Hoán Kiểm Trọng Sanh

Tác giả Xích Tuyết

Chương 10: Bà chị mặc áo ngủ

Chọn Chương

“Con à, con không sao chứ?”

Trong giọng nói của Phương Tử Lân như có lẫn cả tiếng khóc vào trong đó: “Ba có lỗi với con, ba không nên để con ở lại mà không lo, lại đi ra nước ngoài bàn chuyện làm ăn.”

Phương Hạo Vân mở mắt ra, nhìn kỹ người ba này, vẻ mặt đầy căng thẳng và cũng tiều tụy, mái tóc thậm chí đã ra thêm vài cọng tóc bạc.

“Con không sao rồi, ba và dì đừng lo nữa.”

Giọng nói của Phương Hạo Vân đã được phẫu thuật, không lo là sẽ bị lộ giọng nói, nên hắn mới to gan mà nói chuyện với họ.

“Hạo Vân, con không sao là được rồi, dì cũng yên tâm hơn.” Trác Nhã vui mừng đưa cho Phương Hạo Vân một trái táo đã gọt xong vỏ.

Phương Hạo Vân mỉm cười, điềm nhiên nói: “Cám ơn dì, con không ăn...!”

Trong tài liệu có nói, quan hệ giữa Phương Hạo Vân và Trác Nhã trước nay đều không tốt. Bao nhiêu năm nay, hắn chưa từng gọi Trác Nhã một tiếng mẹ. Cho đến khi vào học cấp hai, được thầy cô điều đình, hắn mới miễn cưỡng gọi một tiếng dì. Xưng hô như vậy, đã được duy trì tới ngày hôm nay.

Trác Nhã thấy Phương Hạo Vân từ chối quả táo của mình, lập tức có vẻ không được vui, chiếc mũi bà cay cay, đôi mắt xinh đẹp của bà như đang nhòe đi vì nước.

Nếu là bình thường, Phương Tử Lân nhất định sẽ trách mắng con vài câu, nhưng hôm nay ông lại không dám. Vả lại con mới tỉnh lại, thương còn không hết, sao lại mắng chứ.

“Trác Nhã, mình đi lấy ít nước nóng dùm tôi...!”

Phòng mà Phương Hạo Vân ở là phòng bệnh cao cấp, đâu cần tự mình đi lấy nước nóng, Phương Tử Lân nói vậy, rõ ràng mà muốn Trác Nhã lánh mặt, ông muốn nói vài câu riêng tư với Hạo Vân.

“Con à, dì Trác Nhã mấy hôm nay là nóng ruột hơn cả, trên đường đi, dì toàn khóc, khóc đến mắt cũng sưng lên, dì thật sự quan tâm đến con, thương yêu con, bao nhiêu năm nay, dì quá khổ rồi. Ba hy vọng con có thể chấp nhận dì ấy, được không?” Phương Tử Lân nhỏ nhẹ hỏi.

Phương Hạo Vân là cô nhi, trước đây hắn chưa từng biết thế nào là tình yêu của ba và mẹ, hôm nay, từ Phương Tử Lân và Trác Nhã mà hắn đã biết được thế nào là tình thân.

Có thể thấy, sự quan tâm của Trác Nhã là xuất phát từ thật lòng.

Phương Hạo Vân gật đầu, nói: “Ba à, ba yên tâm, từ hôm nay trở đi, con sẽ thử tiếp nhận dì ấy, xin cho con thêm một ít thời gian được không?”

Kỳ thật, Phương Hạo Vân rất muốn nhanh chóng tiếp nhận Trác Nhã, nhưng lại lo lắng sẽ để lộ sơ hở gì, nên mới nói thế.

Nghe đứa con trai mở miệng, Phương Tử Lân liền vui mừng cười tươi, nắm lấy tay con trai, không ngừng nói: “Tốt, tốt quá, con trai ngoan, không hổ là con trai ngoan của Phương Tử Lân này.”

Thấy Phương Tử Lân xúc động thế, trong lòng Phương Hạo Vân thầm than thở, Hạo Vân này đã không phải là Hạo Vân của ông. Nhưng hắn cũng đã suy nghĩ kỹ, từ nay trở đi, hắn số cố gắng dung hòa với gia đình mới này, vì tên Hạo Vân đã chết mà tận hiếu, chăm sóc người nhà cho cậu ta. Nếu không, hắn làm sao xứng với tấm da mặt này.

“Hạo Vân, nước nóng có rồi đây, con đói chưa? Để dì kiếm chút gì cho con ăn nhé.” Trên tay Trác Nhã cầm chiếc bình ấm, kỳ thật bà cũng chẳng đi đâu xa, chỉ là đứng ngay ngoài cửa nghe trộm hai ba con nói chuyện với nhau.

Những lời mà hai ba con họ nói với nhau, bà đều nghe rõ mồm một.

Bà thật sự rất vui, sự hy sinh bao lâu nay của bà, cuối cùng cũng đã được đền đáp, tuy Phương Hạo Vân không chấp nhận bà ngay được, nhưng những lời Phương Hạo Vân nói, chí ít cũng đã cho bà có hy vọng.

“Dạ...!”

Phương Hạo Vân không thể nhẫn tâm mà cự tuyệt ý tốt của Trác Nhã lần nữa, nên đã gật đầu.

Ba ngày sau, với sự kiên trì của Phương Hạo Vân, hắn đã được xuất viện.

Hôm nay, cũng có nghĩa là hắn đã thật sự được tự do, sống cuộc sống mới với danh phận của một sinh viên sắp vào đại học, Phương Hạo Vân tự hứa với lòng, hắn nhất định sẽ trân trọng cơ hội được tái sinh này.

Nhà họ Phương nằm trong khu Cẩm Giang là nơi sầm uất nhất của thành phố Hoa Hải, sau lưng đó chính là phố đi bộ lớn nhất thành phố Hoa Hải, đối diện chính là trường trung học nổi tiếng nhất ở Hoa Hải.

Diện tích khu này khoảng hơn năm trăm mẫu, bên trong đều là những căn biệt thự nhiều phong cách, giá cả từ ba triệu cho đến cả chục triệu đồng, những người sống trong này không sang thì cũng giàu, trên cơ bản đều là những nhân vật của giới thượng lưu cả. Tập đoàn Thịnh Hâm của Phương Tử Lân chính là công ty đầu tiên mở ở đây, nên căn biệt thự của Phương Tử Lân nằm ở vị trí tốt nhất trong khu này.

Cách cửa không xa chính là cái hồ nhân tạo do Phương Tử Lân tự thiết kế, bên bờ hồ là những thảm cỏ xanh mượt, phía trước còn có một vườn hoa diện tích không nhiều, nhưng rất là ưu nhã, có một số loài chim không biết tên đang đùa giỡn trên mặt hồ, tiếng chim hót thánh thót, thật khiến lòng người thanh thản dễ chịu.

Tuy Phương Hạo Vân lần đầu đến đây, nhưng trước đó hắn đã phần nào biết căn biệt thự này qua tài liệu.

Tổng thể mà nói, hắn cảm thấy rất hài lòng đối với ngôi nhà mới này, thiết kế ở đây thể hiện được không khí hòa hợp với thiên nhiên, khác biệt hoàn toàn với thành phố náo nhiệt bên ngoài, điểm này rất hợp với hắn.

“Hạo Vân, con vừa mới xuất viện, tối nay dì nhất định phải đích thân xuống bếp, nấu một bữa ăn ngon cho con. Giờ thì, con hãy nghỉ ngơi chút đã, dì và ba con sẽ đến công ty để giải quyết một số việc, buổi chiều sẽ về kịp.”

Vừa vào cửa, Trác Nhã đã rót cho Hạo Vân một ly trà sâm.

“Con ngoan, đừng trách ba bỏ mặc con nhé, công ty vừa khéo lại có hợp đồng lớn, đợi khi ba và dì Trác Nhã của con giải quyết xong, tối về sẽ cùng ăn cơm với con. Công ty vững vàng rồi, sau này cũng là của con.”

Lúc này Phương Tử Lân cũng đã thay đồ xong, bước đến vỗ vỗ vào đôi vai của Hạo Vân.

“Ba, dì, hai người cứ đi, con có thể tự chăm sóc được, con đã hoàn toàn khỏe mạnh rồi.”

Phương Hạo Vân còn mong cho họ mau chóng đi cho rồi, để hắn có thể tự mình làm quen với hoàn cảnh mới này. Tuy những chi tiết trên tài liệu hắn đều đã ghi nhớ rất rõ, nhưng hiện thực và những gì tư liệu viết cũng có điểm không đồng nhất, hắn cần phải có thời gian để lý luận gắn liền với thực tiễn.

“Tuyết Di, em con vừa mới xuất viện, con mau xuống đây...!”

Trác Nhã thấy con gái không có xuống lầu để đón Phương Hạo Vân, đã thầm trách cô không hiểu chuyện, nên trước khi ra cửa đã gọi to.

Đợi khi hai người họ đã đi khỏi, Phương Hạo Vân vội vàng dựa theo những chỉ dẫn trong tài liệu, chuẩn bị lên lầu hai để xem phòng mình như thế nào. Trên đường đi, vừa khéo gặp phải bà chị Phương Tuyết Di.

“Xuất viện rồi à, sao không báo chị một tiếng, để chị đến đón em...!”

Mấy ngày nay Phương Tuyết Di đã bị đình chức, suốt ngày ở nhà, nên ăn mặc cũng rất tùy tiện, nếu không, thì lúc này cô đã không mặc đồ ngủ. Tuy chiếc áo ngủ này đã che chắn thân thể của cô, nhưng rốt cuộc vẫn không mấy lịch sự.

“Xin lỗi, tránh đường dùm, em muốn về phòng của mình.” Phương Hạo Vân không hề muốn gây chuyện gì với người chị cùng ba khác mẹ này.

“Hứ, có gì mà hay ho chứ, ngoài việc học ra, em còn biết được gì, đã lớn thế này rồi, ngay cả bản thân còn lo chưa xong, sau này sản nghiệp của ba sao giao cho em được.”

Vì việc cô bị đình chức, Phương Tuyết Di luôn ấm ức trong lòng, nên nhân lúc ba mẹ không có ở nhà, đã cố ý muốn gây khó dễ với Phương Hạo Vân.

“Tránh ra...!”

Phương Hạo Vân chau mày, giọng nói có vẻ cứng nhắc hơn.

“Em...em nói chuyện với chị vậy hả?”

Phương Tuyết Di thấy đứa em vốn yếu đuối đột nhiên lại cứng cỏi hơn, nên đã tức giận.

“Em nói lần nữa, tránh ra...!”

Phương Hạo Vân lạnh lùng nói: “Hứ, là một đứa con gái, lại không biết yêu quý bản thân, chị xem lại chị đang mặc cái gì đi.”

“Em...Phương Hạo Vân...!”

Phương Tuyết Di nhổm dậy, một tay chống nạnh một tay chỉ Phương Hạo Vân mím môi mím lợi, trông như một con cọp cái vậy: “Em ăn nói vậy hả? Em hư hỏng, em háo sắc.”

“Xí...!”

Phương Họa Vân thậm chí cũng không thèm giương mắt nhìn, khinh thường nói: “Với cái thân hình nhỏ bé như chị, có cho cũng chẳng thèm, chị cho rằng em có hứng thú sao. Đúng thiệt là.”

Trên tài liệu của Nguyệt Như cũng đã ghi rõ, lúc trước, Phương Hạo Vân thường bị chị hắn ức hiếp, chế giễu. Nay hắn đang mang khuôn mặt của em trai cô ta, đương nhiên cũng phải tìm lại chút công bằng cho hắn.

“Em...chị...chị làm gì mà thân hình nhỏ chứ? Chị có chỗ nào nhỏ chứ?” Phương Tuyết Di cảm thấy có một cơn giận trong bụng mình, cô ngẩng cao đầu, ưỡn ngực như muốn khoe ngực to, tâm trạng kích động đến độ đỏ cả mặt, cứ như muốn ăn thịt người vậy.

“Chỗ nào cũng nhỏ, chỉ trừ bụng có hơi lớn...!” Phương Hạo Vân lạnh lùng nhìn Phương Tuyết Di, nói ra đánh giá của mình.

“Em...em nói bậy.” Phương Tuyết Di bị hắn chọc tức đến muốn ói máu, đối với dáng người của mình, Phương Tuyết Di trước giờ đều rất tự tin, cũng bởi mấy hôm nay, vì tức giận, nên đã biến đau thương thành đồ ăn, cả ngày ở trong nhà ăn đồ ăn vặt, quên mất phải luyện tập, thế nên mới hơi có bụng một tí. Cô thề rằng chỉ là hơi có một tí thôi, vốn không hề ảnh hưởng đến vẻ đẹp của cô. Nhưng với cách nói của Phương Hạo Vân, cô dường như đã biến thành một bà bụng đầy mỡ.

“Được rồi, em rất bận, không có thời gian mà xem thân thể chị biến hình, xin mời tránh ra...!”

Nhìn khuôn mặt giận đến tái xanh của Phương Tuyết Di, trong lòng Phương Hạo Vân vui vẻ, đắc ý nhìn cô cười, rồi né sang bên đi lên lầu.

Chọn Chương