Cầm Đế (Thần Âm)

Tác giả Đường Gia Tam Thiếu

Chương 11: Đồng đẳng bổn mạng khế ước

Chọn Chương

- Cũng ở Mễ lan ư ? - Âm Trúc nhìn cha , suy nghĩ một chút , kiên định nói : " Ba ba , hài nhi nhất định dựa vào lực lượng của bản thân để tìm giới chỉ về . "

Diệp Trọng hướng tới Tử nói : " Tử ta muốn cùng Âm Trúc nói chuyện riêng mấy câu . "

Tử không để ý đến Diệp Trọng , chỉ là ánh mắt dừng lại trên người Âm Trúc trong chốc lát , đầy lưu luyến , xoay người tiến vào rừng cây .

- Âm Trúc , dọc theo đường đi , ngươi gặp những sự việc gì ta đều tận mắt chứng kiến . Nhưng bất luận là ngươi tại Lộ Na thành giết chết vài tên ma pháp sư , hay là khi ngươi mất giới chỉ mà Tần gia gia cho ngươi , ta cũng không ra mặt , ngươi có biết tại sao không ? "

Diệp Âm Trúc có chút mờ mịt lắc đầu . Diệp Trọng trầm giọng nói : " Bởi vì ta hy vọng , ngươi có thể tự bản thân rút ra kinh nghiệm mà đứng dậy . Mà không cần sự giúp đỡ của ta . Có lẽ , ngươi một lần bị mất giới chỉ , ta có thể giúp ngươi tìm trở về , nhưng là , nếu lần sau ta không có mặt bên cạnh thì ngươi làm sao đây ? Ngươi năm nay đã mười sáu tuổi rồi , dựa theo tiêu chuẩn của Long khi nỗ tư là đã trưởng thành rồi . Sau này ngươi phải học hỏi sự kiên cường , tự mình đối mặt với tất cả khó khăn . Cho nên , ta mới thủy chung không có nhúng tay . Có lẽ , ngươi bây giờ đã không còn theo như an bài của Tần gia gia nữa , đối với ngươi mà nói , đây lại là một hảo sự , ngươi phải tự thân mình hành tẩu . Nhớ rằng , ngươi không được phụ công dạy bảo của hai vị gia gia . "

Cùng cha có chút nghiêm nghị trong ánh mắt đối thị ( mắt đối mắt ) , Diệp Âm Trúc đột nhiên phát hiện , cảm giác bàng hoàng của mình từ khi rời Bích Không Hải đã biến mất . Hai chữ kiên cường như mọc rễ vào trong đáy lòng hắn . " Ba , ta sẽ kiên cường . " Từ ba ba biến thành một chữ ba , mặc dù chỉ là chênh lệch một chữ , nhưng Diệp Trọng lại cảm giác được , đứa con trai của mình thật sự đã trưởng thành .

- Âm Trúc , ta không phản đối ngươi giết người . Bất quá , ta phải nói cho ngươi một chuyện . Địch nhân cũng vị tất đều phải giết chết . Có những người không đáng chết , phải phương pháp khác để xử lý . Đồng thời , giết người cũng phải nỗ lực hết mình , như ngươi lần trước tại A Tạp Địch Á ma pháp sư công hội giết người , phải thừa nhận là mặc dù lỗi không phải của ngươi , nhưng ở đó là A Tạp Địch Á ma pháp sư công hội , thậm chí là cả vương quốc . ( đoạn này có chút tối nghĩa , nhưng mình cũng không sao chỉnh được , đành để như vậy ) . May mà đó là tình huống mà chúng ta đã dự kiến .

Tử với ngươi mặc dù không có ác ý gì , nhưng tại vài phương diện , hắn có chút cố chấp . Lời hắn nói không nhất định đều là chính xác , ngươi phải có phán đoán của bẩn thân . Trong thời gian các ngươi tách ra , ta đã từng theo dõi hắn . Bởi vì sau đó lại vì lo lắng cho ngươi nên lại quay lại . Tử nhất định có thân thế rất thần bí , hắn tựa hồ cùng cực bắc hoang nguyên thú nhân có quan hệ đặc thù .

Nghe cha nói xong , Diệp Âm Trúc không nhịn được nhíu mày , kiên quyết nói : " Ba Tử tuyệt đối sẽ hại ta đâu . Chúng ta là huynh đệ mà . A Tạp Địch Á có sự tình gì liên quan tới ta vậy ? "

Diệp Trọng mỉm cười nói : " A Tạp Địch Á có sự tình gì ngươi không cần phải biết , đã có hai vị gia gia của ngươi xử lý . Ta chỉ là nhắc nhở ngươi , cũng không phải khiến ngươi lo lắng . Vừa rồi Tử đưa ra đề nghị ta cũng nghe được . Mặc dù ta không biết đồng đẳng bổn mạng khế ước chính thức là cái gì . Nhưng ta có thể dám chắc một điểm , một khi ngươi cùng hắn lập khế ước , vậy sau này ngươi không có khả năng có ma thú . Làm một ma pháp sư , ma thú của chính mình là cực kỳ trọng yếu . Tần gia gia của ngươi cũng chính là vì năm xưa thời gian tu luyện cầm ma pháp chưa đủ , thực lực vô cùng yếu cho nên mới phải cùng một đê cấp ma thú lập khế ước , mà sau này không cách nào sở hữu ma thú cường đại được nữa . "

- Tần gia gia cũng có ma thú sao ? Ta như thế nào không biết . -

Diệp Trọng thở dài một tiếng , nói : " Ma thú của Tần gia gia của ngươi , năm xưa vì phải bảo vệ người mà đã chết trận . Vì kỷ niệm đó , cũng bởi vì ảnh hưởng của khế ước , Tần gia gia sau đó không có ma thú mới . Nếu như ngươi quan hệ với Tử , phải tự mình cẩn thận . Ta phải đi rồi . Lần này rời Bích không hải đi một là vì hộ tống ngươi tới Mễ lan , một mặt khác , cũng là muốn tới A Tư Khoa Lợi vương quốc bàn bạc một vài sự tình . Ngươi ở lại học viện , khi học kỳ chấm dứt cũng không cần về nhà . Chúng ta sẽ liên lạc với ngươi . Ngươi đã lớn , trúc tong và cầm tông chúng ta cũng nên có hành động thôi . " Nói xong , Diệp Trọng ôm con trai mình một lúc , không đợi Âm Trúc nói câu nào , đã phóng người lên , như một tia chớp phóng vút đi , sau vài cái chớp mắt đã biến mất .

- Kiên cường , ta nhất định phải kiên cường . - Cố nén cảm giác mất mát khi cha rời đi , ánh mắt của Âm Trúc như thâm sâu thêm vài phần . Kết hợp khoảng thời gian từ trước tới giờ , Diệp trọng đã cho hắn một kinh nghiệm vô cùng quan trọng . Diệp Âm Trúc đã từ từ thoát ly Bích không hải , ngoại trừ tu luyện còn thì không ai có thể quản tới cuộc sống của hắn . Hắn tự hiểu được , sau này , cuộc sống của hắn chỉ có thể do chính hắn tự quyết định .

Nhìn thân ảnh cao lớn trở về bên cạnh mình , Diệp Âm Trúc mỉm cười , hướng hắn gật đầu , nói : " Chúng ta bắt đầu đi . "

Tử sửng sốt nói : " Bắt đầu ? Bắt đầu cái gì ? "

Diệp Âm Trúc nói : " Đương nhiên là đồng đẳng bổn mạng khế ước a ! "

Nhìn thật sâu vào khuôn mặt anh tuấn của Diệp ÂM Trúc , Tử trầm giọng nói : " Ngươi thật sự quyết định như vậy ư ? Ta nghĩ , vừa rồi ngươi và cha ngươi nói chuyện với nhau , nhất định đã nói với ngươi ảnh hưởng của khế ước tới tương lai của ngươi . Ta hy vọng , ngươi có thể suy nghĩ cho rõ ràng , để tương lai không phải hối hận . "

- Không có gì phải lo lắng , ta đã suy nghĩ rất rõ ràng . Kỳ thật , vừa rồi , ta cùng cha ta nói chuyện . cũng đã nói cho ta biết ảnh hưởng của khế ước đối với việc gọi ma thú sau này , khi đó ta đã tự hỏi mình một vấn đề . Ta tự hỏi mình , sở hữu một cường đại ma thú so với thời khắc có ngươi ở bên cạnh , bên nào nặng hơn . Đáp án không cầnn ta ph**** nói nữa . - Diệp Âm Trúc thủy chung không vì chuyện ma thú mà cự tuyệt lại đồng đẳng bổn mạng khế ước , tâm tư hắn rất đơn giản , nhưng có khả năng nắm bắt được trọng điểm . Lập khế ước , không phải chỉ có hắn bị hạn chế , mà đối với Tử , đồng dạng cũng bị hạn chế . Tử cũng không lo lắng , chính mình lại có thể lo lắng sao ? Không có ma thú chẳng lẽ không thể trở thành một cường giả sao ? Cha cũng đã nói , muốn trở nên cường đại , chỉ có thể dựa vào chính sức mình .

Nhìn nụ cười của Diệp Âm Trúc , đôi mắt sáng như ngọc của Tử đột nhiên phát ra một tia thâm tình , " hảo huynh đệ . Ngươi tín nhiệm ta như vậy , ta vĩnh viễn không quên . "

- Chúng ta là huynh đệ . - Diệp Âm Trúc chỉ nói năm chữ . Đúng vậy ! Nếu là huynh đệ , còn cần nói thêm cái gì đây ? Đây là thời khắc Cầm đế cùng Tử đế đối thị , từ giờ khắc này , trong cả cuộc đời , tình huynh đệ của hai người chưa bao giờ thay đổi .

- Tử , bắt đầu đi . - Âm Trúc nhìn ra được sự kích động của Tử , tâm tình của hắn cũng đồng dạng kích động , chỉ cần hoàn thành khế ước này , sau này , cho dù ở tại học viện , chính mình cũng có thể tùy thời mà gặp được Tử .

- Hảo , ngươi niệm theo ta . - Tử cho tới bây giờ không phải là một người do dự , " Tại vạn cổ hằng tồn chi nhật nguyệt tinh hà kiến chứng hạ ( câu này mình dịch sao cũng thấy không hay , thôi cứ để nguyên , tạm dịch là : cùng với trời đất tồn tại vĩnh cửu , có tinh hà chứng giám ) . Ta Tử . "

- Tại vạn cổ hằng tồn chi nhật nguyệt tinh hà kiến chứng hạ . Ta Diệp Âm Trúc .

Tử có chút khó khăn , tự cắt ngón trỏ tay phải của mình , máu của hắn dĩ nhiên là màu tím , nhìn qua cực kỳ quỷ dị . Diệp Âm Trúc làm ra động tác đồng dạng . Hai người chạm ngón tay đang chảy máu tươi giữa không trung , nhất thời , xích huyết và tử huyết hai chủng loại bất đồng , trong không gian đã hỗn hợp làm một . Một đoàn ma pháp nguyên tố ba động mãnh liệt trong nháy mắt bộc phát trong không trung , giống như một cơn lốc đưa thân thể hai người cuốn vào trong . Giữa không trung , tựa hồ có một đạo tinh hà quang mang từ trên trời giáng xuống , ngăn cách với hết thảy chung quanh.

---------***--------

Trong phút chốc , Diệp Âm Trúc chỉ cảm thấy , tinh thần lực của mình đi tới một thế giới khác , chung quanh , hết thảy cảm giác đã tiêu thất . Hắn cảm giác thấy , chỉ có một khí tức uy nghiêm tồn tại . Đúng vậy , đó là nhật nguyệt tinh hà bất diệt ở nơi xa xăm . Chung quanh rất sáng , đó là ánh sáng do nhật nguyệt tinh thần mang đến , nhưng Diệp Âm Trúc có thể thấy , trước mặt chỉ có Tử .

- Mở ra đi ! Khế ước chi môn ! Phóng thích tôn quý vinh quang , giữ lấy thân thể ta , bất diệt phong ấn hình thành tại đây . Đại địa tới giới hạn , hải dương tồn tại ở bên bờ , ngọn gió phương bắc lưu chuyển trong mê cung hoang vu , phong hỏa thiêu đốt vu thánh viên . Sẽ lắng nghe tâm nguyện thành kính , hòa hai dòng máu với nhau , ta Tử , nguyện ý bắt đầu từ nay về sau , tánh mạng ta sẽ cùng Diệp Âm Trúc họa phúc cùng hưởng , đồng đẳng hỗ trợ , vĩnh viễn không đổi .

Quang mang màu tím khổng lồ vọt thẳng lên cao , trong phút chốc , từ đôi mắt Tử bắn ra hai đạo quang mang , bắn thẳng vào sau trong nội tâm của Diệp Âm Trúc , Âm Trúc rõ ràng cảm giác được , trong đầu của mình phảng phất có hình ảnh của Tử , hết thảy khắc sâu vào trong linh hồn và kí ức của hắn . Vô hình trung , thân thể của Tử dường như trở nên vô cùng lớn , nhưng lúc này là chính hắn , rồi tựa hồ trở nên mơ hồ đứng lên . "Mở ra đi ! Khế ước chi môn ! Phóng thích tôn quý vinh quang , giữ lấy thân thể ta , bất diệt phong ấn hình thành tại đây . Đại địa tới giới hạn , hải dương tồn tại ở bên bờ , ngọn gió phương bắc lưu chuyển trong mê cung hoang vu , phong hỏa thiêu đốt vu thánh viên . Sẽ lắng nghe tâm nguyện thành kính , hòa hai dòng máu với nhau , ta Diệp Âm Trúc , nguyện ý bắt đầu từ nay về sau , tánh mạng ta cùng Tử hoạn nạn cùng hưởng , đông đẳng hỗ trợ , vĩnh viễn không thay đổi . "

Trên người Diệp Âm Trúc phóng xuất ra bạch sắc quang mang , bạch quang nhu hòa cùng với tử quang mãnh liệt trong khoảnh khắc dung hợp lại làm một . Khí tức uy nghiêm biến mất , bất luận là Diệp Âm Trúc hay là Tử , giờ phút này đều rõ ràng cảm nhận được hết thảy của đối phương , giống như có thể nhìn xuyên qua . Diệp Âm Trúc tựa hồ như thấy được hết thảy của Tử , nhưng lại dị thường mơ hồ , hắn phảng phất cảm nhận được nội tâm của Tử , có vô tận ưu thương cũng có điên cuồng phẫn nộ , tất cả tâm tình , đều khắc sâu .

Một cái ma pháp lục mang tinh thật lớn do tử , bạch hai màu ngưng tụ xuất hiện trên đầu bọn họ , thân thể hai người vô hình trung bị cuốn lấy , thong thả xoay tròn . Tinh thần lực của bọn họ tại giờ khắc này giao hòa , ngay cả huyết mạch cũng bắt đầu phát sinh biến hóa rất nhỏ . Âm Trúc rõ ràng cảm nhận được , thân thể chính mình tràn ngập một lực lượng vô cùng lớn , mà Tử cũng cảm nhậ được , tinh thần của mình càng lúc càng thanh tỉnh . Kỳ thật , ngay cả Tử cũng không biết , đồng đẳng bổn mạng khế ước , là đẳng cấp khế ước cao nhất trong tất cả các khế ước , một khi thành lập , không chỉ có song phương có thể gọi nhau trở về , mà sau khi khế ước hoàn thành , trong nháy mắt năng lực của song phương dưới tình huống dâng tặng lẫn nhau , nhất đinh sẽ được gia tăng .

Diệp Âm Trúc chính là tánh mạng lực cùng với cường độ thân thể được gia tăng . Còn Tử , lại là tinh thần lực càng thêm kiên định . Việc này không ảnh hưởng đến việc gai tăng năng lực của bản thân họ . Sau khi tinh thần lực của Tử gia tăng , biểu hiện không rõ ràng . Nhưng khi độ cường hãn của thân thể gia tăng , trúc đấu khí của Diệp Âm Trúc đã đạt tới hoàng trúc nhị giai . Theo cấp bậc bảy sắc cầu vồng là lục cấp trung giai .

Tại Mễ lan học viện , Phất Cách Sâm là học viện viện trưởng , hắn ở tại một địa khu trung tâm , trong tòa tháp đẹp nhất , mặc dù không cách nào so sánh với bảy tòa thấp của Pháp lam , nhưng cũng là đại biểu cho địa vị của hắn tại Mễ lan học viện . Lúc này , Phất Cách Sâm đang ngồi trên ghế tại ban công , một bên thưởng thức nắng ấm , một bên nhàn nhã đọc một quyển sách ma pháp cũ .

- Di , đây là lực lượng gì , thật là kỳ quái . - Phất Cách Sâm ánh mắt bỗng trở nên sắc bén đứng dậy , xoay người lại nhìn về hướng bắc . Khí lưu tử , bạch sắc nhàn nhạt lưu chuyển trong không trung , giằng co nửa thời thần mới từ từ biến mất . Cảm thụ được khí tức ở phương xa , Phất Cách Sâm trong lòng thầm nghĩ : nguyên tố ba động thật mạnh , nhưng tựa hồ không thuộc về công kích hay là phòng ngự . Chẳng lẽ , có cường đại ma thú xuất thế sao ? Không , không đúng , cỗ khí tức rất bình thản , không giống ma thú . Giống như là triệu hồi hoặc là khế ước nguyên tố ba động . Quang mang kia rõ ràng là phát ra ở địa phương cách đây hơn mười dặm . Xa như vậy mà ta vẫn có thể cảm nhận được khí tức , vậy là dạng triệu hồi hay là khế ước gì đây ?

Tại Mễ lan , sự tình có thể khiến cho Phất Cách Sâm cảm thấy hứng thú thật sự không nhiều . Hôm nay , vị đệ tử kia đã bằng vào thực lực xích cấp , sử dụng Nguyệt thần thủ hộ ngăn trở hoàng cấp thủy long ngâm làm hắn có chút hứng thú . Mà lúc này , cỗ tử , bạch sắc nguyên tố ba động lại mang đến cho hắn một sự hấp dẫn lớn hơn nữa . " Ra đi , lão bằng hữu , Khoa Tát . " Tay phải tại không trung khua một vòng , một dâoj khí lưu màu tím giữa không trung hình thành một cái ma pháp lục mang tinh thật lớn . Ngay sau đó , một tiếng gầm nhẹ tràn ngập áp lực vang lên , một thân ảnh thật lớn đã từ lục mang tinh chui ra .

Đó là thân hình một con cự long thật lớn màu đỏ , hồng long , là một thành viên của long tộc . Trong long tộc , mặc dù hồng long không phải là cường đại nhất . Nhưng chúng chính thức là rồng , không như tuần long . Hồng long trưởng thành có thể đạt tới bát giai , hồng long vương thực lực có thể đạt đến gần cửu giai . Bát giai hồng long sử dụng hỏa hệ ma pháp , hơn nữa năng lượng nhục thể vô cùng cường đại , nếu không có tử cấp thực lực , nhân loại không có khả năng đối phó . Phất Cách Sâm gọi về hồng long gọi là Khoa Tát này , thân dài đến quá hai mươi thước , rõ ràng là một hồng long trưởng thành .

Áp lực của bát giai , khiến cây rừng cùng toàn bộ tiểu động vật chung quanh tháp bị chấn động . Đôi cánh sau lưng có thể tạo ra một cơn lốc , Khoa Tát giơ vuốt lên , vỗ vào đầu mình , đôi mắt mông lung , " Lão bằng hữu , gọi ta làm gì ? " Vượt qua thất cấp , ma thú sẽ hình thành trí tuệ , mặc dù không như cửu cấp ma thú , có năng lực huyễn hóa hình người , nhưng nói chuyện thì không có vấn đề gì .

Phất Cách Sâm mỉm cười nói : " Khoa Tát , quấy rầy giấc ngủ của ngươi rồi . Bất quá , ta mới phát hiện một cỗ nguyên tố ba động kỳ dị . Ngươi tới xem đi . Ngươi cũng biết , ta là một tinh thần hệ ma pháp sư , không thể dùng ma pháp phi hành . "

Khoa Tát giương đôi bạch nhãn lờ đờ thiếu ngủ , bất đắc dĩ xoay người , quay cái cổ vĩ đại về phía Phất Cách Sâm , " Lên đi , dù sao , ta cũng sẵn sang cho ngươi cả tính mạng của ta . "

Phất Cách Sâm cười hắc hắc , bộ dáng tiêu sái nhưng có chút lung lay , lảo đảo leo lên phía sau lưng Khoa Tát , đi đến vị trí cổ của nó mới ngồi xuống . Hắn không lo về việc sẽ bị té xuống , với thực lực của Khoa Tát , cho dù muốn nhảy từ trên người nó đi xuống cũng không phải đơn giản .

Đôi cánh cực lớn vung mạnh , một trận cuồng phong xảy ra , thân thể thật lớn của hồng long Khoa Tát đã bay lên trời , mang theo một cỗ khí lưu nóng rực , theo sự chỉ dẫn của Phất Cách Sâm bay đi . Cự long tại Mễ lan học viện bay lên , đã sớm không còn là sự việc mới mẻ gì , chỉ có một vài tân đệ tử cảm thấy tò mò mà thôi

Hơn mười dặm đường đối với cự long chân chính mà nói , bất quá chỉ mất thời gian vài lần hô hấp mà thôi . Tại vị trí phát ra nguyên tố ba động , Phất Cách Sâm để cho Khoa Tát hạ xuống . Vừa hạ xuống mặt đất , thân thể Khoa Tát đột nhiên rung lên kịch liệt , long uy khổng lồ chợt phóng thích , ngọn lửa màu lam nhạt xoay tròn quanh thân thể to lớn của nó , thậm chí ngay cả cây cối cách đó không xa cũng bị thiêu thành màu vàng .

- Khoa Tát , ngươi sao vậy ? - Phất Cách Sâm cảm giác được đồng bọn của mình đang bất an . Nét lờ đờ trong mắt Khoa Tát khi nãy đã hoàn toàn tiêu biến , trong mắt bắn ra quang mang sắc bén hướng tới bốn phía nhìn , " Đây là khí tức của cường đại ma thú . Hơn nữa là một loại khí tức làm cho ta cảm thấy bị áp lực . "

---------***--------

- Nga ? - Phất Cách Sâm nhất thời nổi lên hứng thú , hỏi : " Vậy ngươi có thể kết luận đây tột cùng là loại ma thú gì không ? " Hồng long Khoa Tát lắc lắc cái đầu thật lớn nói : " Không , ta không cách nào xác định được . Ta chỉ có thể cảm giác được khí tức của một ma thú trưởng thành mang tới cho ta một áp lực thật lớn , nhưng loại khí tức này ta cũng lần đầu tiên gặp phải , không cách nào phán đoán được nó thuộc loại ma thú nào . Hơn nữa , nơi này còn có khí tức của người . Có thể là hắn ở chỗ này gọi ma thú về . "

Long tộc năng lực cảm ứng khí tức hơn loài người gấp trăm lần . Phất Cách Sâm không chút hoài nghi lời đồng bọn nói . Lúc này không khỏi hãm vào trầm tư . Cho dù là ma thú trưởng thành , không đạt tới cửu cấp , sẽ không khả năng gây ra áp lực lớn như vậy cho Khoa Tát . Nếu thật sự có cửu cấp ma thú xuất hiện ở chỗ này , thì thật là kỳ quái . Nhưng theo như cảm giác của Khoa Tát , thì có thể chứng minh một vấn đề , ma thú này tuyệ không phải long tộc .

Diệp Âm Trúc không hay biết , mình vừa rồi cùng Tử hoàn thành đồng đẳng bổn mạng khế ước đã khiến cho viện trưởng Phất Cách Sâm chú ý . , lúc này hắn đang cùng Tử trên đường trở lại học viện .

- Âm Trúc , ta phải đi đây . Nếu sau này ngươi gặp phải phiền toái không thể giải quyết , hãy gọi ta về . " Tử ôm lấy Âm Trúc , lúc này trong mắt hắn , sự lạnh lung như băng đã hoàn toàn biến mất . chỉ có sự quan tâm đầy ấm áp của huynh trưởng dành cho đệ đệ .

- Tử , vậy ngươi nếu có phiền toái gì , cũng nhất định phải gọi ta đó . Ta nhất định sẽ bảo vệ ngươi . - Diệp Âm Trúc mỉm cười , lúc này đây hắn không lo lắng không có Tử ở bên . Chỉ cần chính mình nghĩ đến , là có thể tùy thời đi tới trước mặt hắn . Khi khế ước hoàn thành , trong đầu Âm Trúc cùng Tử đều có một loại tinh thần liên lạc . Khí tức của đối phương làm bọn hắn cảm giác càng thêm thân thiết . Bằng tinh thần liên lạc , bọn họ thậm chí cảm nhận được tâm tình của đối phương . " Tử , ta có chút do dự . " Âm Trúc nói .

- Do dự cái gì ?

- Hôm nay . khi tân sinh đại hội bắt đầu , chúng ta trận đầu thắng thủy hệ , nhưng Ny Na nãi nãi đã nói qua . Thủy hệ là ma pháp yếu nhất trong chin hệ . Các học hệ đối thủ đều phi thường cường đại . Ta bây giờ không biết sử dụng âm nhận dùng hợp vào nhạc khúc chống lại bọn họ có đuungs hay không . Tần gia gia có nói , những địch nhân chứng kiến âm nhận đều phải chết , nhưng vừa rồi cha ta lại nói , không phải địch nhân nào cũng đáng chết . Chỉ là trận đấu , tự nhiên thuộc về hàng ngũ không đáng chết .

Tử hiểu được nghi hoặc trong lòng Âm Trúc , lạnh nhạt cười , nói : " Chuyện này ngươi phải tự mình quyết định . Bất quá , ta chỉ có thể nói , mặc dù Tần gia gia của ngươi sợ ngươi hiển lộ năng lực mà băn khoăn . Nhưng mà , nếu ngươi muốn trở thành một cường giả , mặc dù cần phải ẩn giấu thực lực , nhưng nếu không sự dụng năng lực của bản thân nhiều hơn đẻ rèn luyện , tăng cường kinh nghiệm chiến đấu , thì cũng không có lợi . Ẩn dấu không phải biện pháp tốt nhất , để cho chính mình trở nên ngày càng mạnh hơn mới là mục tiêu chính . "

Diệp Âm Trúc gật đầu nói : " Ta cũng nghĩ như vậy . Hơn nữa , chủ yếu chính là , thần âm hệ ngoại trừ ta đều là nữ sinh . Ta không hy vọng tại trận đấu kế tiếp các nàng bị thương tổn , ta cũng không hy vonhj các nàng giúp ta ngăn trở công kích . Ta là một nam nhân , ta phải đứng phía trước nhất . "

- Âm Trúc , ngươi trưởng thành rất nhanh . Như vậy , ta cũng có thể yên tâm mà đi . Ngươi phải nhớ kỹ một điểm , chúng ta đồng đẳng triệu hồi chỉ có khi không bị đối phương vây khốn mới có thể gọi về thành công . Nói cách khác , nếu ngươi hiện đang suy nghĩ là phải gọi ta trở về , đầu tiên phải là ta không bị vây trong trạng thái chiến đấu , nếu không triệu hồi sẽ không thành công . Đây là một nhược điểm . Chỉ có trong chiến đấu , một phương có thể gọi về cũng phải là không bị vây trong trạng thái chiến đấu .

Tử lại vỗ vỗ bả vai Âm Trúc , xoay người rời đi . Diệp Âm Trúc lúc này mới phát hiện , bất tri bất giác , mình đã về tới trước cửa Mễ lan học viện . Lững thững đi vào , bây giờ hắn không cần vội vàng , chậm rãi một mình hướng tới hỗn hợp khu đi đến . Trí nhớ của hắn cực tốt , tại học viện sinh sống vài ngày , đã thường xuyên đi khắp nơi trong học viện . Hít thở không khí trong lành của học viện , xuyên qua khu bắc , mắt sẽ thấy hỗn hợp khu , tại đây . Âm Trúc lại bị một đoàn người ngăn cẳn . Tổng cộng bảy người , vóc người cao không đồng nhất , vũ khí trên người thể hiện bọn họ không phải người của ma pháp bắc khu .

- Đứng lại , ngươi chính là Diệp Âm Trúc phải không ? - Bảy người dàn hàng ngang, che trước mặt Âm Trúc .

- Chính là ta , các ngươi có việc gì thế ? - Âm Trúc nhíu mày , trực giác mách bảo , đám người này không có thiện ý .

- Có việc , đương nhiên có việc . Tiểu tử , hôm nay ngươi làm cho chúng ta thua không ít tiền . Vốn chuẩn bị thắng lấy một món tiền , không nghĩ tới ngươi , một bụi rậm trong vạn hoa phá hủy mất . Ngươi nói phải làm sao bây giờ ? - Thanh niên cầm đầu thân hình cao lớn , cùng với Tư Thiết Lạp không sai biệt lắm , nhìn quan khoảng hai mươi tuổi , bộ dạng toát lên vẻ hung hãn . Sau lưng là hai cây chiến phủ rất lớn .

Diệp Âm Trúc có chút mờ mịt nói : " Ta làm cho các ngươi thua tiền . "

- Đương nhiên . Chằng lẽ ngươi cho ta , Gia Nội Đế nói hoang phải không ? Hôm nay thần âm hệ ngươi thắng thủy hệ , chúng ta đặt cho thủy hệ thằng , hết quả huyết bổn vô quy ( máu chảy ra không thu về được ) . "

Nguyên lai ,tại tân sinh võ hội , một ít cao niên cấp đệ tử lén mở cuộc đánh cá , hôm nay thần âm hệ cùng thủy hệ đánh một trận trở thành tiêu điểm cho cả tân sinh võ hội . Đánh cuộc đương nhiên không phải đổ cho ai thắng , bởi vì chẳng ai nghĩ thần âm hệ có thể thắng cả . Cho nên đánh cuộc xem , thần âm hệ có thể kiên trì trước thủy hệ được nửa giờ không . Kết quả hiển nhiên tuyệt đại đa số đều thua .

Gia Nội Đế cùng với sáu người trước mặt này đều ở tại hỗn hợp khu , vốn không có nhiều tiền , nguyên tưởng hôm nay sẽ có một món , không ngờ lại thua không ít ., trong lúc nhất thời tức giận , bất quá , bọn họ không dám đi làm khó các mỹ nữ cao quý thần âm hệ , cho nên ở chỗ này trụ tại hỗn hợp khu đợi Diệp Âm Trúc quay về .

- Cái này la việc của các ngươi , cùng với ta có quan hệ gì chứ ? Các ngươi muốn thế nào ? - Diệp Âm Trúc không dễ dàng bị khi dễ như vậy . Nhìn Gia Nội Đế bảy người khiêu khích , trong lòng hắn nghĩ , mấy tên che mặt này chính là tội không đáng chết như cha nói hay sao ?

- Thế nào ? Chúng ta cũng không muốn thế nào cả . Chỉ cần ngươi bồi thường tổn thất cho chúng ta thì có thể được rồi . Tổng cổng bốn kim tệ , cấp tiền cho chúng ta đi . Nếu không , hôm nay không chừng phải khiến cho da thịt ngươi nếm ít đau khổ rồi - Gia Nội Đế vóc người so với Tử không kém bao nhiêu , bàn tay to nắm chặt lại , phát ra âm thanh xương cốt kêu răng rắc , hơn nữa , vẻ ngoài của hắn rất hung hãn , quả thật làm cho người ta phải e ngại . Đáng tiếc , hôm nay , hắn lại chọn sai đối tượng .

- Ta không có tiền , mà có cũng sẽ không giao cho các ngươi . Ta nghe nói qua , sau khi đã đặt cược , thua thì phải chịu , các ngươi không rõ hay sao ? - Lãnh quang nhàn nhạt hiện lên trên măt Âm Trúc , trúc đấu khí lưu chuyển trong cơ thể , bởi vì cùng Tử khế ước xong , lực lượng mạnh mẽ trong cơ thể đang muốn bùng phát ra ngoài , đối với đối thủ này , hắn không định vận dụng cây Hải nguyệt Thanh huy cầm

Ngay lúc này , một màn kỳ dị xuẩt hiện . Gia Nội Đế vừa muốn phát tác , cả người đột nhiên trở nên cứng đờ , thân thể không dám nhúc nhích , ánh mắt tràn ngập sợ hãi . Một thanh củy thủ dài bảy thốn không biết từ lúc nào đã gác trên cổ hắn . Thanh chủy thủ màu đen , cũng không phản quang , nhưng khí tức sâm hàm làm da tay hắn toát mồ hôi , thậm chí run rẩy . Sát khí lạnh như băng táp vào sau gáy của hắn , hắn phảng phất cảm thấy máu trong cơ thể mình như đông lại .

- Tốt , cứ như vậy , không nên cử động , ta không thể cam đoan tay của mình có thể giữ nguyên như vậy được đâu . - Thanh âm nhu hòa từ sau lưng Gia Nội Đế cang lên . Gia Nội Đế cùng sáu gã đồng bọn hoảng sợ nhìn lại . Không biết từ lúc nào , sau lưng Gia Nội Đế đã có thêm một tiểu thân ảnh . Lúc này , một tay hắn đang đặt trên vai khống chế thân thể Gia Nội Đế , một tay đang nắm chuôi hắc chủy thủ . Trên mặt mặc dù thản nhiên mỉm cười , nhưng ánh mắt lại tràn ngập quang mang chết chóc .

---------***--------

Ngươi là ai ? - Gia Nội Đế hoảng sợ quát to một tiếng , hắn rõ ràng cảm nhận được , người sau lưng tùy thời đều có thể lầy mạng hắn .

- Nơi này là Mễ lan học viện . Giống ngươi , ta cũng là đệ tử , các ngươi muốn khi dễ bạn cùng phòng của ta , có phải là nên hỏi ta đồng ý hay không đồng ý . - Thân ảnh nhỏ bé kia không phải ai khác , đúng là bạn cùng phòng của Diệp Âm Trúc , Tô Lạp .

Mồ hôi lạnh chảy dài trên trán Gia Nội Đế , hắn đã đoán được người sau lưng nhất định là thích khách hệ . Tại khu chiến sĩ bên kia , bất luận là chiến sĩ cường đại cỡ nào , cũng không muốn đối nghịch với thích khách hệ . Thích khách vô ảnh vô tung , ai cũng không hy vọng mình bị một gã sát thủ để ý đến . Gia Nội Đế luôn tự tin vào thực lực của mình , nhưng lúc này bị Tô Lạp đột nhiên mò tới phía sau mà không có chút hay biết , có thể thấy được , thích khách sau lưng hắn không có khả năng đối phó . Cho dù là đang ở trong học viện , cũng sẽ không có người hoài nghi sự tàn nhẫn của thích khách . Thích khách hệ là đệ nhất khóa , bất kể là địch nhân nào , cũng đều có thể xuất hiện , uy hiếp tới tính mạng . Cho nên trong Mễ lan học viện vẫn lưu truyền một câu nói thế này : nếu có gan trêu chọc sư phụ , cũng đừng chọc đến một gã thích khách đệ tử .

- Cái này , cái này , vị đại ca , ta biết sai rồi . Không biết Diệp Âm Trúc là bạn cùng phòng của ngài . Bỏ qua cho ta đi , chúng ta lập tức rời đi . - Gia Nội Đế âm thanh đã có chút run rẩy , bởi vì hắc chủy thủy như đang cọ xát với da cổ hắn .

- Lần sau mà ta nhìn thấy các ngươi , ta sẽ không nói lời nào nữa đâu . - Tô Lạp đang ôn hòa , thanh âm đột nhiên trở nên âm trầm . Không nói lời nào , đối với thích khách nghĩa là gì ? Đó chính là hủy diệt . Hắc chủy thủ giống như có ma thuật , biến mất không một tiếng động . Gia Nội Đế cùng sáu gã đồng bọn nhìn kỹ xuống dưới , thân thể Tô Lạp nhoáng lên một cái , cũng như vậy , biến mất tại chỗ không thấy đâu nữa . Ẩn nặc ( thuật ẩn thân ) , chỉ có cao đẳng thích khách mới có thể sử dụng ẩn nặc kỹ năng .

Cố gắng nén thật sâu sợ hãi vào trong lòng , Gia Nội Đế liếc mắt nhìn Diệp Âm Trúc một cái , thậm chí ngay cả một câu lịch sự cũng đều không có , mang theo đồng bọn chạy đi mất . Ánh mắt Diệp Âm Trúc vừa động , hướng về phía bên trái người mình nhìn , thân thể gầy nhỏ không một tiếng động hiện lên bên người hắn , chính là Tô Lạp .

- Tô Lạp , cám ơn ngươi . - Âm Trúc mỉm cười . Tô Lạp có chút kinh ngạc nhìn Diệp Âm Trúc , bởi vì hắn cảm giác được , ngay khi hắn trong nháy mắt xuất hiện , có một cỗ tinh thần lực ba động tập trung trên người của hắn .

Cho dù ta không ra tay , ta tin tưởng là ngươi vẫn có thể giải quyết được . Bất quá , dọa bọn họ tốt hơn . Cái tên Gia Nội Đế kia là nhị niên cấp sử dụng trọng kiếm , vũ kỹ rất khá .Lần này bọn họ phỏng chừng sẽ không tìm ngươi làm phiền nữa đâu . - Tô Lạp hì hì cười , lúc này bất luận là trong mắt hắn vẫn còn ít tử khí , nhưng sát khí lạnh lẽo thì đã tiêu thất . Biểu hiện vừa rồi của Tô Lạp , gây cho Diệp Âm Trúc cảm giác mới mẻ , lúc này hắn mới biết , hóa ra bạn cùng phòng của mình lại cường đại như vậy .

- Chúc mừng ngươi , Âm Trúc .

-

- Chúc mừng ? A , ngươi nói trận đấu của thần âm hệ chúng ta cùng thuỷ hệ sao ?

Tô Lạp giơ ngón tay cái lên , nói : " Không nghĩ tới thần âm hệ các ngươi cũng có bản lãnh như vậy . Đi thôi , chúng ta trở về túc xá , tối nay ngươi muốn ăn gì ? Ta làm cho ngươi ăn . "

Diệp Âm Trúc cười cười , nói : " Ngươi thật sự là xứng với cái chức danh hảo quản gia . Cái giá bốn kim tệ thật xứng đáng . Chẳng những không cần phải dọn dẹp phòng , có cơm ăn . Thậm chí ngươi còn làm bảo tiêu miễn phí . "

Tô Lạp hắc hắc cười nói : " Ngươi nếu cho rằng phục vụ hoàn hảo mà giá cả lại phải chăng như vậy , có cho thêm ta cũng không phản đối . " Vừa nói xong , ngón trỏ và ngón giữa tay phải cọ cọ vào ngón cái ( biểu hiện cho money đó mà ^ ^ ) , điệu bộ có chút bỉ ổi . Hắn bây giờ , không ai nghĩ cùng vói lãnh khốc thích khách ban nãy là cùng một người .

Túc xá vẫn là rất nhỏ , nhưng nơi này như đã thành nhà của Tô Lạp và Âm Trúc . Ở trong một căn biệt thự hào hoa thật lớn vị tất đã thoải mái giống như ở đây . Túc xá tuy nhỏ , nhưng cực kỳ sạch sẽ . Mỗi lần trở về nơi này , Diệp Âm Trúc đều sinh ra vài phần ấm áp . Từ lúc mới vào Mễ lan học viện tơi nay , người sư phụ mang tới cho hắn ấn tượng sâu sắc nhất , tất nhiên là Ny Na , nhưng đệ tử để lại cho hắn ấn tượng sâu sắc nhất , lại không phải mỹ nữ thần âm hệ Hải Dương kia , mà là bạn cùng phòng của hắn Tô Lạp .

Tô Lạp cực kỳ có năng lực , hắn luôn xử lý hết thảy mọi sự tình của túc xá , Diệp Âm Trúc thậm chí không nhìn thấy hắn dọn dẹp lúc nào , cũng rất nan giải mới có thể tìm thấy một tia bụi bậm . Hôm nay lại thấy thực lực thích khách của Tô Lạp , không khỏi làm hắn vô cùng kinh ngạc . Xem ra , trên mình mỗi người đều có bí mật , mà bí mật của Tô Lạp thực sự quá nhiều .

Có lẽ ngay cả Gia Nội Đế cũng không thể biết được thực lực của Tô Lạp là cấp bậc nào , nhưng Diệp Âm Trúc lại rất rõ ràng . Thích khách sẽ không dễ dàng phóng thích ra đấu khí của mình , không cho đấu thủ biết thực lực của mình , đó chính là yếu tố đầu tiên của một thích khách . Bất quá , tinh thần của Diệp Âm Trúc dso với bạn bè đồng trang lứa thì mạnh hơn rất nhiều . Ngay khi Tô Lạp buông tha cho Gia Nội Đế , sử dụng ần nặc thuật , hăn rõ ràng cảm nhận được trên người của Tô Lạp tản mác ra một chút khí tức , so với mình không sia biệt lắm . Cái này đại diện , Tô Lạp cũng có lục cấp sơ giai đấu khí . Trong đám bạn cùng lứa tuổi , thì điều này rất khó tưởng tượng ra được .

Phải biết rằng , Diệp Âm Trúc cũng phải trải qua hơn mười năm ngăn cách với thế giới bên ngoài , dốc sức khổ tu đấu khí mới đạt đến trình độ này a ! Thậm chí không cần nghe ngóng , Âm Trúc cũng có thể đoán được , Tô Lạp tuyệt đối là tân sinh mạnh nhất trong thích khách hệ lần này .

- Ăn cơm thôi , nghĩ cái gì vậy ? - Tô Lạp khôi phục lại thái độ bình thường như trước , vẻ mặt vô âu vô lo , bộ dạng vui sướng . Từ trong lòng móc ra tiền , đang tính toán thực phí . Bữa trưa của hai người còn thịnh soạn hơn hai ngày trước , một đĩa thịt , một đĩa rau , còn có bốn cái bánh bao , thậm chí có một bát canh rau thơm phức .

- Oa , Tô Lạp , hôm nay phát sinh sự tình gì vậy , nhiều thức ăn ngon như vậy ? Âm Trúc kinh ngạc nói .

Tô Lạp cười , nói : " Hôm nay thần âm hệ các ngươi chẳng phải là thắng hay sao ? Coi nhu là chúc mừng cho ngươi đi . Thân thể chúng ta đang lớn lên , mỗi tháng cũng phải ăn chút thịt . Buổi chiều các ngươi còn có một trận đấu , mau ăn đi , buổi chiều ta không có việc gì , cơm nước xong ta cùng ngươi tới sân thi đấu , ngươi cố gắng lên . "

- Cám ơn ngươi , Tô lạp . - Diệp Âm Trúc đột nhiên cẳm nhận được yết hầu của mình tựa hồ bị vật gì chẹn vào .

Tô Lạp cúi đầu , trong mắt hiện lên một đạo quang mang khác thường , ngoài miệng nói : " Không cần cám ơn . Ngươi nếu muốn cảm ơn ta , thì hãy tiếp tục cố gắng lên , nếu có thể mang tới cho ta chút kim tệ , vậy thì cuộc sống của chúng ta sau này có thể tốt hơn . " Nhất định . " Vì tôn nghiêm của chính mình , cũng là vì Tô Lạp , Diệp Âm Trúc lần đầu tiên xác định mục tiêu cho mình . Đó chính là giành chức quán quân tại tân sinh đại hội .

Như sói nuốt hổ vồ , ăn xong bữa trưa , Tô Lạp cùng Diệp Âm Trúc đồng thời đi tới thần âm hệ . Lúc này , thần âm hệ chúng vị mỹ nữ đều đang tập trung tại đây . Duyên cớ có lẽ bởi vì ban sáng đối chiến thủy hệ giành chiến thắng , lúc này , cả thần âm hệ lộ một vẻ hào khí trùng trùng .

- Âm Trúc , ngươi đã tới . Lúc trận đấu chấm dứt ngươi đã đi đâu vậy ? - Tuyết linh quả thực rất nhanh mắt , Âm Trúc mới tới gần phòng học nàng đã thấy . Âm Trúc vẫn còn nhớ rõ , hôm nay Tuyết Linh trong lúc kích động đã đột nhiên ôm hôn hắn . Giờ nhình thấy nàng có chút xấu hổ , khuôn mặt tuấn tú đỏ cả lên ,nói : " Tuyết Linh , ta trở về ăn cơm . A , ta giới thiệu cho các ngươi một chút , vị này là bạn cùng phòng cảu ta , thích khách hệ Tô Lạp . "

Tô Lạp cùng với Tư Thiết Lạp tuyệt đối là hai chủng loại người , như Tư Thiết lạp mà nhìn thấy mĩ nữ chỉ hận là con ngươi không thể chui từ hốc mắt ra . Còn Tô Lạp phản ứng lại phi thường bình thản , thậm chí ngay cả vẻ mặt tươi cười cũng giảm đi mất vài phần , chỉ là chậm rãi vuốt cằm , cùng với Tuyết Linh chào hỏi .

--------------------------------

Chọn Chương