Mễ lan đế quốc so với Ba bàng vương quốc còn thái bình hơn . Chúng ta đến được nơi này coi như đã hoàn thành phân nửa nhiệm vụ " .

" Ý , thanh âm gì vậy ? " . Âm Trúc thần sắc biến đổi , cố tập trung nghe thanh âm lạ vừa truyền đến .

Cách Ân khing ngạc hỏi : " Thanh âm gì ? Sao ta lại không nghe thấy gì hết vậy . Chẳng lẽ tai ngươi còn thính hơn cả tai ta ? " .

Sắc mặt An Nhã trở nên ngưng trọng vài phần : " Quả thật có thanh âm lạ truyền đến , nhưng còn cách nơi này rất xa . Ta mặc dù không nghe được nhưng có cảm giác mặt đất bị chấn động rất nhỏ " . Nói đến đây , nàng không khỏi liêc nhìn Âm Trúc , tự hỏi chẳng lẽ thính lực hắn so với ta còn tốt hơn ư , đây là ưu thế của thần âm sư sao ?

Ở chung hai mươi ngày , nàng có cảm giác Âm Trúc là một khối ngọc thuần khiết , tâm địa đan thuần , đối với chuyện gì cũng tò mò như một đứa trẻ . Hắn trong lúc vô ý tỏa ra tinh thần lực tựa hồ không phải đẳng cấp của xích cấp ma pháp sư , nhưng mà tinh thần lực lại có màu đỏ , điều này thật khó hiểu , vô hình chung trong con mắt của An Nhã , Âm Trúc rất thần bí . Âm Trúc mặc dù rất thuần hậu nhưng mỗi khi nàng hỏi hắn về lai lịch , hắn lại im lặng không trả lời .

Thanh âm dần dần lướn lên , đến lúc này ai cũng có thể nghe thấy . Những âm thanh truyền đến khiến cho người ta cảm giác có một áp lực vô hình ép đến , chắc phía trước phải là một số lượng sinh vật cực kì đông di chuyển , bụi tỏa ra mù mịt tứ phía . Áp lực tạo ra khiến Âm Trúc có cảm giác rất giống lần gặp trọng kỵ binh , nhưng khí thế này lại hơn hẳn trọng kỵ binh .

" Mọi người vào vị trí " . Mặc dù không biết là cái gì sắp tới nhưng Cách Ân vẫn cảnh giác , hét lớn một tiếng , triệu tập thuộc hạ . Kinh nghiệm của cac dong binh cũng rất phong phú , rất nhanh đã bày được đội hình , thương thuẫn chiến sĩ phía trước , trọng kiếm chiến sĩ , cung tiễn thủ cùng khinh kỵ binh chia làm hai bên tả hữu bảo vệ đội hình , ba xe ngựa cùng Âm Trúc ở phía sau . Cách Ân đứng ở phía trước đội hình , hai tay cầm chắc đại kiếm , sắc mặt ngưng trọng nhìn về phía trước , khố hạ lục tích địa long không ngwangf phát ra tiếng gầm gừ , có vẻ có chút bất an .

Ánh nắng sặc sỡ rọi vào đám bụi khiến quang cảnh có vẻ rõ hơn , những cơn địa chấn vẫn liên tục truyền đến .

" A ! Là long kỵ binh . Mau thu hồi vũ khí " . Cách Ân bàng hoàng hô to một tiếng , luống cuống đưa đại kiếm trở về vị trí sau lưng . Các thành viên còn lại của cân thiết dong binh đoàn cũng đều như vậy , xem bộ dáng của bọn họ , tựa hồ thứ đang đến rất đáng sợ . Nhưng ánh mắt bọn họ ngoài sự hoảng sợ còn có thêm vài phần tôn kính , tựu chung là hâm mộ cùng ghen ghét .

Long kỵ binh là gì ? Kỵ binh có tọa kỵ là tuần long được xưng là long kỵ binh . Đằng sau những lớp bụi mịt mù dần hiện rõ ra một đội kỵ binh cực kỳ oai vệ , khí thế tỏa ra bức nhân . Đội kỵ binh ước chừng trăm người , dẫn đầu là một người cưỡi một đại cự long màu vàng . Cự long này dài chừng mười thước , cao bốn thước , địa long của Cách Ân so với nó quả thật quá bé . Hoàng kim cự long này cũng không có cánh , di chuyển bằng bốn chân như ngựa , trên đỉnh đầu là một cái sừng dài đến một thước , lóe ra quang mang giống thủy tinh . Ngoài thân hình to lớn thì điểm đáng nói của cự long là cái đuôi , nó rất dài , trên thân đuôi là những đốt gai mọc lên tua tủa , cuối đuôi uốn lại tạo thành hình phân xoa . Điều lý thú là khi cự long di chuyển , chiếc đuôi hoàn toàn không chấm đất .

Đằng sau hoàng kim cự long là những đồng loại khác của nó , toàn thân màu xanh , cao hai thước , dài ba thước , đứng thẳng bằng hai chân sau , trên lưng cõng một kỵ sĩ . Mặc dù chỉ di chuyển bằng hai chân nhưng tốc độ của chúng nhanh phi thường , bám sát hoàng kim cự long phía trước .

" Thì ra là kim tinh bạo long cùng ai lý khắc mẫn long " . An Nhã thản nhiên nói , đối mặt với thanh thế do long kỵ binh tạo ra , nàng không hề có thần sắc kinh hoàng .

Người bình tĩnh thứ hai là Diệp Âm Trúc , nhìn đội hình của long kỵ binh , hắn tò mò hỏi : " An Nhã tỷ tỷ , chúng có cấp bậc gì trong long tộc ? " .

" Kim tinh bạo long có thẻ xem là một tuần long tương đối cường đại , thậm chí thực lực của nó có thể so sánh với long tộc . Đương nhiên chỉ là đê giai của long tộc mà thôi . Nó là vương giả của địa long , thực lực đạt tới lục cấp ma thú , thuộc kim chúc hệ , gần đạt tới trí tuệ ma thú , tự thân phòng ngự rất mạnh , hơn nữa lại có thiên phú về kim chúc hệ , đủ để nó tung hoành trên đại lục . Ngươi xem , sừng và đuôi nó đều có thể phóng thích ma pháp . Vè phần ai lý khắc mẫn long thì không có gì đáng nói . Chúng thuộc đê giai tuần long , chủ yếu thuộc về tứ cấp hoặc ngũ cấp , không thể phân biệt thực lực của chúng qua thể hình mà chỉ có thể phân biệt qua tốc độ . Có thẻ nói thực lực của chúng nhỉnh hơn một chút so với lục tích địa long của Cách Ân đoàn trưởng . Chúng cùng là địa long , chỉ là tốc độ của ai lý khắc mẫn long nhanh hơn lục tích địa long mà thôi . Luận về tốc độ mà nói , khi ai lý khắc mẫn long gia tốc có thể so sánh cùng kim tinh bạo long " .

---------***--------

Khi An Nhã và Âm Trúc nói chuyện , long kỵ binh đã đến gần , bọn họ hiển nhiên cũng phát hiện ra cân thiết dong binh đoàn , tốc độ từ từ chậm lại .

Lúc này , Diệp Âm Trúc đã có thể nhìn rõ người ngồi trên kim tinh bạo long . Đó là một thanh niên khoảng chừng ba mươi tuổi , tay cầm một long kỵ thương dài bảy thước , lưng đeo một thanh trường kiếm , toàn thân được bao phủ bởi bộ ngân khải giáp , quang mang không ngừng lóe lên dưới ánh mặt trời . Hắn không dùng khôi giáp ( mũ bảo vệ đầu ) , mái tóc màu vàng tung bay dưới gió đầy tiêu sái , thân hình cao lớn , tướng mạo bình thường , trên mặt có một vết sẹo kéo dài từ khóe mắt đến má , tạo cho người ta cảm giác dữ tợn .

Trên ngực trái của hắn có một biểu tượng lục vong tinh màu bạc , trên có khắc tử la lan đồ án , tượng trưng cho gia tộc của hắn .

Đối mặt với uy thế của kim tinh bạo long , tọa kỵ của Cách Ân không ngừng run rẩy : " Ca ngợi Pháp lam , ngài hảo . Tôn kính long kỵ tướng , ở nơi này có thể nhìn thấy ngài là vinh hạnh của ta " . Cách Ân vội vàng nhảy xuống , tay phải đặt tại ngực trái , hướng tới kỵ sĩ trên kim tinh bạo long cung kính thi lễ .

Long kỵ tướng chỉ liếc nhìn Cách Ân một cái , lãnh đạm nói : " Ca ngợi Pháp lam , lai lịch của các ngươi là gì ? " . Sau lưng hắn , toàn bộ long kỵ binh đã dừng lại , không tạo ra thanh âm nào , tư thế sẵn sàng chiến đấu khi có biến , quả là một đội ngũ kỉ luật .

Cách Ân không dám tức giận trước thái độ của đối phương , vẫn nhún nhường đáp : " Chúng ta là cân thiết dong binh đoàn , đang trên đường chấp hành nhiệm vụ hộ tống " .

Long kỵ tướng nói như ra lệnh : " Ta và bạn ta đều đã đói bụng , yêu cầu ngươi xuất ra năm giác mã làm lương thực , đây là hai mươi kim tệ bồi thường cho các ngươi " . Vừa nói , hắn vừa tiện tay quẳng cho Cách Ân một túi kim tệ . Khoảng cách giữa hắn và Cách Ân là hai mươi bước nhưng túi tiền trong nháy mắt đã lao tới Cách Ân , khi Cách Ân tiếp nhận cảm thấy một cỗ cường lực truyền đến , hai chân lảo đảo vài bước , suýt ngã trên mặt đất .

" Đại thúc , cẩn thận " . Âm Trúc từ phía sau lao ra đỡ lấy Cách Ân .

Long kỵ tướng không them nhìn ngó đến tình trạng của Cách Ân , tay nhẹ nhàng vuốt ve kim tinh bạo long , thái độ đầy yêu thương trìu mến . Hiển nhiên bạn hắn chính là kim tinh bạo long rồi . Trong mắt Cách Ân chợt lóe ra những tia tức giận nhưng hắn không dám đắc tội với long kỵ tướng , trong lòng thầm nghĩ nếu bây giờ đưa cho đối phương năm thớt giác mã sẽ ảnh hưởng đến tốc độ của dong binh đoàn , nhưng không đưa cũng không xong . Ài , thật là khó nghĩ !

" Tại sao vừa rồi ngươi dụng lực đạo mạnh như vậy ? Mà dựa vào cái gì chúng ta phải đưa giác mã cho địa long cả ngươi ăn ? " . Cách Ân hoảng sợ khi nghe Diệp Âm Trúc nói . Lúc này Âm Trúc đã đứng trước mặt hắn , nói thẳng vào long kỵ tướng , thanh âm tràn ngập sự tức giận .

Long kỵ tướng nhìu mày , giương mắt nhìn thử xem kẻ nào vừa nói . Âm Trúc cũng đang nhìn chằm chằm vào hắn , trước uy thế của kim tinh bạo long hoàn toàn không lùi bước , thập phần quật cường .

" Ma pháp sư ? " . Thanh âm của long kỵ tướng hòa hoãn vài phần . Ma pháp sư là một chức nghiệp cao quý mà ai cũng kính trọng , cho dù hiện tại Âm Trúc mới chỉ là xích cấp nhưng hắn cũng không dám coi thường .

Diệp Âm Trúc gật đầu , nói : " Chúng ta không bán giác mã , số tiền này chúng ta cũng không cần " .

Lúc này Cách Ân đã hoàn hồn lại , vội cản Âm Trúc nói tiếp . Hắn biết thực lực của long kỵ binh rất đáng sợ lại vô cùng kiêu ngạo , e rằng sẽ làm tổn hại Âm Trúc : " Xin lỗi , long kỵ tướng đại nhân . Chúng ta thực sự cần giác mã , sợ là không thể bán cho ngài , mong ngài lượng thứ " .

Long kỵ tướng trong mắt lóe lên một đọa lãnh quang , trong lòng hắn đã có chút bực bội , nói : " Nếu các ngươi có thể tiếp một thương của ta thì có thể đi . Nếu không , lưu giác mã lại " .

" Ngươi dựa vào cái gì mà bá đạo như thế ? " . Âm Trúc căm tức nhìn long kỵ tướng .

Long kỵ tướng thản nhiên nói ra hai chữ : " Thực lực " . Chính xác là như vậy , tại Long khi nỗ tư địa lục , thực lực sẽ quyết định hết thảy .

" Uy phong quá a ! Áo Tư ĐInh tử tước , đã lâu không gặp , chi bằng dể ta tiếp một long thương của ngươi có được không ? " . Thanh âm động lòng người của An Nhã truyền ra từ phía sau lưng Diệp Âm Trúc .

Nghe thanh âm đấy , cả người long kỵ tướng nhất thời chấn động , vội từ trên lưng kim tinh bạo long nhảy xuống , kính cẩn nói : " Ca ngợi Pháp lam , An Nhã tiểu thư , nguyên lai đây là đội ngũ của người a " . Vừa nói , hắn vừa thi lễ với An Nhã , động tác so với Cách Ân lúc trước còn nghiêm trang hơn .

" Ca ngợi Pháp lam " . An Nhã giơ hữu thủ lên ra hiệu cho logn kỵ tướng khỏi cần thủ lễ .

Trước thái độ chuyển biến đột ngột của long kỵ tướng , toàn đội dong binh nhất thời sững sờ , họ không thể nghĩ rằng một long kỵ tướng đối với An Nhã lại phải cung kính đến như vậy .

" An Nhã tiểu thư , số người này là ... ? " .

An Nhã thản nhiên đáp : " Ở Ba bàng ta có một số hàng hóa quan trọng nên đã nhờ cân thiết dong binh đoàn hộ tống . Không thể nghĩ rằng sẽ gặp được tử tước ở đây . Ngươi không phải đang ở Mễ lan thành ư ? " .

Áo Tư Đinh nhìn An Nhã với ánh mắt si mê , sùng kính : " Ta lần này hộ tống một số quân dụng vật phẩm đến Ba bàng . An Nhã tiểu thư chắc cũng biết quan hệ đông minh giữa Mễ lan và Ba bàng rồi . Tiểu thư muốn trở về , chi bằng để chúng ta hộ tống ? Một dong binh đoàn thế này quả thực không xứng với thân phận của người " .

An Nhã hừ một tiếng , nói : " Không cần , chỉ cần long thương của ngươi đừng gây khó dễ cho chúng ta là đủ rồi . Ta sao dám làm phiền địa giá của tử tước cơ chứ " .

Áo Tư Đinh cười khổ nói : " Vừa rồi ta đã mạo phạm do không biết tiểu thư cũng ở nơi này . Long thương của ta mặc dù sắc bén nhưng vĩnh viễn không dám chĩa vào An Nhã tiêu thư " .

An Nhã lạnh nhạt nói : " Đã như vậy xin mời tử tước rời bước . Ngài không phải cần quay về Mễ lan thành phục mệnh sao " .

" Tiểu thư , người thật sự không cần chúng ta hộ tống sao ? " .

An Nhã trừng mắt nhìn hắn : " Vậy ngươi nghĩ ta sẽ đồng ý sao ? " .

Áo Tư Đinh vội nói : " Đã nưh vậy ta xin cáo từ , sua này trở về Mễ lan thành sẽ đến tạ tội với tiểu thư sau " . Vừa nói , hắn vừa đi giật lùi vài bước tỏ thái độ tôn trọng An Nhã rồi mới quay người lại , nhảy lên lưng kim tinh bạo long . Trước khi đi hắn liêc nhìn Âm Trúc một cái , trong mắt lộ rõ địch ý . Long kỵ binh đến cũng nhanh mà đi cũng nhanh , trong chớp mắt đã không thấy bóng dáng đâu , chỉ là lúc này họ di chuyển hoàn toàn nhẹ nhàng , cũng không tạo ra bụi mờ mịt như trước .

Nhìn bóng dáng đoàn long kỵ binh biến mất , Cách Ân lúc này mới đi tới gần An Nhã , nói : " An Nhã tiểu thư , xin lỗi ... " .

An Nhã mỉm cười , nét mặt lạnh như băng đã biến mất : " Ngươi không việc gì phải xin lỗi . Cho dù là A cấp dong binh đoàn đối mặt với long kỵ binh cũng sẽ như ngươi thôi . Dù sao bọn họ cũng là binh chủng đặc biệt . Cách Ân đoàn trưởng , chúng ta xuất phát thôi " . Nói xong , nàng không đợi Cách Ân nói thêm gì nữa , đã quay trở lại xe ngựa .

" Đại thúc , ngẩn người ra làm gì vậy , chúng ta đi thôi " . Diệp Âm Trúc vỗ vỗ vào bả vai Cách Ân .

" A ! " . Cách Ân lúc này mới bừng tỉnh , trong lòng thầm nghĩ : xem ra thân phận của vị An Nhã tiểu thư này không hề tầm thường , ngay cả long kỵ binh còn phải kính cẩn . Như vậy chuyến đi lần này có thể sẽ tương đối an toàn , không sợ người khác gây khó dễ , nên nhanh chóng hoàn thành thôi .

" Âm Trúc , vừa rồi thật sự cảm ơn ngươi " .

---------***--------

Âm Trúc mỉm cười nói : " Không có gì . Vừa rồi ta chỉ nói những điều trong lòng đang nghĩ mà thôi . Long kỵ binh thật là bá đạo , nhất là cái gã long kỵ tướng đó , cứ làm như chúng ta là thuộc hạ của hắn không bằng , ra lệnh cho chúng ta làm cái này cái nọ . Chẳng lẽ ở Mễ lan đế quốc bọn họ cũng kiêu ngạo như vậy sao ? " .

Cách Ân thở dài một tiếng , nói : " Huynh đệ , ngươi không biết a ! Long kỵ binh tại đại lục địa vị gần bằng ma pháp sư , thậm chí địa vị của họ so với ma pháp sư còn muốn cao hơn . Chỉ có cao cấp ma pháp sư mới có thể so sánh với bọn họ . Số lượng của long kỵ binh thậm chí là tiêu chuẩn để đánh giá thực lực của các quốc gia . Chỉ cần một trăm long kỵ binh đã có thể chống lại vạn kỵ binh quân đoàn bình thường " .

Âm Trúc gật đầu , nói : " Cái gã tử tước vừa rồi quả thực rất mạnh , long kỵ tướng đều lợi hại như hắn sao ? " .

Cách Ân đáp : " Long kỵ tướng sao không lợi hại cho được . Bất kì ở quốc gia nào , cấp bậc của long kỵ binh đều giống nhau . Mười long kỵ binh làm thành một tiểu đội , trăm người một trung đội , ngàn người làm đại đội , vạn người làm quân đoàn . Ngươi có biết tại sao trong tám quốc gia chỉ có Mễ lan và Địch á được coi là đế quốc trên Long khi nỗ tư đại lục không ? Chính là do Mễ lan và Địch á đều có một quân đoàn long kỵ binh , thực lực rất là cường đại , thế mới có thể trấn thủ cực bắc hoang nguyên . Cái gã Áo Tư Đinh vừa rồi chỉ là một ngân tinh long kỵ tướng , hắn cai quản một trung đội , trên hắn có kim tinh long kỵ tướng cai quản một đại đội và tử tinh long kỵ tướng cai quản cả quân đoàn . Ngân tinh long kỵ tướng thực lực đạt đến thanh cấp , kim tinh long kỵ tối thiểu cũng phải lam cấp sơ giai , nhưng mà tử tinh long kỵ tướng chính là tử cấp đại chiến sư , tọa kỵ là cửu cấp cự long . Tọa kỵ của kim tinh long kỵ tướng cũng không phải là tuần long mà là long tộc . Tại long kỵ binh quân đoàn , bình thường một long kỵ binh phải đạt đến chanh cấp chung giai là tối thiểu , chính mình phải có tuần long làm tọa kỵ , chủ yếu là con cháu quý tộc nhưng lại được huấn luyện cực kì nghiêm khắc , đãi ngộ cực cao . Chiến sĩ cũng có thể gia nhập long kỵ binh quân đoàn , nếu mười năm trước ta có thể có lục tích địa long thì ta cũng đã gia nhập long kỵ binh quân đoàn rồi " .

" Nguyên lai là như vậy , chẳng trách thực lực gã tử tước ấy lại cường đại đến thế " . Âm Trúc cảm thán nói , đáng tiếc hắn là một ma pháp sư , nếu thật sự có một cự long làm tọa kỵ thì cảm giác làm sao nhỉ ? Chắc hắn phải phi thường sảng khoái rồi .

Trải qua sự cố vừa rồi , cân thiết dong binh đoàn lại tiếp tục ra đi . Trong lòng mỗi người , thân phận An Nhã trở nên cực kì thần bí , chắc chắn nàng không thể là một người buôn bán bình thường được .

Lộ trình hoàn toàn thuận buồm xuôi gió , mười ngày sau , cân thiết dong binh đoàn rốt cuộc cũng hộ tống An Nhã đi tới Mễ lan thành - thủ đô của Mễ lan đế quốc . Vừa tới cổng , hàng hóa do cân thiết dong binh đoàn hộ tống đã được chục thanh niên mặc áo xanh tới thu thập , ai cũng biết đây là thuộc hạ của An Nhã mà không biết nàng thông báo cho họ bằng cách nào .

" Âm Trúc , ngươi thật sự không tới chỗ của tỷ du ngoạn một chút sao ? " . An Nhã có chút chờ đợi nhìn Âm Trúc .

Âm Trúc lắc đầu , đáp : " Không được , ta đã đáp ứng Cách Ân địa thúc , trợ giúp dong binh đoàn của họ lên D cấp . Dù sao Mễ lan học viện ngay bên ngoài Mễ lan thành , sau này có cơ hội , nhất định ta sẽ đến tìm tỷ . An Nhã tỷ tỷ , cảm ơn tỷ dọc đường đã chiếu cố đến ta " .

An Nhã nhìn Âm Trúc cười thật tươi , ánh mắt đầy yêu thương trìu mến khiến cho tất cả thuộc hạ của nàng cảm thấy lạ kỳ , chưa bao giờ lão bản của họ lại đối xử dịu dàng với một nam nhân đến vậy .

" Đượ rồi , cứ như vậy đi . Mà này , ngươi hãy cầm lấy vật này , sau này rảnh hãy đến phiêu lan hiên tìm ta , ta còn chờ ngươi đạn cầm cho ta nghe đấy " . Vừa nói , An Nhã vừa lấy một lam tinh giới chỉ ra , nhẹ nhàng đeo vào ngón giữa trên tả thủ của Âm Trúc .

" A ! An Nhã tỷ tỷ , vật trân quý thế này ta không thể nhận đâu " .

Lam tinh giới chỉ hình dáng điển nhã , phần thân có màu bạc , không biết dùng chất liệu gì để tạo thành , mặt trước có khảm một lam bảo thạch hình giọt nước , quang mang màu lam tỏa ra nhu hòa , nhẹ nhàng lưu chuyển . Viên bảo thạch hoàn toàn không có chút tì vết nào , hơn nữa lại có ma pháp ba động , khiến Âm Trúc có thể khẳng định đây là một không gian giới chỉ .

Giới chỉ vừa đeo vào tay hắn thì tinh thần lực đã tự động liên kết với nó , Âm Trúc giật mình phát hiện , không gian bên trong giới chỉ này so với cái trước đây con muốn rộng lớn hơn , bên trong thậm chí còn có năm trăm kim tệ .

" Tỷ tỷ đã nói vậy àm ngươi còn chưa an tâm sao ? Cái này là lễ vật tỷ tặng ngươi , huống chi ngươi mang nó mới có thể tới phiêu lan hiên tìm ta . Nếu ngươi không nhận , ta sẽ tức giận đó ! " . Mặc dù rõ ràng là An Nhã giả bộ tức giận nhưng chiêu này của An Nhã đối với Âm Trúc lại cực kì hữu hiệu , khiến hắn tin đến sái cổ .

Âm Trúc bất đắc dĩ nói : " Được rồi , trước tiên ta xin nhận giới chỉ của tỷ vậy , nhưng số tiền này ta nhất định không nhận . Gia gia đã nói qua , nam nhân nhất định không được nhận tiền của đàn bà phụ nữ , nếu không sẽ biến thành kẻ bám váy phụ nữ . Ta bây giờ vẫn nhớ kĩ lời nói của người , tỷ đừng trách ta , đây là nguyên tắc " . Thanh âm của hắn có phần trang trọng .

An Nhã đỏ mặt , may mà tính tình nàng phi thường kiên nhẫn mới có thể áp chế nhưng cảm xúc trong lòng , thấp giọng nói : " Tiểu tử ngốc , ngươi có biết 'kẻ bám váy phụ nữ' có ý tứ làm sao không ? Sao ại có thể nói ra những lời như vậy . Cuộc sống bên ngoài sẽ không dễ dàng , không có tiền ngươi định thế nào ? " .

Âm Trúc kiên nghị lắc đầu : " Tỷ tỷ , ta thật sự không thể nhận số tiền này . Nếu tỷ không thu hồi , ta cũng sẽ không dám nhận giới chỉ của tỷ " .

An Nhã bất đắc dĩ than nhẹ một tiếng , hữu thủ đưa ra tiếp cận giới chỉ của Diệp Âm Trúc . Quang mang xanh biếc chợt lóe lên , Âm Trúc có thể cảm nhận được năm trăm kim tệ đã được An Nhã thu hồi .

" Tiểu tử ngốc , giờ ta phải đi , sau này phải cẩn thận một chút , đừng có mà lại đánh mất giới chỉ . Có khó khắn gì nhớ đến tìm tỷ nhé " .

Diệp Âm Trúc đứng nhìn cỗ xe ngựa của An Nhã dần dần rời xa , trong lòng trào dâng những cảm xúc mãnh liệt . Không hiểu sao trong lòng hắn lúc này lại có cảm giác mất mát như lúc Tử rời đi .

Mễ lan đế quốc là quốc gia cường đại nhất trên Long khi nỗ tư đại lục , phía bắc giáp cực bắc hoang nguyên , phía tây giáp A tư khoa lợi vương quốc , phía đông giáp Phật la vương quốc , phía tây nam giáp Ba lặc mạc vương quốc , phía đông nam giáp Ba bàng vương quốc . Nhưng điều quan trọng nhất là phía nam của Mễ lan lại giáp trung tâm của Long khi nỗ tư đại lục - Pháp lam . Vừa giáp bốn vương quốc lại thêm cực bắc hoang nguyên , Mễ lan nhất định phải tận lực phát triển binh lực , nếu không làm sao có thể thái bình được đây ?

Mễ lan thành là một tòa thành nổi tiếng từ xưa với nền văn hóa lâu đời nhưng lại rất văn minh , cư dân khoảng sáu trăm vạn , là trung tâm buôn bán , giao lưu văn hóa giữa Mễ lan và các quốc gia khác .Thường trú ở đây có ba mươi vạn quân đội , trong đó bao gồm ba đại đội long kỵ binh .

Cách Ân và Âm Trúc đang đi thăm quan Mễ lan thành , vừa đi Cách Ân vừa giới thiệu cho Âm Trúc một chút kiến thức về tòa thành này " Mễ lan thành được xưng là thiên đường của giới quý tộc , các kiến trúc nơi đây đều do những công tượng kiệt xuất nhất của đại lục thiết kế . Ở chỗ này chỉ cần có tiền là mua được tất cả , khắp nơi đều có những khu giải trí giúp ngươi tiêu tiền một cách nhanh nhất . Mễ lan thành cũng là thành trì an toàn nhất trên Long khi nỗ tư đại lục , thử hỏi ai dám xâm phạm một thành thị do ba ngàn long kỵ binh bảo vệ đây . Âm Trúc , đi lại ở đây ngươi phải cẩn thận bởi ở đây rất rộng lớn , từ bắc thành đến nam thành ít nhất cũng phải mất ba ngày " .

Cách Ân và Âm Trúc đang đi đến dong binh tổng hội , dù sao để thăng cấp dong binh đoàn không cần nhiều người , có xích cấp pháp sư Âm Trúc là đủ rồi . Các thành viên còn lại của dong binh đoàn đều được an bài trong lữ quán .

--------------------------------

Chọn Chương